OpTic Meteos: “Team Liquid và 100 Thieves sẽ là 2 đội tuyển rất mạnh trong mùa giải tới”
Team Liquid với sự góp mặt của Jensen cùng CoreJJ và 100 Thieves với sự góp mặt của Bang cùng Huhi liệu có thể trở thành 2 đội tuyển hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ?
LCS / LEC | December 3, 2018 | By Sparkles

Sau khi dành phần lớn thời gian của giải màu hè năm 2018 cùng với đội tuyển FlyQuest Academy, William “Meteos” Hartman cuối cùng cũng đã trở lại với LCS Bắc Mỹ trong một đội tuyển mới! Anh đã ký hợp đồng với OpTic Gaming, đội tuyển đang tái thiết lại đội hình nhằm nỗ lực cải thiện thành tích thi đấu của họ trong những năm đầu thi đấu tại LCS. Với việc còn khá nhiều vị trí vẫn đang còn bỏ ngỏ, Meteos không đặt ra quá nhiều sự kỳ vọng cho mùa giải tới, ngoài việc cố gắng để cải thiện bản thân. Anh ấy nói rằng “trong suốt sự nghiệp của tôi, mọi người đã đánh giá tôi khá thấp… Mọi người có thể tường thuật lại bất cứ điều gì họ muốn. Tôi sẽ chỉ ở đây và cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu của mình.”

Ngoài ra, anh ấy cũng chia sẻ những hiểu biết của anh về khu vực rừng và meta ở thời điểm hiện tại, và những điểm mà anh ấy tin rằng các nhà phát triển cần phải thay đổi để giúp trò chơi trở nên tuyệt vời hơn nữa trong giải mùa xuân sắp tới. Với việc giảm sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám, hồi sinh chiến thuật đảo đường và những sự thay đổi với những món trang bị nhỏ, Meteos tin rằng vị trí đi rừng giờ đây sẽ là một không gian sáng tạo và toàn diện hơn rất nhiều.

Mặc dù nói rằng các đội tuyển đều trông rất mạnh trong năm nay, nhưng có 2 đội hình nổi trội hơn hẳn đó là Team Liquid sau sự góp mặt của Jensen, cùng 100T với sự góp mặt của Huhi Bang. Anh cho rằng các đội tuyển trong khu vực đang dần cải thiện qua từng năm và tỏ ra vô cùng phấn khích với một mùa giải vô cùng cạnh tranh sắp tới.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Meteos.

Chúng tôi đã không được nghe nhiều thông tin về bạn trong một khoảng thời gian dài. Vậy hiện tại công việc của bạn thế nào rồi?

Mọi thứ vẫn khá tốt. Mùa giải của các đội tuyển Academy kết thúc sớm hơn thường lệ rất nhiều. Như những năm trước thì tôi sẽ phải tiếp tục thi đấu tại CKTG và tôi đã quen với điều đó, vì vậy tôi đã có một kỳ nghỉ rất dài. Trong quãng thời gian này, tôi đã chơi xếp hạng đơn rất nhiều, đồng thời tôi cũng đi chơi với bạn bè và về thăm gia đình.

Vậy bạn đã phải chờ đợi tới mùa giải mới trong một khoảng thời gian rất dài phải không?

Tôi luôn rất thích có việc để làm, chính vì vậy cho nên đôi lúc trong quãng thời gian nghỉ, mọi thứ trở nên quá đơn điệu. Nó giống như khi tôi thức dậy và nhận ra rằng mình sẽ chẳng phải làm gì trong ngày hôm nay cả. Tôi rất muốn quay trở lại vào guồng tập luyện.

1

Hiện tại bạn đã gia nhập OpTic Gaming, vậy bạn cảm thấy phấn khích đến mức nào vậy?

Tôi vô cùng phấn khích khi được ở đây. OpTic là một tổ chức lớn, dù đây vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ trong nền Liên Minh Huyền Thoại nhưng tôi thực sự cảm thấy rất tuyệt khi được có mặt tại đây. Họ có một văn phòng thực sự đẹp, tôi chưa từng được chơi ở một nơi giống như thế này trước đây. Đồng thời đây cũng là một địa điểm khá tuyệt khi nó ở khá gần những nơi như hàng ăn hay bất kỳ thứ gì khác. Do đó tôi nghĩ rằng mùa giải tới sẽ thực sự rất tốt.

Bạn đã từng thi đấu ở khá nhiều đội tuyển khác nhau, và bạn cũng đã thi đấu lâu hơn rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác. Vậy bạn nghĩ sao về đội hình mới của OpTic?

