[Playoff VCS Mùa Hè 2020] TS 3-2 PER: Căng thẳng đến phút cuối cùng, Team Secret giành chiến thắng sau 5 ván đấu
Trận đấu quá hay của cả 2 đội
VCS | August 22, 2020 | By Nâm

Ván 1

Team Secret xây dựng đội hình 2 xạ thủ với Lucian trong tay Artifact cùng với Ashe trong tay Celebrity, trong khi ở bên kia Percent mang đến một đội hình nặng về sát thương với Kennen, Synra hay Caitlyn. Coated được trao cho vị tướng mà anh ta vô cùng quen tay là JaxOlaf sẽ là lựa chọn của Eagle trong ván đấu này.

Untitled

Phút 4: Lisa với một pha Án tử hack não xuất sắc nhắm vào vị trí Celeb đã mang về Chiến công đầu sớm cho Percent. Eagle là người có được mạng hạ gục này.

Phút 7: Artifact solokill Glory ở đường giữa. Cùng lúc đó Tado ở đường trên cũng phải nằm xuống bởi mũi giáo chuẩn xác của DNK.

Phút 9: Pha gank xuống đường dưới của Eagle mang về cho anh ta 2 mạng hạ gục. Celeb lần thứ 2 phải nằm xuống trong ván đấu này.

Phút 23: Tado nằm xuống bởi một pha băng trụ của CoatedDNK. Ngay sau đó dù cho DNK phải nằm xuống thì TS vẫn có được pha giao tranh thắng khi CoatedArtifact đã làm quá tốt nhiệm vụ gây sát thương của mình. Percent bỏ lại 3 mạng gục và TS có được con baron đầu tiên của ván đấu.

Untitled

Phút 26: Artifact 1 vs 2 ở đường trên và hạ gục được Glory trước khi phải nằm xuống.

Phút 29: Artifact một lần nữa solokill Glory ngay trước những thành viên khác của Percent. PER thất bại trong việc ngăn cản đợt đẩy cuối cùng đến từ phía TS. Ván đấu kết thúc ngay sau đó và Team Secret vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Highlight ván đấu:

Ván 2

Team Secret chọn sớm cho mình combo bắt lẻ cực tốt với 3 chất tướng Camile, NocturneTwisted Fate. Trong khi đó Percent xây dựng một đội hình nặng về sát thương ở tất cả các đường với Renekton, Lee Sin, Syndra và bộ đôi JhinLux ở đường dưới. Celeb lấy cho mình Caitlyn để đánh cặp với Leona trong tay CBL.

Untitled

Phút 3: Draktharr gank lên đường trên hạ gục Cobated và mang về Chiến công đầu sớm cho Percent.

Phút 3: Draktharr tiếp tục gank ra đường giữa. Artifact phải nằm xuống nhưng DNK cũng kéo thêm được 2 mạng hạ gục cho Secret với sự có mặt đúng lúc của bộ đôi CelebCBL.

Phút 6: DNK chiêu cuối ra thẳng đường giữa và hạ gục Glory khi anh này không còn Tốc biến.

Phút 8: DNK cướp được Sứ giả ngay trước mặt DraktharrRenekton của yT nằm xuống trong nháy mắt trước lượng sát thương quá lớn đến từ phía Team Secret.

Phút 16: Team SecretPercent có một pha giao tranh 5 vs 5 ở khu vực hang rồng. Secret đã làm tốt hơn hoàn toàn với lượng sát thương cực lớn đến từ vị trí Artifact, DNK và cả Celebrity. GloryBigkoro bị cô lập và không gây được nhiều sát thương.

Untitled

Phút 21: Secret có được linh hồn rồng nước của ván đấu khi Percent không có nhiều nỗ lực tranh chấp.

Phút 23: Secret bắt lẻ thành công GloryyT. Một đường lính siêu cấp được lấy cho Team Secret và chênh lệch đã lên đến 10k tiền. Những pha xử lí tự tin thái quá của CelebArtifact chỉ khiến nhịp độ đẩy của họ chậm lại đôi chút.

Phút 26: Secret có được baron và dùng nó để kết thúc ván đấu ngay sau đó. 2-0 cho Secret.

Highlight ván đấu:

Ván 3

Percent xây dựng cho mình đội hình có khả năng giao tranh mạnh với bộ đôi GragasYasuo cùng với KalistaTaric ở đường dưới. Trong khi đó Secret tiếp tục giữ cho mình combo Twisted FateNocturne và cả Caitlyn cho Celeb. Ở đường trên sẽ là kèo thiên nặng về kĩ năng giữa Camile của yTJax của Coated.

Untitled

Phút 3: Coated sololkill yT. Chiến công đầu đến sớm cho người chơi đường trên của Team Secret.

Phút 6: DNK chiêu cuối ra đường giữa hạ gục Glory. Cùng lúc đó Draktharr cũng phải nằm xuống khi anh ta cố di chuyển ra hỗ trợ người chơi đường giữa của mình.

Phút 9: Team Secret có một pha băng trụ quá rướn và Artifact là người phải nằm lại. Mạng hạ gục cho Glory với Yasuo.

Phút 11: Tiếp tục là một tình huống giao tranh thiếu cơ sở của Secret và tiếp tục là 2 mạng cho Yasuo của Glory.

Phút 15: Pha băng trụ sai lầm của Secret nhắm vào yT. Người đi đường trên của Percent có được 2 mạng hạ gục liên tiếp.

