Perkz lý giải vì sao không phải Xạ Thủ giỏi mà một người Hỗ Trợ tốt sẽ giúp bạn giành chiến thắng
Chia sẻ của Perkz về vị trí mà không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của nó.
LCS / LEC | September 19, 2019 | By SilentHill 123

Xạ thủ của G2Luka “Perkz” Perković,  từng được coi là một trong những người chơi đường giữa thành công nhất trong lịch sử châu âu. Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2019 bắt đầu, anh đã chuyển sang vị trí Xạ Thủ và nhường lại vai trò quen thuộc của mình cho Rasmus ‘Caps’ Winther.

Và tất nhiên, để có thể thích ứng với một vị trí khác thực sự không hề dễ dàng gì, đặc biệt là đối với một vị trí vô cùng đặc biệt và quan trọng như Xạ Thủ. Mới đây, trong một buổi stream của mình trên Twich, anh đã chia sẻ lý do vì sao một người xạ thủ giỏi vẫn khó có thể gồng gánh đội trong khi một hỗ trợ giỏi có thể đưa cả đội đến với chiến thắng dù cho xạ thủ của họ có tệ đi chăng nữa.

Hỗ trợ là một vị trí cực kỳ quan trọng, đặc biệt ở những bậc Xếp Hạng cao, bởi vì nếu Xạ Thủ của bạn tệ, bạn có thể bỏ mặc họ và đi giúp các lane khác, qua đó, đưa đội đến chiến thắng chung cuộc. Còn nếu Xạ Thủ của bạn chơi ổn, bạn có thể dễ dàng thắng đường và đem lợi thế đó qua các đường khác rồi snowball đối thủ.”

Nhưng nếu bạn là Xạ Thủ và Hỗ Trợ của bạn không biết mình đang làm gì thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc cắm đầu farm. Còn nếu cả Hỗ Trợ và Rừng của bạn đều tệ thì coi như bạn vô dụng, Xạ Thủ của đối phương sẽ nghiễm nhiên vượt lên so với bạn kể cả bạn có giỏi gấp hai lần họ. Ngoài ra, dù có farm như cái máy thêm 20 phút nữa thì lúc đó, kết cục của trận đấu đã được định đoạt mất rồi.”

Một Hỗ Trợ tệ luôn là cơn ác mộng đối với mọi Xạ Thủ

Hỗ Trợ có rất nhiều cách để quyết định cục diện của trận đấu. Họ không cần dựa vào một giai đoạn đi đường tốt mới có thể mang lại lợi thế cho đội. Còn ngược lại, Xạ Thủ sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào Hỗ Trợ và Rừng để có tiếng nói trong trận đấu, dù cho bạn có giỏi đến mức nào.

Theo dotesports

 

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,

Các bài liên quan