P1 Arrow: “Tôi muốn ‘gánh’ đội một cách chủ động hơn”
Đừng chỉ dừng lại ở lời nói Arrow nhé ...
LCS NA/EU | June 16, 2017 | By Sparklesz1

Mới đây, Andrew Kim của Slingshot đã có một cuộc phỏng vấn với No “Arrow” Dong-hyeon của Phoenix1 tại khuôn khổ giải đấu LCS NA mùa hè 2017. Họ đã nói chuyện về giai đoạn nghỉ ngơi giữa 2 mùa giải và những mục tiêu của Phoenix1 trong giải mùa hè lần này.

Sau giải mùa xuân thì tôi chắc rằng bạn đã có một quãng thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch phải không? Nhưng có vẻ như bạn đã không trở lại Hàn Quốc, vậy bạn đã giành khoảng thời gian đó để làm gì vậy?

Chúng tôi chỉ có khoảng 10 ngày nghỉ, vì vậy tôi nghĩ rằng khoảng thời gian đó sẽ là không đủ để trở lại Hàn Quốc. Nếu như cố gắng trở về Hàn Quốc thì tôi sẽ mất tới tận 2 chuyến bay và mỗi chuyến kéo dài 14 tiếng. Do đó những gì tôi làm trong kỳ nghỉ cũng giống như bình thường mà thôi, chỉ có điều là không có những trận đấu tập và tôi giành nhiều thời gian cho việc stream hơn. Tôi đã đi đến phòng tập gym vài lần để tăng cường sức khỏe.

arrow

Với những thay đổi lớn trong bản cập nhật mới, chúng ta sẽ có sự sửa đổi về Sứ Giả Khe Nứt cùng với đó là những trang bị mới. Vậy cảm nghĩ của bạn là gì?

Sứ Giả Khe Nứt gần đây đã trở thành một mục tiêu lớn rất quan trọng, Khiên Doran cũng đang là một món trang bị rất mạnh và có thể sẽ bị giảm sức mạnh trong thời gian tới đây. Có những vị tướng mới được sửa lại cùng với đó là những trang bị mới, vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ cần phải tìm những vị tướng mới mẻ hơn. Zac rất mạnh, Rakan và Xayah lại khá kỳ lạ,  nhưng Aphromoo (Zaqueri Black) thực sự cho thấy cách chơi Rakan vô cùng đẹp mắt và hiệu quả của anh ấy. Mặc dù vậy, meta vẫn không thay đổi nhiều.

Với hệ thống mới, các đội tuyển sẽ không còn bị xuống hạng nữa. Có rất nhiều người cho rằng điều này sẽ gây tác động tiêu cực đến các tuyển thủ. Vậy suy nghĩ của bạn về vấn đề này như thế nào?

 Tôi nghĩ rằng sự tồn tại của việc xuống hạng có thể là đáng sợ đối với các đội có nguy cơ bị xuống hạng, nhưng điều đó vẫn là rất cần thiết. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ làm cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn, khi mà các đội thi đấu tệ sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho những đội thi đấu tốt hơn. Do đó, tôi nghĩ rằng thay đổi như vậy là tốt và tôi chắc rằng sẽ có một hệ thống khác sẽ được tạo ra để thay thế cho hệ thống thăng hạng này.

p1

Giải hạng 2 sẽ được thay thế bằng hệ thống học viện cho các đội để phát triển tài năng mới. Bạn nghĩ gì về khả năng thành công của vấn đề này?

Tôi nghĩ trước mắt sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Trừ khi các tuyển thủ tập luyện chăm chỉ và trở thành vận động viên chuyên nghiệp, tôi không thấy điều đó có khả năng xảy ra. Các khu vực như NA hay EU không có mức độ cạnh tranh nhiều như ở Hàn Quốc, trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp là một công việc khó khăn, vì vậy nếu nó thực sự hoạt động thì sẽ tốt về lâu dài. Nhưng tôi không nghĩ rằng chuyện đó sẽ xảy ra.

 Bạn nghĩ gì về việc Echo Fox ký hợp đồng với một loạt các streamer nổi tiếng để thành lập một đội tuyển tại giải hạng 2?

Cá nhân bọn họ không phải là những người chơi kém, vì vậy tôi nghĩ rằng đội tuyển này sẽ thi đấu tốt. Tôi không biết họ sẽ phân chia vị trí như thế nào, nhưng QTpie là một người chơi xạ thủ giỏi trong chế độ xếp hạng đơn. Nếu như đội tuyển đó thực sự nghiêm túc và đầu tư nhiều vào việc này thì tôi nghĩ rằng sẽ có hiệu quả.

qtpie

Sau khi xếp thứ ba chung cuộc tại giải mùa xuân, tôi khá chắc rằng các bạn đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho mùa giải này bởi vì nhiều đội cho rằng giải đấu mùa hè là quan trọng nhất. Vậy các bạn có hình thành ý tưởng hay cách thức tập luyện nào mới không?

Thực sự thì tôi không có một cách thức tập luyện nào mới mẻ quá đặc biệt cả. Tôi vẫn luyện tập chăm chỉ như tôi luôn làm, nhưng phần nào đó tôi muốn “gánh” đội một cách chủ động hơn. “Gánh” đội ở đây không chỉ là về lối chơi mà nó còn là sự giao tiếp, vì vậy tôi muốn giao tiếp chủ động hơn với đồng đội trong giải mùa hè này, bởi vì giải mùa hè đặc biệt quan trọng và tôi cảm thấy rằng tôi sẽ làm được điều đó.

Theo Slingshotesports

Sparkles

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Tags:  ,

Các bài liên quan