Phóng viên Candice của LPL: “Năm ngoái họ đã giành cúp trên đất nước chúng tôi, năm nay chúng tôi sẽ trả thù trên đất nước của họ”
Tất cả người hâm mộ Trung Quốc đang rất tự tin vào chức vô địch năm nay giành cho khu vực LPL!
Quốc tế | October 9, 2018 | By Sparkles

Bạn có thể biết đến cô ấy với cái tên Candice, nhưng tại LPL thì cô ấy được gọi là Yushuang. Người phụ trách phỏng vấn đầy vui vẻ và sôi nổi của khu vực LPL đã cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc hơn về những trải nghiệm đầu tiên của cô ấy trong nền thể thao điện tử chuyên nghiệp, những cuộc phỏng vấn đáng nhớ nhất của cô ấy cũng như mối quan hệ của cô với các tuyển thủ và các đội tuyển của khu vực LPL.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Candice.

i1531542709444602

Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không?

Xin chào mọi người! Tôi là Candice và bạn cũng có thể gọi tôi là Yushuang theo tiếng Trung. Tôi là người phụ trách việc phỏng vấn của khu vực LPL tại Chung Kết Thế Giới.

Bạn đã bắt đầu làm việc tại LPL như thế nào vậy?

Khi tôi tốt nghiệp đại học thì tôi đã chơi Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều. Một ngày nọ, tôi nhìn thấy một danh sách việc làm và tôi đã nộp đơn xin việc đó.

Công việc này có đúng với chuyên ngành bạn đã học trong đại học không?

Tôi đã tập trung học phát thanh tiếng Anh tại Đại học Truyền thông Trung Quốc. Tuy rằng nó không hữu ích cho LMHT, thế nhưng tôi có thể áp dụng chuyên môn của mình vào công việc này và điều đó thực sự rất tuyệt.

Bạn có thích tất cả mọi thứ liên quan đến phỏng vấn không?

Tôi yêu thích công việc của tôi. Mỗi buổi sáng khi thức dây, tôi đều cảm thấy rất háo hức về những việc mà mình sẽ làm hay những người mà tôi sẽ được phỏng vấn. Việc đó rất tuyệt vời.

Cuộc phỏng vấn nào đã để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất?

Tôi nghĩ đó là cuộc phỏng vấn với iBoy. Đó là vào 3 hôm trước. Với iBoy, bạn thực sự không thể dự đoán được những gì anh ấy sẽ nói. Tôi đã hỏi anh ấy rằng “Đây là lần thứ 2 bạn góp mặt tại CKTG. Vậy bạn nghĩ CKTG năm nay có khác biệt gì so với năm ngoái?“. Và anh ấy đã trả lời rằng “Năm nay tôi đã 18 tuổi còn năm ngoái tôi chỉ mới 17 tuổi mà thôiĐó là sự khác biệt lớn nhất”.

Sau đó thì tôi đã đề nghị anh ấy giành đôi lời cho người hâm mộ, và anh ấy đã trả lời “Đây là EDG. Chúng tôi còn trẻ. Đó là chúng tôi.” Tôi đã không biết phải đáp lại như thế nào nữa.

Bạn đã giải quyết những câu trả lời bất ngờ giống vậy như thế nào mỗi khi đứng trước ống kính máy quay?

Tôi không thể che giấu được cảm xúc hay khuôn mặt của mình và chúng sẽ trở thành những bức ảnh GIFs trên mạng (cười). Nhưng tôi sẽ chuẩn bị rất nhiều câu hỏi khác để đề phỏng trường hợp họ đưa ra những câu trả lời rất ngắn hoặc đầy bất ngờ. Vì vậy tôi sẽ có khoảng từ 7 đến 9 câu hỏi để tiếp tục hỏi nếu như họ chỉ nói rằng “Vâng, chắc chắn rồi“.

Vậy ai là người trả lời nhiều nhất trong những cuộc phỏng vấn của bạn?

