NV LirA: “Tôi hy vọng những trận đấu sẽ xứng đáng với sự cổ vũ của người hâm mộ'”
Cùng lắng nghe những chia sẻ của LirA sau khi chuyển sang Bắc Mỹ thi đấu nhé.
LCS NA/EU | June 16, 2017 | By Sparklesz1

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Andrew Kim của Slingshotesports, tuyển thủ Nam “LirA” Tae-yoo đã chia sẻ về sự khác biệt giữa luyện tập tại Hàn Quốc và luyện tập tại Bắc Mỹ. Dưới đây là cuộc phỏng vấn với LirA.

Chào bạn, trong mùa giải trước đã có những lời chỉ trích dành rằng đội các bạn thường có được lợi thế từ sớm nhưng lại để thua ở cuối trận đấu. Còn trong mùa giải này có vẻ như các bạn đã cải thiện được điều đó khá nhiều phải không. Vậy các bạn có cách thức luyện tập gì đặc biệt trong giai đoạn giữa 2 mùa giải không?

Những phản hồi của khán giả luôn luôn xoay quanh các tuyển thủ, và bởi vì có thể có những tình huống mà những lời chỉ trích có thể gây ra mâu thuẫn giữa các tuyển thủ. Tôi nghĩ rằng nhờ đó mà chúng tôi đang dần dần cải thiện.

lira

Hạn chế việc mắc sai lầm khá là quan trọng với bất kể đội tuyển nào. Vậy theo bạn phạm sai lầm là như thế nào?

Nói chung điều đó có nghĩa là khi mọi người không thi đấu giống như một tập thể và họ thi đấu theo cách của riêng mình vậy. Chúng tôi đang nỗ lực để giảm bớt điều đó và nỗ lực luyện tập để có thể thi đấu vì tập thể hơn.

Nidalee dường như là một vị tướng rất đặc biệt đối với bạn. Vị tướng này không quá phù hợp với meta hiện tại nhưng bạn vẫn thi đấu Nidalee khá thành công. Vậy cô nàng này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Tôi vẫn lo lắng khi chơi Nidalee vì một khi vị tướng này bị hạ gục, trận đấu sẽ trở nên rất khó khăn. Nhưng tôi sẽ tiếp tục sử dụng Nidalee bởi vì kết quả đang khá tốt. Tôi thực sự thích cái cảm giác khi các đối thủ cảm thấy sợ tôi.  Tôi nghĩ đó là những gì khiến Nidalee trở nên có ý nghĩa với tôi.

Làm thế nào để bạn xác định chính xác nỗi sợ hãi từ đối thủ?

Tôi chỉ có thể cảm nhận nó. Một số người cố gắng hạ gục tôi bằng bất cứ giá nào, trong khi những người khác thì lại cố gắng không để bị bắt lẻ bằng cách đi chung với đồng đội. Tôi có thể nhìn thấy tất cả những điều đó. Có rất nhiều người đi rừng tại Bắc Mỹ thi đấu theo phong cách làm việc theo nhóm, và đôi khi họ cố gắng để đánh bại tôi mà không cần quan tâm đến cái giá phải trả. Tôi cảm thấy thoải mái hơn với điều đó bởi vì những tuyển thủ này thi đấu theo phong cách mà tôi có thể đoán trước được.

lira

Có vẻ như bọn họ đã bị bạn chọc tức và muốn hạ gục bạn bằng bất cứ giá nào phải không?

Vâng. Tôi đã chơi rất nhiều trận đấu ở Hàn Quốc, và khi đối đầu với SKT, các tuyển thủ luôn bị cám dỗ bởi việc hạ gục Faker, khi đó thì trận đấu trở nên giống như là tập trung hoàn toàn vào Faker vậy. SKT có lẽ đang thi đấu với suy nghĩ là “Các bạn đang theo sát tôi, và tôi biết điều đó”, điều đó khiến họ trông khá thoải mái khi thi đấu. Tôi không muốn bị phớt lờ, và đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp thì tôi muốn thi đấu tốt.

Bạn đã từng thi đấu ở Hàn Quốc một thời gian trước khi chuyển sang Bắc Mỹ. Vậy cho đến thời điểm hiện tại bạn đã học được những gì tại đây?

Tôi đã học được rất nhiều tiếng Anh và có một số khác biệt về văn hoá. Ở Hàn Quốc, những tuyển thủ không thể chấp nhận khả năng một tuyển thủ khác luyện tập trong khi họ đang ngủ. Còn tại Bắc Mỹ, dường như luôn tồn tại một suy nghĩ về việc nghỉ ngơi tốt và sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Giống như là “Nếu bạn luyện tập 1 phần, thì tôi sẽ luyện tập 2 phần” vậy. Cả 2 lối suy nghĩ đó đều có những lợi ích riêng, thế nhưng tôi thích lối suy nghĩ tại đây hơn là ở Hàn Quốc.

afs-lira-qa

Chắc hẳn bạn cảm thấy khá ổn khi khởi đầu tốt bằng một chiến thắng 2-0 trước Immortals – đội tuyển không hề yếu chút nào phải không? Bạn có cảm thấy hài lòng khi đánh bại được các đội mạnh không?

Các đội mạnh có rất nhiều người hâm mộ, và họ cũng có rất nhiều người hâm mộ đến xem họ thi đấu. Tôi cảm thấy rất vui khi đánh bại được những đội như thế. Chúng tôi dường như không có nhiều người hâm mộ đến xem, vì vậy tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người đến theo dõi chúng tôi hơn.

Bạn nghĩ gì thế nào về những người hâm mộ?

Thỉnh thoảng tôi nghe thấy sự thất vọng của đám đông khi chúng tôi có được điểm hạ gục. Tôi nghe âm thanh này khá nhiều tại Hàn Quốc, còn ở đây thì ít hơn, thế nhưng đây thực sự là một âm thanh khá buồn. Tôi hy vọng rằng những trận đấu của chúng tôi cũng xứng đáng với những sự cổ vũ từ người hâm mộ.

lira

Bạn muốn đạt được những gì trong phần còn lại của năm 2017 này?

Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ không quên tôi khi tôi tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Tôi muốn người hâm mộ Bắc Mỹ nghĩ rằng “LirA là một người đi rừng giỏi”, và tôi muốn khán giả Hàn Quốc nghĩ rằng “LirA là một người đi rừng tốt tại LCK”. Tôi đã nghĩ về những hình ảnh đó. Nếu họ mất hứng thú, đó sẽ là dấu chấm hết. Tôi đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ trước, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ. Vì vậy tôi muốn làm việc chăm chỉ hơn đến mức mà khi mọi người thảo luận về những người đi rừng tại Bắc Mỹ thì tên tôi sẽ xuất hiện trong đầu họ.

Theo Slingshotesports

Sparkles

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Tags:  ,

Các bài liên quan