[Playoff LPL Mùa Hè 2019] RNG 3-1 LNG : Uzi thi đấu quá xuất sắc, cơ hội CKTG khép lại với SofM và đồng đội
May mắn vẫn chưa thể mỉm cười với chàng trai của chúng ta...
LCK/LPL | August 25, 2019 | By Nâm

Ván 1

Cấm – Chọn

RNG đưa ra một đội hình xoay quanh Sivir của Uzi với 2 hỗ trợ KarmaMorgana trong khi TristanaKai’sa được LNG khóa vào cho 2 người chơi đường giữa và xạ thủ. SofM được cầm tướng tủ Gragas đối đầu với Skarner là lượt pick cực kì khó chịu của Karsa.

lng-vs-rng-01

Diễn biến ván đấu

Đầu trận là những pha thi đấu ăn miếng trả miếng của cả 2 đội tuyển khi SofM với con bài tủ Gragas của mình liên tục di chuyển để mang lại lợi thế cho đường dưới nơi mà Asura thường có khởi đầu không tốt với khả năng đi đường thuộc mức trung bình của mình. Song sự có mặt đúng lúc của Karsa hay Xiaohu đã biến những pha gank của người đi rừng Việt Nam trở thành những pha trao đổi mạng mà lợi thế có phần nghiêng về RNG khi Uzi là người hời nhất từ những tình huống ấy.

Đến phút thứ 20 của trận đấu,con bài Sivir trong tay Uzi đã có đủ 3 món đồ lớn trong khi Kai’sa của Asura với lối lên đồ theo kiểu sức mạnh phép thuật còn quá yếu với những trang bị lẻ tẻ của mình. Những pha giao tranh lớn lợi thế bắt đầu nghiêng về phía RNG với lượng sát thương khổng lồ của Uzi và khả năng càn quét quá khó chịu đến từ Aatrox.

lng-vs-rng-02

Tristana trong tay Fenfen hầu như không thể di chuyển để farm với áp lực vô hình đến từ con bài Skarner trong khi Riven của Flandre hầu như không có tác dụng trong combat, chỉ với 2 pha bắt lẻ của mình RNG gần như đã có cả ván đấu. Song sự chống trả quyết liệt của LNG đã khiến họ tưởng chừng như có thể lật ngược lại tình thế với con baron ở phút thứ 32 của mình. Tuy nhiên, vào thời phút quyết định, sự tỏa sáng của siêu xạ thủ Uzi đã làm mọi nỗ lực của LNG trở nên vô nghĩa. Trận đấu kết thúc ở phút 33, 1-0 cho Uzi và đồng đội.

Highlight ván đấu:

VODs:

Ván 2

Cấm – Chọn

Đội hình cả 2 đội khá giống ván đấu đầu tiên, chỉ khác là Uzi không còn được cầm con bài Sivir mà thay vào đó là Ezreal trong khi Flandre sẽ sử dụng Camile khi lựa chọn dị Riven tỏ ra không quá hiệu quả.

lng-vs-rng-03

Diễn biến ván đấu

Lần này những lần thăm hỏi của SofM chủ yếu dành cho đường giữa Fenfen, song Karsa đã thể hiện mình cũng là một người đi rừng hàn đầu của Trung Quốc với những pha bắt bài cực kì tinh quái. Ở đường trên, con bài Camile của Flandre hoàn toàn bị đè bẹp bởi Aatrox quá mạnh mẽ trong khi đường dưới Asura với Kai’sa nước mắt chỉ biết farm trong trụ với khả năng đẩy đường cực mạnh của bộ đôi EzrealMorgana. Thế trận hoàn toàn nghiêng về RNG với sự bất lực của SofM và những người đồng đội.

lng-vs-rng-04

Một lần nữa khoảng khắc thiên tài của SofM lóe sáng với pha Thùng rượu nổ tuyệt đẹp của mình khiến Uzi phải nằm xuống. Không có xạ thủ, RNG đánh mất con baron ở phút thứ 22 của trận đấu. Song chính Uzi là người sửa sai cho cả đội của anh với những pha xử lí thể hiện độ “tay to” của mình hạ gục cả AsuraFlandre. RNG ùa vào và kết thúc ván đấu thứ 2 chóng vánh ở phút 28.