Có lẽ là Diamondprox? Nhưng chất giọng của anh ấy khá là khó hiểu bởi vì tôi sẽ phải dịch lại ngay sau đó. Chúng tôi không hề tập luyện trước khi phỏng vấn, vì vậy tôi sẽ không thể biết trước rằng anh ấy sẽ trả lời như thế nào. Tôi phải hỏi anh ấy rằng “Bạn nghĩ gì về sự gắn kết giữa đội hình của các bạn, bởi đội hình của các bạn đã cùng nhau thi đấu trong một khoảng thời gian rất dài?“. Và anh ấy trả lời tôi rằng “Ồ, blah blahblahblahblah blah blahblahblahblah …” trong hai phút liền (cười). Anh ấy bắt đầu nói về cả năm vừa qua, từ giải mùa xuân đến giải mùa hè, tất cả những giải đấu mà họ đã tham dự và về tất cả công việc họ đã làm 24/7 trong suốt cả năm, để họ có thể có màn trình diễn tốt hơn so với tại MSI. Thế nhưng câu trả lời của anh ấy khiến tôi phát điên bởi tôi không thể nhớ hết những gì mà anh ấy nói.

Nếu bạn là phiên dịch viên và gặp những tuyển thủ nói rất nhiều, bạn sẽ chỉ nhớ những điều cuối cùng mà họ nói và quên mất đi những điều họ nói lúc đầu. Chưa kể đến việc chất giọng của anh ấy rất khó nghe. Tôi chỉ có thể hiểu đôi chút trong từng câu mà anh ấy nói, vì vậy điều đó thực sự khó khăn đối với tôi. Tôi đã rất lo lắng! Tôi đã không thể diễn đạt lại bằng tiếng Trung bởi vì tôi không biết cách dịch lại những câu nói của anh ấy.

1

Có vẻ như bạn thích những cuộc phỏng vấn ngắn gọn hơn là những cuộc phỏng vấn dài phải không?

Cả hai đều rất khó. Bạn sẽ nghĩ rằng những cuộc phỏng vấn đơn thuần chỉ gói gọn trong những cảm xúc về kết quả của trận đấu, và nếu điều gì đó đặc biệt xảy ra trong trận đấu thì câu trả lời của họ sẽ không hề thuộc 2 loại phỏng vấn trên (cười).

 Bạn đã làm việc tại LPL trong khoảng hai năm nay. Bạn có thể cho chúng tôi biết LPL đã phát triển hoặc thay đổi như thế nào trong quãng thời gian đó không?

Tôi không phải là một tuyển thủ chuyên nghiệp hay bình luận viên, vì vậy đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của tôi về sự phát triển của LPL. Chúng tôi đã có nhiều đội Academy hơn. Chúng tôi đã đào tạo những tuyển thủ mới và những người đang trong độ tuổi vị thành niên từ năm 2015 và 2016, do đó hiện tại chúng tôi đang có một hệ thống rất có tổ chức. Tất cả các đội tuyển tại LPL đều có đội Academy của riêng họ, vì vậy họ có thể dạy cho thanh thiếu niên cách để chơi trò chơi bắt đầu từ hạng Thách Đấu. Họ đã chọn ra những tuyển thủ rất tài năng từ 2 năm trước, vì vậy bây giờ chúng ta có thể thấy những tuyển thủ vô cùng xuất sắc có thể gánh đội của họ, chẳng hạn như những tuyển thủ như iBoy, JackeyLove, cũng như Able, người dự bị cho Uzi tại RNG.

Họ nhận thấy rằng không nên tuyển thêm quá nhiều tuyển thủ người Hàn vào thi đấu tại LPL bởi sự giao tiếp và gắn kết giữa các thành viên trong đội là điều quan trọng nhất, vì vậy họ muốn tự tạo ra những đội Academy hơn.

Tuyển thủ đường giữa yêu thích nhất của bạn là ai?

Tôi thực sự rất thích Xiaohu hay Scout … Tôi nghĩ vậy. Tôi cũng không chắc lắm. Tôi luôn nghĩ rằng tôi có thể học hỏi nhiều điều từ những trận đấu hay từ các giải đấu tại Chung Kết Thế Giới, tại LPL, nhưng bạn biết đấy, tôi không thể chơi tốt đến vậy. Tôi biết bản thân mình không thể được như họ. Tôi đã nhìn thấy những màn trình diễn tuyệt vời với vị tướng Akali, họ rất mạnh và rất thống trị trong giai đoạn đi đường. Nhưng mỗi khi tôi chơi Akali thì tôi lại bị những người chơi khác đè đường hoàn toàn. Điều đó thực sự rất tệ (cười).

1

Candice trong cuộc phỏng vấn với Scout và Meiko

Điều đó có nghĩa bạn là một tuyển thủ chứ không phải là một người hâm mộ phải không?

Tôi cũng có thể mơ mà, phải không?

Bạn cảm thấy như thế nào khi trở thành một phần trong cộng đồng khổng lồ của Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới?

Tôi rất thích Liên Minh Huyền Thoại. Đó là trò chơi yêu thích của tôi. Tôi không chơi bất kỳ trò nào khác, đó là trò duy nhất mà tôi chơi. Những bình luận viên hay những tuyển thủ khác có thể chơi nhiều trò khác nhau, nhưng tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình.

Địa điểm yêu thích mà bạn đã đến kể từ khi bắt đầu công việc này là gì?

Tôi nghĩ là Paris. Bởi vì đó là nơi mà chúng tôi đã giành được chiếc cúp MSI năm nay! Mỗi khi tôi được chức kiến những tuyển thủ LPL giành chiến thắng một giải đấu quốc tế, đặc biệt là khi họ đối đầu với những đội tuyển từ LCK, tôi đều cảm thấy rất tự hào về họ, và tôi thường cảm động đến nỗi rơi nước mắt khi họ dâng cao chiếc cúp. Thật thú vị!

Tôi luôn thấy bạn cổ vũ cho khu vực của bạn, LPL.

Tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt của các tuyển thủ của mình! Họ là bạn tốt của tôi. Có lẽ ở đây họ gọi tôi là “bà cô” (cười). Điều đó có nghĩa là tất cả họ đều là cháu của tôi phải không?

Họ gọi bạn như thế sao?

Vâng. Nhưng bây giờ thì người hâm mộ cũng gọi tôi là “Bà cô Yushuang“, và trái tim tôi dường như tan vỡ. Tôi giống như đang còn 18 tuổi vậy! Tôi vẫn đang còn trẻ mà!!!!!

1

“Xin đừng gọi tôi là ‘Bà Cô'”

Vậy bạn muốn họ gọi bạn là gì?

Em gái! Tôi không biết nữa, nhưng chắc chắn không phải là Bà Cô! Có thể là “Xin chào Quý cô xinh đẹp!” chẳng hạn. Đó là một cách gọi. Miễn sao không phải là “Bà Cô” là được!

Tôi biết họ gọi như vậy không phải là vì họ thô lỗ với tôi, mà bởi đó chỉ là một trò đùa mà thôi. Tôi là loại người không dễ nóng giận, vì vậy nên tôi luôn nở nụ cười trên môi. Đó là lý do tại sao họ luôn vui vẻ với tôi. Tôi không thể nổi nóng với tất cả những tuyển thủ của mình. Tất cả họ đều là những tuyển thủ yêu thích của tôi.

Bạn có nghĩ rằng LPL có nhiều khả năng giành được chức vô địch năm nay không?

 Chắc chắn rồi. Bởi vì bạn có thể thấy RNG đã thi đấu rất tốt tại các giải đấu quốc tế trong năm nay, đặc biệt là MSI và Rift Rivals. Tôi khá lo lắng cho họ. Chúng tôi luôn đặt niềm tin vào họ, nhưng Chung Kết Thế Giới là một giải đấu hoàn toàn khác. Các đội LCK đang thực sự thi đấu rất nghiêm túc, đặc biệt là sau Asian Games. Họ thậm chí còn nghiêm túc hơn rất nhiều khi đây là kỳ CKTG được tổ chức trên chính đất nước của họ. Họ rất muốn được dâng cao chiếc cúp vô địch ngay tại đây. Nhưng chúng ta hãy cùng chờ xem, bởi vì họ đã giành chiếc cúp năm ngoái tại đất nước của chúng tôi, có lẽ chúng tôi sẽ trả thù bằng cách giành lấy chiếc cúp trên chính đất nước họ! Nhưng … tôi khá lo lắng về điều đó.

Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian thú vị nhất sẽ là vòng Bán kết. Nhiều khả năng một đội tuyển LPL sẽ chạm chán một đội tuyển LPL khác hoặc một đội LCK. Chúng ta hãy cùng chờ xem đội tuyển nào sẽ góp mặt ở trong trận chung kết.

Bạn có điều gì muốn nói với người hâm mộ không?

Hãy chắc chắn rằng bạn gọi tôi là em gái hay là một quý cô xinh đẹp. Các bạn chỉ cần chắc chắn rằng không gọi một cô gái với khuôn mặt dễ thương như thế này bằng cái tên “Bà Cô” là được! (cười).

Theo Akshonesports

Sparkles

Life is not fair, get used to it.
Tags:  ,

Các bài liên quan