Untitled

Phút 17: Đến lượt Percent xử lí lỗi và Secret có được 2 mạng hạ gục. Ngay sau đó pha di chuyển thiếu cơ sở của yT khiến anh ta cũng bị sát thương bởi Celeb.

Phút 22: Percent hạ gục thành công Coated và CBLb và sau đó có ngay cho mình một trụ bậc thềm ở đường giữa của Team Secret.

Phút 25: Percent khiến cho cả Artifact và Coatbed phải nằm xuống. Ngay sau đó họ có được luôn cho mình con baron đầu tiên của ván đấu. Nocturne của DNK nỗ lực tranh cướp nhưng thất bại.

Phút 26: Percent dùng baron tràn vào và kết thúc ván đấu để qua đó rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Highlight ván đấu:

Ván 4

Percent tiếp tục chọn cho mình một đội hình có khả năng đánh giao tranh mạnh với Galio, Sett cùng với bộ đôi NautilusKai’sa. Trong khi đó Team Secret xây dựng cho mình đội hình 2 xạ thủ với TristanaEzreal cùng với chất tướng Elise gank mạnh đầu trận. Kèo đường trên tiếp tục là Jax trong tay Coated đối đầu với Camile của yT.

Untitled

Phút 4: Một pha giao tranh lớn nổ ra đường dưới và Percent là đội tuyển có được 2 mạng hạ gục nhờ lượng sát thương vượt trội đến từ NautilusKai’sa.

Phút 6: Celeb hạ gục Lisa nhưng CBL cũng phải nằm xuống bởi pha Chiêu cuối đúng lúc của Glory. Ngay sau đó ở đường giữa, Coated cũng bị tấn công nhưng anh này đã thoát chết thần kì với chỉ một chấm máu.

Phút 9: DNK gank xuống đường dưới và hạ gục Aomine.

Phút 11: Coated tiếp tục nằm xuống sau một pha dịch chuyển thiếu cơ sở của mình. Artifact ở đường giữa cũng phải nằm xuống trước sức ép từ 3 thành viên bên phía Percent.

Phút 17: Celeb phải nằm xuống sau một pha Tối hậu thư kết hợp với Siêu hùng giáng thế. Percent có được cả Sứ giả lẫn con Rồng thứ 3 trong ván đấu của mình.

Phút 19: Percent hủy diệt 3 thành viên bên phía Team Secret với lượng sát thương khổng lồ của AomineyT. Khoảng cách đã lên đến 5k tiền ở phút 20 của ván đấu.

Untitled

Phút 22: Celeb giúp TS níu giữ con baron cho mình nhưng họ cũng phải bỏ lại 3 thành viên. Tuy nhiên quyết định có phần quá cứng nhắc của TS đã khiến DNK không kịp hồi sinh để ngăn Percent có được Linh hồn rồng của ván đấu.

Phút 29: Percent có được pha giao tranh quyết định gần như quét sạch đội hình Secret. CBL là người duy nhất sống sót nhưng anh ta chỉ biết bất lực nhìn Percent lấy đi nhà chính của mình. Tỉ số được cân bằng 2-2 và chúng ta sẽ có ván 5 quyết định.

Highlight ván đấu:

Ván 5

Team Secret xây dựng một đội hình nặng về kĩ năng người chơi với Jayce, Renekton và cả Elise của DbNK ở vị trí đi rừng. Cùng với bộ đôi đi đường cực mạnh là MorganaCaitlyn tạo cho TS thể thắng ở cả 3 đường của họ. Trong khi đó, Percent tiếp tục lựa chọn những vị tướng mạnh về giao tranh với Ornn, Sbett hay bộ đôi đường dưới ThreshKai’sa.

Untitled

Phút 5: Pha tấn công 3 người của Secret ra đường giữa đã mang về Chiến công đầu sớm cho Venus. Nạn nhân phải nằm xuống là Draktharr.

Phút 9: Glory solokill Artifact ở đường giữa và cùng lúc đó thì Team Secret cũng có được trụ đấu ván đấu ở đường trên.

Phút 17: Elise của DNK di chuyển thiếu cơ sở và bị bắt lại bởi 3 thành viên Percent.

Phút 19: Một pha giao tranh 5 vs 5 mà tưởng chừng như Team Secret đã mất lợi thế nhưg Coated đã làm quá tốt với khả năng càn lướt của mình. Quét sạch ngay trước phút 20 cho Secret và khoảng cách chênh lệch về tiền đã lên đến con số 4k tiền.

Untitled

Phút 23: Tiếp tục là một pha giao tranh 3 đổi 3 đến từ cả 2 đội tuyển. Celeb bị Glory bắt lẻ nhưng Coated lại một lần nữa tỏa sáng giúp TS là đội lời hơn khi có được rồng.

Phút 29: Tiếp tục là một pha giao tranh căng như dây đàn của cả 2 đội tuyển và dù Secret có được cú Quét sạch nhưng họ cũng phải bỏ lại 4 người.

Phút 32: Coated bị bắt lẻ nhưng Secret vẫn có được một pha giao tranh 4 vs 5 thắng nhờ vào khoảnh khắc tỏa sáng của “xạ thủ quốc tế” Celebrity. TS có được baron ngay sau đó.

Phút 35: TS bắt lẻ được vào vị trí của Glory và họ đã chớp lấy cơ hội để kết thúc ván đấu ngay sau đó, qua đó chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2.

Highlight ván đấu:

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer