Phân tích bốc thăm Chung Kết Thế Giới: GAM, Lowkey có bao nhiêu khả năng rộng đường?
Hóa ra CKTG cũng là trò chơi nhân phẩm...
Quốc tế | September 23, 2019 | By Devil

Buổi lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2019 sẽ diễn ra vào 21h tối nay (23/9), và sẽ là một sự kiện quan trọng để xác định hành trình của hai đội tuyển Việt Nam ở kì CKTG lần này. Trước giờ G, hãy cùng Liên Minh 360 điểm qua các khả năng rơi vào những bảng đấu và cơ hội đi tiếp của hai đại diện Việt Nam nhé!

aatrox divider 1

Lowkey Esports

lk-11

Sức mạnh của các đội tuyển trong Vòng Khởi Động CKTG 2019 không phải quá khó đoán, nên mình sẽ đưa ra đánh giá chủ quan của mình về độ khó của từng đội tuyển trong vòng khởi động CKTG như sau:

  • Dễ: Mega, DFM, Isurus, Mammoth, Flamengo
  • Trung Bình: HKA, Royal Youth, Unicorn of Love
  • Khó: Splyce, Clutch Gaming
  • Nightmare: Damwon

Các trường hợp bảng đấu:

Untitled

Đối với Lowkey, chúng ta chỉ có 12 trưởng hợp bảng đấu như thế này thôi, khá đơn giản phải không. Do đối thủ thứ 3 của Lowkey toàn là những đội tuyển thuộc nhóm dễ (không có sự xuất hiện của RYL hay UOL), nên việc có được vị trí thứ hai của từng bảng đấu sẽ luôn được đánh giá là dễ, và là một nhiệm vụ tối thiểu mà Lowkey phải đặt ra trong kì CKTG lần này.

Tuy nhiên, để đạt được vị trí nhất bảng nhằm có được cặp đấu thuận lợi trong vòng loại trực tiếp khởi động, Lowkey sẽ cần phải đánh bại các đội tuyển hạt giống số 1 trong vòng khởi động. 25% trong số các trường hợp là gần như bất khả thi nếu họ rơi vào bảng của DWG, 50% trường hợp khó khi rơi vào bảng CG hay SPY, và 25% trường hợp may mắn khi rơi vào nhóm của HKA.

Vòng loại trực tiếp khởi động:

Giả sử không có bất ngờ nào xảy ra (các hạt giống số 2 không đánh bại được hạt giống 1)…

Nếu kết thúc bảng đấu với vị trí đầu bảng, Lowkey chắc chắn sẽ gặp một đội tuyển từ mức trung bình trở xuống cho vòng loại trực tiếp khởi động.

Nếu kết thúc bảng đấu với vị trí nhì bảng khi cùng bảng với DWG, họ sẽ có 66% gặp khó (CG, SPY) và 33% gặp trung bình (HKA hoặc một đội tuyển wildcard thuộc dạng trung bình)

Nếu kết thúc bảng đấu với vị trí nhì bảng khi cùng bảng với HKA, họ sẽ có 33% gặp DWG, và 66% gặp khó khi gặp CG hoặc SPY.

Nếu kết thúc bảng đấu với vị trí nhì hai bảng còn lại, họ sẽ có 33% gặp phải DWG, 33% gặp đội khó, và 33% gặp đội trung bình.

Tổng kết (Dài quá, ngại đọc):

Lowkey có 25% khả năng may mắn rơi vào bảng của HKA, và họ buộc phải tận dụng cơ hội này để lấy nhất bảng. Khi có nhất bảng rồi thì cửa vào vòng bảng rất sáng, nhưng nếu nhì bảng thì cửa đi sẽ hẹp hơn rất nhiều do không được gặp lại HKA.

Nếu rơi vào bảng khác, Lowkey cần ít nhất có được vị trí nhì bảng và hi vọng vào tỉ lệ 33% gặp HKA (hoặc RYL, UoL) ở vòng loại trực tiếp.

GAM Esports

gam lk ava

Thực lực các đội tuyển trong vòng bảng CKTG thực sự rất khó dự đoán chính xác, nên mình sẽ chỉ chia ra làm hai loại là đội Trung Bình và đội Khó:

  • Khó: FPX, IG, RNG, SKT, Griffin, Damwon, G2 Esports
  • Trung Bình: Các đội tuyển còn lại

Các trường hợp bảng đấu

Untitled 2

Không có nhiều điều để nói ở đây, bởi mình đã liệt kê ra hầu như tất cả trường hợp có thể xảy ra, và tỉ lệ GAM rơi vào một bảng khó là 40%. Điều này có nghĩa là GAM sẽ phải lập ra phương án để đối phó với các đội tuyển Hàn – Trung bởi 40% không phải là một con số nhỏ. Có 2/65 cơ hội để GAM có thể rơi vào một bảng tử thần (có cả G2 và đại diện Hàn – Trung), nên nếu rơi vào trường hợp này thì chỉ có thể trách rằng may mắn đã không mỉm cười với GAM mà thôi.

irelia-intro-divider-1

Nhìn chung, khả năng đi xa của các đội tuyển Việt Nam trong kì Chung Kết Thế Giới lần này phụ thuộc một phần khá nhiều vào sự may mắn, bên cạnh thực lực của chính họ. Lễ bốc thăm sơ bộ của các bảng sẽ diễn ra vào tối nay (21 giờ ngày 23/9), và chúng ta sẽ có thể xác định phần nào bảng thi đấu cũng như con đường mà hai đại diện Việt Nam sẽ trải qua trong kì CKTG lần này. Vetv sẽ phát sóng vào lúc 8h30 với một số khách mời đặc biệt, các bạn nhớ đón xem nhé!

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  ,

Các bài liên quan