Highlight ván đấu:

VODs:

Ván 3

Cấm – Chọn

Cả 2 đội đều đưa ra một đội hình hoàn toàn mới so với 2 ván thi đấu trước. SofM lựa chọn con bài Rek’sai để đối đầu với Javan IV trong tay Karsa. Kèo đường giữa là cuộc đọ sức giữa RumbleCorki. Langx có cho mình Moderkaiser trong khi Akali là lượt pick đến từ người chơi đường trên team của SofM.

lng-vs-rng-05

Diễn biến ván đấu

Lần này thế trận bắt đầu cởi mở hơn cho SofM và những người đồng đội khi con bài Rumble của Xiaohu tỏ ra không có quá nhiều tác dụng. Với những pha dịch chuyển hợp lí của mình, cả FlandreFenfen đều có được rất nhiều lợi thế. Đặc biệt con bài Corki trong tay anh chàng đường giữa của LNG có được rất nhiều mạng hạ gục cũng như chỉ số farm vượt trội. Uzi vẫn là người xanh nhất RNG và nhưng có lẽ trong ván đầu này, mình anh là không đủ.

lng-vs-rng-06

Những pha giao tranh liên tiếp với lợi thế phần lớn nghiêng về LNG với sự xuất sắc của 2 người chơi đường trên và đường dưới. Uzi với lượng sát thương khổng lồ của mình dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể mang tiêu diệt được một Akali quá ảo diệu. Pentakill cực kì đẹp mắt là phần thưởng xứng đáng cho Flandre sau bao cố gắng của anh trong ván đấu.

lng-vs-rng-07

Nhưng lại một lần nữa Uzi lại tỏa sáng và tưởng như mang lại chiến thắng cho RNG thì may mắn lại mỉm cười với SofM và những người đồng đội khi nhà chính của họ còn đúng một chấm máu. Với 2 xạ thủ CorkiKai’sa, không khó để LNG tràn lên và kết thúc ván đấu, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.

Highlight ván đấu:

VODs:

Ván 4

Cấm – Chọn

Tristana đường giữa trở lại trong tay Fenfen để đối đầu với Zoe của Xiaohu. SofM lựa chọn Sẹjuani trong khi Javan IV được pick vào từ phía người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Kai’sa sẽ được Asura sử dụng trong ván đấu này.

lng-vs-rng-09

Diễn biến ván đấu

Lần này SofM quyết định ghé thăm khu vực đường giữa nhiều hơn khi biết rằng không thể để cho Uzi có lợi thế từ giai đoạn đầu trận. Song Karsa lại một lần nữa chứng tỏ khả năng của mình với những pha bắt bài tinh quái cùng với sự xử lí xuất sắc của Uzi làm cho mọi công sức của người đi rừng LNG không đem lại nhiều hiệu quả. Sau ván đầu gần như vô hình trước đó, SofM gần như mất đi phong độ với những pha chiêu cuối vào hư không của mình.

Thế trận dần nghiêng về bên phía RNG với sự thăng tiến tức mạnh chóng mặt đến từ Uzi. Trong khi đó, Akali của Flandre dẫu cho thi đấu tốt vẫn không có nhiều lợi thế như ván trước. RNG dần dần lấy đi từng công trình bên phía LNG bằng một lối chơi marco kiểu Hàn đầy tinh tế.

rng-vs-lng-10

Điều gì đến cũng phải đến, RNG lấy đi con baron ngay sau một pha giao tranh thắng lợi và tràn vào kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1, ghi tên mình vào vòng trong.

Highlight ván đấu:

VODs:

 

Các bài liên quan