[Playoffs VCS Mùa Hè 2020] 17h00 Ngày 19/8 – GAM vs. CES: Cuộc chiến không khoan nhượng
Liệu CES có thể đánh bại GAM được ở mùa giải này hay không?
VCS | August 19, 2020 | By Maxii

Vòng bảng của VCS Mùa Hè 2020 đã chính thức kết thúc với rất nhiều bất ngờ xảy ra. Ở phía dưới bảng xếp hạng, OverPower GamingSaigon Buffalo sẽ là hai đội phải thi đấu ở vòng thăng hạng sắp tới, và các đội còn lại sẽ tiến vào vòng play-off. Sau vài ngày nghỉ, ngày hôm nay sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên của vòng play-off, GAM sẽ đối đầu với đội tuyển mình đã chọn là Cerberus Esports.

117440442_1693416760836633_5569962458649673765_n

Lịch thi đấu vòng play-off

Trước khi mùa giải bắt đầu, với sự xáo trộn lớn trong đội hình, nhiều người nghĩ rằng GAM Esports sẽ khó mà đủ sức để cạnh tranh được với những đội tuyển được đầu tư mạnh mẽ như Team Flash hay EVOS Esports. Và thực tế cũng chứng minh rằng, đội tuyển áo vàng thi đấu không thật sự ấn tượng ở những tuần đấu đầu tiên. Và họ chỉ thật sự được chú ý trở lại khi là đội tuyển đầu tiên chấm dứt được chuỗi 6 trận chiến thắng của Cerberus Esports ở vòng đấu cuối cùng của lượt đi. Với việc không thua thêm trận đấu nào ở lượt về bao gồm cả trận đấu với nhà đương kim vô địch Team Flash, GAM trở thành đội dẫn đầu sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng và có quyền quyết định lớn trong vòng play-off.

_MG_3399

Ngược lại với Cerberus, họ có một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn khi có đến 6 chiến thắng liên tiếp và đa phần với tỉ số 2-0. Sau nhiều mùa giải đều không thi đấu được như kỳ vọng, các học trò của HLV Archie đã thật sự trở nên bùng nổ ở mùa giải này. Tuy nhiên, chuỗi trận thăng hoa của họ cũng không thể kéo dài quá lâu, sau trận thua trước GAM ở trận đấu cuối cùng ở lượt đi, Cerberus tiếp tục để thua 3 trận nữa liên tiếp và chấp nhận đứng ở vị trí thứ ba sau giai đoạn vòng bảng.

_MG_3408

GAM chắc chắn vẫn sẽ là đội được đánh giá mạnh hơn so với đối thủ. Ngoại trừ vị trí xạ thủ đang bị đánh giá là mắt xích yếu nhất, Thần Khuyển khó có thể tìm được điểm yếu nào khác để khai thác trong đội hình của GAM. Cả Kiaya, Levi, Dia1Slay đều thi đấu vô cùng ổn định trong thời gian qua, ngay cả Easylove đôi khi vẫn tỏa sáng để giúp đội tuyển của mình giành được chiến thắng.

Dù có sự thay đổi lớn ở đội ngũ huấn luyện so với mùa giải trước, nhưng lối chơi của GAM cơ bản vẫn được giữ nguyên. Với việc có những tuyển thủ có kỹ năng cá nhân cao, họ thường sử dụng những đội hình khỏe ngay từ giai đoạn đầu trận để lăn cầu tuyết từ sớm. Dia1 thường xuyên được cho sử dụng những tướng carry hạng nặng ở đường giữa, Kiaya sẽ được chơi các tướng đấu sĩ và Levi sẽ chơi những vị tướng pháp sư đi rừng. Dù không mới nhưng GAM vẫn chứng minh được sự hiệu quả từ lối chơi này và bằng chứng rõ ràng nhất chính là vị trí nhất bảng.

_MG_3476

Còn Cerberus, dù đang ở thế yếu hơn, nhưng với việc Yuna vừa tham gia vào ban huấn luyện, chắc chắn họ cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho trận đấu hôm nay. Khác với GAM, đội hình của Thần Khuyển khá dày và họ có thể tạo nên đột biến từ những nhân tố trẻ khác như Pun, Zeldris hay thậm chí là Hieu3. Ở giai đoạn thăng hoa của mình ở đầu mùa giải, Cerberus đã chứng minh được rằng mình có thể kiểm soát trận đấu và chơi macro tốt đến thế nào. Và ở trận đấu hôm nay, nếu tiếp tục phải nhận thất bại, đây sẽ là trận thua thứ 3 của họ trước GAM ở mùa giải này, và đây có lẽ là điều mà Archie cùng các học trò của mình không hề mong muốn sẽ xảy ra.

_MG_3430

Ở trận đấu này, GAM chắc chắn vẫn sẽ tấn công mạnh mẽ ở nửa trên bản đồ, còn Cerberus sẽ muốn tập trung xuống phía dưới, nơi mà các thành viên của họ được đánh giá mạnh hơn. Artemis đang có mùa giải thi đấu hay nhất trong sự nghiệp của mình, sự ăn ý của anh cùng RonOP ở đường dưới đã được chứng minh trong phần đã qua của mùa giải, vậy nên xây dựng một lối chơi xoay quanh xạ thủ 19 tuổi không phải là một ý tồi. Cerberus có lẽ nên học hỏi lối chơi mà Team Flash đã áp dụng thành công ở trận chung kết mùa giải trước, khi Slayder với Kai’sa đã khiến cho GAM ôm hận.

_MG_3319

ending-600x50

Cùng đón xem và đồng hành với VCS Mùa Hè 2020 được trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan