Phỏng vấn HLV đội UTM: “Công bằng mà nói FFQ là đội tuyển mạnh nhưng mình tin là UTM sẽ vượt qua được”
Liên Minh 360 đã có một buổi phỏng vấn ngắn với HLV của UTM
VCS | February 10, 2017 | By HuyBD

Xin chào anh Đăng! Cảm ơn anh vì đã tham gia buổi phỏng vấn này của Liên Minh 360!

Xin chào Liên Minh 360! Xin tự giới thiệu mình là Đăng, hiện đang là HLV của đội Ultimate. Mặc dù vậy công việc chính của mình khi huấn luyện chỉ là hỗ trợ về mặt tâm lý, còn về chuyên môn kĩ thuật thì vẫn do Tear – người chơi Hỗ Trợ của đội kiêm nhiệm.

UTM-HLV-ava

Anh Đỗ Tiến Đăng – HLV của đội tuyển Ultimate

Đầu tiên xin chúc mừng anh cùng toàn đội vì chiến thắng trong ngày ra quân. Cảm xúc của anh vào lúc này là như thế nào khi đòi lại món nợ mùa giải trước thành công?

Cảm ơn Liên Minh 360! Tất nhiên khi đội thắng thì mình rất vui rồi!. Nhưng mới chỉ có một trận nên mình nghĩ đến những trận sau nhiều hơn.

UTM-02

Hình ảnh của UTM tại địa điểm thi đấu trong trận gặp NG (Nguồn: fanpage đội tuyển UTM)

Ultimate đã gặp rất nhiều khó khăn và để thua trong ván 1. Theo anh đâu là nguyên nhân chính về ván thua này?

Theo mình thì kèo đấu bo3 này rất quan trọng đối với đội. Vì đây là đội hình gần như mới hoàn toàn nên rào cản về tâm lý là rất lớn. Các bạn có thể thấy điều đó rất rõ trong ván đấu thứ nhất với tân binh Creep.

Ngay từ giai đoạn cấm/chọn cậu ấy đã bị xuống tinh thần cho nên thay vì lấy Corki trong lượt lựa chọn đầu, bọn mình đã phải chọn Ryze. Sau đó mọi việc cũng được giải quyết phần nào nhưng pha lỗi chí mạng gần hang rồng khiến cho tất cả đồng đội đều mất tinh thần theo và bọn mình đã thua cuộc.

UTM đã để NG lấn lướt trong ván 1

Trong ván 2 UTM đã có một sự trở lại mạnh mẽ. Phải chăng việc chủ động chăm sóc Đường Dưới NG và cướp đi con bài Corki là điểm nhấn trong chiến thắng này?

Sau ván đấu thứ nhất, Creep đã nhận được bài học đầu tiên đối với game thủ chuyên nghiệp về phần cấm/chọn nên cậu ta đã chấp nhận chọn tướng theo chiến thuật của đội. Theo mình đây là vấn đề quan trọng nhất để giải tỏa tâm lý cho toàn đội. Khi tâm lý được giải tỏa thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn (cười).

UTM đã trở lại vô cùng ấn tượng trong ván 2

Ở ván thứ 3, Creep đã có một màn trình diễn tốt với Vel’Koz. Toàn đội đã vực dậy tinh thần của Creep như thế nào sau khi anh chàng này có màn trình diễn vô cùng thất vọng trong ván đấu đầu tiên?

Ván 3 chỉ là tiếp nối mạch thắng của ván trước mà thôi (cười). Sau ván đấu thứ hai thì các vấn đề về tâm lý của đội đã được giải quyết hoàn toàn.

UTM tiếp nối mạch chiến thắng trong ván 3

Nếu để tự cho điểm về màn trình diễn hôm nay, anh đánh giá UTM đạt điểm mấy trên mười?

Mình đánh giá 6 điểm cho chiến thắng hôm nay.

UTM-Tear-03

Tear có màn trình diễn rất tốt với Taric (Nguồn: fanpage đội tuyển UTM)

Anh đánh giá thế nào về đối thủ tiếp theo là ROG FFQ?

Về công bằng mà nói thì FFQ và NG đều là những đội tuyển mạnh. Họ sở hữu những tuyển thủ rất tốt cùng kinh nghiệm dày dạn. Nhưng mình tin là đội mình sẽ vượt qua được thôi!

FFQ

Trận đấu giữa UTM và FFQ hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn

Cảm ơn anh đã tham dự buổi phỏng vấn này của Liên Minh 360! Chúc anh cùng toàn đội hoàn thành được mục tiêu trong mùa giải năm nay!

Cảm ơn Liên Minh 360 và các bạn khán giả đã cổ vũ cho bọn mình!

Để theo dõi những thông tin mới nhất đến từ đội tuyển Ultimate, các bạn có thể truy cập trang fanpage chính thức của họ tại ĐÂY.