Đã rất nhiều lần tôi cố gắng để không đặt ra quá nhiều sự kỳ vọng bởi thông thường thì điều đó sẽ chẳng giúp ích được nhiều. Tôi không dự đoán rằng tôi sẽ chơi tệ, tôi cũng không dự đoán rằng mình sẽ chơi tốt, tôi chỉ cố gắng thi đấu hết khả năng của mình và chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người ở trong đội tuyển này đều khá dễ dàng để có thể làm việc chung. Đó luôn là một điểm cộng bởi tôi đã từng thi đấu ở khá nhiều đội, và đôi khi sẽ có những tuyển thủ khó làm việc chung hơn so với những người khác. Tôi có cảm giác rằng họ sẽ là những người đồng đội tốt và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có kết quả khả quan. Nhưng điều đó thật khó để nói trước vì OpTic đã đứng ở gần dưới đáy bảng xếp hạng trong cả 2 mùa giải gần đây nhất. Điều đó chắc chắn dẫn đến tình huống là tôi không được gia nhập một đội tuyển hàng đầu tại LCS, nơi mà mọi người đều có kỳ vọng giành được chức vô địch. Thay vào đó, tôi lại ở trong một tình cảnh nơi hầu hết mọi người đều đánh giá tôi khá thấp trong phần lớn sự nghiệp của tôi, cũng như đánh giá thấp những đội tuyển mà tôi đã từng thi đấu. Những người bên ngoài có thể thực sự hiểu rõ những gì đang diễn ra hay không? Họ có thể lại những câu chuyện của riêng họ, câu chuyện mà họ có thể tường thuật lại bất cứ điều gì họ muốn. Tôi sẽ chỉ ở đây và cố gắng giành chiến thắng trong các trận đấu của mình.

1

Tôi sẽ nói rằng trong giải mùa hè thì TL và C9 sẽ là 2 đội đứng hạng nhất và hạng 2, còn tất cả những đội còn lại đều đứng hạng 3 bởi họ thực sự rất khác biệt so với những đội tuyển còn lại. Vì vậy tôi rất muốn được chứng kiến các bạn thi đấu và chúc các bạn sẽ có được nhiều may mắn. 

Tôi nhớ có lần bạn đã nói rằng vị trí đi rừng luôn có những sự thay đổi qua từng năm và bạn sẽ phải tìm hiểu lại tất cả mọi thứ, điều đó thực sự rất áp lực. Nhưng trong năm nay thì tôi thấy rằng họ đã không tạo ra quá nhiều sự thay đổi điên rồ, vậy bạn có suy nghĩ gì về vị trí đi rừng ở thời điểm hiện tại? Hay bạn có muốn nói một lời cảm ơn đến với Riot không (cười)?

Khoảng thời gian gần đây tôi cảm thấy rất thích thú khi chơi LMHT, vì vậy tôi cảm thấy rất biết ơn khi họ đã không đưa ra quá nhiều sự thay đổi. Nhưng tôi không phải là một người hay phản đối những sự thay đổi. Đôi khi có những sự thay đổi rất tệ và chẳng ai thích thú với những sự thay đổi như thế cả, và tất nhiên là tôi cũng không, nhưng cũng có rất nhiều sự thay đổi tốt. Có những điểm mà tôi thực sự không thích ở vị trí đi rừng thời điểm hiện tại bởi nó rất kỳ lạ, nhưng dù sao thì họ cũng đã không khiến mọi thứ trở nên quá tệ.

Bạn muốn Riot đưa ra những sự thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian sắp tới?

Điều khiến tôi cảm thấy kỳ lạ nhất ở vị trí đi rừng đó là họ tạo ra sự thay đổi ở những món trang bị khởi đầu ở vị trí đi rừng. Điều đó khiến một vài vị tướng phải đi theo những lối đi rừng nhất định bởi tốc độ dọn rừng của các vị tướng là khác nhau, và khi đó thì mọi thứ là khá rõ ràng và có thể dự đoán được trước. Tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ tuyệt hơn khi bất kỳ vị tướng đi rừng nào cũng có thể dọn dẹp mọi bãi quái vật rừng mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tôi muốn mọi thứ quay trở lại như trước theo định hướng như vậy, nơi mà không còn bất cứ rào cản nào về những lối đi rừng nữa.

1

Cá nhân tôi thực sự rất thích theo dõi chiến thuật đảo đường vì mọi thứ khi đó là rất khó đoán. Vậy bạn nghĩ sao về meta đảo đường hồi trước?

Nói về đảo đường thì đó là một trong những thứ đã không khiến tôi phải phát điên. Tôi thực sự không có nhiều kinh nghiệm về đảo đường bởi tôi không gặp chiến thuật đó nhiều trong xếp hạng đơn. Nhưng họ đã đưa ra những sự thay đổi khiến cho chiến thuật đảo đường biến mất hoàn toàn, cũng như những sự lựa chọn thú vị như cầm Trừng Phạt ở đường giữa đã không còn xuất hiện, và thay thế những điều đó là chiến thuật hình phễu. Khi họ làm như vậy, cá nhân tôi đã tự đặt câu hỏi rằng tại sao lại vậy? Lợi ích của việc làm như vậy là gì? Bởi tôi tin rằng rất nhiều người thích chiến thuật đảo đường hơn thay vì một chiến thuật dồn tiền cho một vị trí chủ lực vô cùng nhàm chán. Tôi khá thích mùa 8 nhưng thực sự thì chiến thuật hình phễu đó thực sự rất tệ, và đó cũng không phải là cách mà tôi chơi LMHT.

Bạn có suy nghĩ nào về điểm ngọc Thu Thập Hắc Ám ở thời điểm hiện tại không?

Tôi thực sự rất thích Thu Thập Hắc Ám bởi ít nhất thì nó cũng tạo ra được những sự hổ báo nhất định trong giai đoạn đầu trận thay vì sự nhàm chán trong lối chơi. Có thể Thu Thập Hắc Ám ở thời điểm hiện tại là quá mạnh khiến tất cả mọi người đều sử dụng điểm ngọc đó ở bất kỳ vị trí nào, nhưng tôi thực sự thấy điểm ngọc đó rất vui bởi bạn sẽ muốn giết tất cả mọi người và xem xem ai sẽ là người có số điểm Thu Thập Hắc Ám cao nhất trận.

Tôi cũng thấy điểm ngọc đó rất thú vị bởi tôi thường có thú vui là xem xem tôi có phải là người có nhiều điểm Thu Thập Hắc Ám nhất trong những trận đấu ARAM hay không (cười).

1

Bạn có suy nghĩ nào về đội hình của các đội tuyển khác trong mùa giải tới không? Và bạn có muốn đối đầu với ai trong mùa giải tới hay không?

Đã có những sự hoán đổi khá thú vị trong khoảng thời gian vừa qua. Tôi nghĩ rằng qua một năm thì đội hình của các đội lại mạnh hơn đôi chút bởi vì các đội tuyển đã dần hình thành được lối chơi mà họ muốn sử dụng hay những tuyển thủ mà họ muốn có trong đội hình. Rất khó để có thể nói rằng đội tuyển nào là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Dù cho mọi đội tuyển đều sở hữu những đội hình rất mạnh về mặt lý thuyết, nhưng bạn không thể có cùng lúc 10 đội tuyển xếp hạng 1. Đối với tôi, sự thay đổi thú vị nhất có thể kể đến là Jensen chuyển sang Team Liquid, và trận đấu đầu tiên của họ sẽ là rất đáng xem. Rõ ràng Jensen là một tuyển thủ rất giỏi, anh ấy cần một đội tuyển có thể hỗ trợ tốt cho anh ấy, và Team Liquid là một đội tuyển có thể đáp ứng được điều đó. Tôi nghĩ Team Liquid sẽ là một đội tuyển mạnh, bởi họ đã từng rất thành công khi thi đấu xoay quanh đường dưới, và hiện tại khi CoreJJ thi đấu cùng Doublelift ở đường dưới thì cặp đôi này sẽ thi đấu rất hổ báo, trong khi đó phần còn lại của TL sẽ thi đấu an toàn để hỗ trợ cho họ. Do đó tôi vẫn đang chờ xem TL sẽ tiếp tục giữ lối chơi đó hay sẽ chuyển sang lối chơi xoay quanh đường giữa mà Jensen rất thích.

Ngoài ra thì Bang chuyển sang 100 Thieves cũng là rất đáng chú ý. Họ sẽ là một đội tuyển rất chắc chắn bởi tất cả những thành viên trong đội họ đều có tâm lý thi đấu vô cùng ổn định. Đồng thời thì sự góp mặt của Huhi cũng sẽ rất hữu ích cho 100T bởi anh ấy là một mẫu người đi đường giữa thiên về hỗ trợ những người đồng đội, một mẫu người đi đường giữa mà rất nhiều đội tuyển muốn sở hữu. Đáng kể nhất là anh ấy đã từng thi đấu chung với Aphromoo nên giữa 2 người họ chắc chắn đã hình thành được một sợi dây liên kết. Do đó 100 Thieves cũng sẽ là một đội tuyển rất mạnh trong mùa giải tới.

Bạn còn điều gì muốn chia sẻ về mùa giải sắp tới không?

Tôi chỉ muốn tiếp tục cải thiện bản thân mà thôi. Tôi biết rằng tôi đều nói như vậy trong mọi mùa giải nhưng đó là sự thật. Tôi cảm thấy LMHT là một trò chơi rất phức tạp và không có ai có thể hoàn toàn hiểu rõ về nó. Tất cả những gì mà tôi tập trung làm ở thời điểm hiện tại là nỗ lực cải thiện bản thân. Tôi đã từng thi đấu ở khá nhiều đội tuyển, có những đội tuyển có bầu không khí rất vui vẻ, cũng có những đội tuyển lại có bầu không khí vô cùng nặng nề và căng thẳng, cá nhân tôi thì thích những đội tuyển có bầu không khí vui vẻ hơn. Hy vọng rằng tôi sẽ có thể tìm thấy điều đó tại đây và hy vọng rằng chúng tôi sẽ kết hợp tốt với nhau

 Theo Invenglobal

Sparkles

Life is not fair, get used to it.

Các bài liên quan