PawN: “Chức vô địch duy nhất tôi còn thiếu là LCK”
Những chia sẻ của PawN sau khi trở về Hàn Quốc
LCK/LPL | December 21, 2016 | By Friday

Người đi đường giữa mới của KT Rolster Heo “PawN Won-Seok đã nói chi tiết về lý do đằng sau việc trở lại Hàn Quốc trong một buổi phỏng vấn với Fomos.

Sau khi EDward gaming xếp ở vị trí thứ hai tại LPL mùa xuân, đội tuyển đã khuyên PawN dành ra chút thời gian để nghỉ vì chấn thương lưng ở giải mùa hè, đưa Lee “Scout” Ye-chan thế vào vị trí của anh tại Chung Kết Thế Giới năm nay. EDG đã thua ở Tứ Kết, và PawN quyết định trở lại quê nhà.

pawn

“Tình hình hiện tại rất khác so với khi chuyển sang Trung Quốc sau khi giành chức vô địch thế giới vào năm 2014”, anh nói. “Bây giờ, các đội tuyển Hàn Quốc cũng đưa ra những lời mời gọi phù hợp với trình độ của tuyển thủ. Tôi rất hài lòng. Đồng thời, chức vô địch duy nhất mà tôi còn thiếu chính là LCK. Tôi đã vô địch LPL, MSI và CKTG, nhưng vẫn chưa vô địch LCK. Vô địch LCK rất quan trọng nên tôi rất muốn giành lấy nó”.

Sau khi PawN gia nhập EDG vào năm 2014, anh đã vô địch LPL Mùa Xuân và đạt được thứ hạng cao nhất tại MSI, sau khi đánh bại SKT T1, nhưng anh đã phải lui xuống một thời gian vì biến chứng chấn thương lưng nghiêm trọng. Vấn đề về đĩa đệm tiếp tục quấy rầy sự nghiệp của PawN.

Lưng tôi bắt đầu đau sau kì MSI“, anh nói. “Và rồi nó còn đau nặng hơn nữa. Ai cũng phải trải qua phẫu thuật hoặc tự hồi phục với những vấn đề về đĩa đệm, và nếu bạn chọn phẫu thuật, khoảng cách trong sự nghiệp sẽ xuất hiện. Làm quen với mọi thứ sau khi quay trở lại sẽ rất khó, và giải nghệ cũng đã được tôi nghĩ đến. Bởi vì tôi đã không thể chơi trong giải mùa hè thường xuyên”.

Câu nói nổi tiếng “EDG cần tôi” trong danh sách top 20 tuyển thủ của LOL Esports về PawN, không phải là do PawN nói, và anh đưa ra cái nhìn chính xác về những gì thực sự đã xảy ra.

pawn-1

“Tôi cũng muốn đề cập đến việc tôi không nói câu ‘EDG cần tôi’, anh chia sẻ. “Lúc đó tôi đang nghỉ ngơi vì biến chứng chấn thương lưng của mình. Các tuyển thủ khác đã chơi và hòa 2-2, nên tôi là người chơi ván cuối”.

Với những biến chứng của chấn thương lưng và xuống phong độ, PawN nghiêm túc cân nhắc trở vềHàn Quốc vào năm ngoái, nhưng anh nói sự ủng hộ của người hâm mộ đã khiến anh ở lại Trung Quốc thêm một năm nữa.

“Khởi đầu năm 2015 vẫn ổn, nhưng cuối mùa thì không được tốt như tôi mong đợi”, anh chia sẻ. “Mọi người sẽ nhớ nhà khi mọi việc trở nên khó khăn và tôi cũng không phải ngoại lệ. Nhưng bởi vì những người hâm mộ Trung Quốc đã ủng hộ tôi rất nhiệt tình trong năm 2015, nên tôi quyết ở lại thêm một mùa giải nữa. Tôi là một tuyển thủ được thuê chơi ở Trung Quốc, nhưng những người hâm mộ ở đó đã ủng hộ tôi nhiều như người hâm mộ ở Hàn”.

kt-rolster

KT sẽ bước vào giải mùa xuân với kỳ vọng cao nhờ có đội hình ấn tượng, và PawN chia sẻ những ý kiến mà nhiều người hâm mộ đang tò mò.

“Tôi chưa bao giờ ở cùng đội với Smeb, nhưng khi đối đầu với anh ta với tư cách là thành viên của EDG, tôi cảm thấy anh ấy rất giỏi bởi vì một khi anh ấy đã có lợi thế ở đường, ván đấu đó gần như không thể cứu vãn được”, anh nói. “Do coi anh ấy là một tuyển thủ đường trên đẳng cấp thế giới, tôi rất hạnh phúc vì có thể được chơi cùng với anh ấy. Với Score thì cũng tương tự như vậy. Tôi cho rằng anh ấy là một trong những người đi rừng giỏi nhất Hàn Quốc (bên cạnh Peanut). Tôi không nhớ rằng Score bị tụt lại phía sau trong giải mùa hè. Deft thì thường kín tiếng, nhưng bởi vì ở EDG, ai cũng phải giao tiếp mà không có một người kêu gọi chính, anh ấy trở nên có tiếng nói hơn. Mata đương nhiên vẫn là một tuyển thủ đẳng cấp thế giới. Kĩ năng của anh ấy có giảm đôi chút, nhưng bộ não của anh ấy vẫn là số 1. Tôi đã tập luyện lại với anh ấy một lần, và nó trở nên tốt hơn là tôi nghĩ, nên tôi cho rằng mình sẽ không có vấn đề gì khi làm việc cùng với đội tuyển này.

Theo SlingshoteSports

Tags:  ,

Các bài liên quan