Những đội hình tiêu biểu nhất 2016
Hãy cùng xem đó là những cái tên nào nhé.
Quốc tế | January 3, 2017 | By Min

Phân loại những tuyển thủ hàng đầu thế giới giống như một việc làm ngu ngốc vậy. Bất kì danh sách nào như vậy cũng sẽ tạo nên những cuộc tranh cãi và khiến cho người hâm mộ thất vọng khi đánh giá thứ hạng bất kì ai trên đó. Nhưng điều này không thể ngăn chúng tôi tập hợp những siêu đội hình, với phong cách của KT, nỗ lực tìm ra những tuyển thủ xuất sắc nhất mùa giải 2016.

divider_line2

Thay vì chỉ xếp hạng các tuyển thủ, chúng tôi tạo nên những đội tuyển tiêu biểu dựa trên tiêu chí tài năng, nhưng cũng bao gồm cả việc họ phối hợp cùng nhau như thế nào. Đồng thời, các bạn cũng có thể thấy được một vài lựa chọn “an toàn” (như Lee “Faker” Sang-hyeok ở vị trí số 1), nhưng ở bất kì vị trí nào có thể, chúng tôi đều cố gắng đổi mới suy nghĩ và mang tới những ý tưởng độc đáo. Chúng tôi chỉ muốn khuấy động chút thôi, những chuyện này đều rất vui mà.

Đội hình tiêu biểu thứ nhất

STT Tên tuyển thủ Đội tuyển hiện tại
1 Jang “Looper” Hyeong-soek Echo Fox
2 Yoon “Peanut” Wang-ho SK Telecom T1
3 Lee “Faker” Sang-hyeok SK Telecom T1
4 Kim “PraY” Jong-in Longzhu Gaming
5 Kang “GorillA” Beom-hyeon Longzhu Gaming

Bất kì ai trong số những tuyển thủ này đều có những điểm riêng biệt của mình. Rõ ràng ta sẽ chọn Faker ở đường giữa. Giữ nguyên bộ đôi PraY và GorillA. Sự phối hợp này đã gây ra cho SK Telecom T1 không ít khó khăn tại CKTG, đặc biệt là khi GorillA mang ra con bài hỗ trợ Miss Fortune hiệu quả đến bất ngờ. Sự đổi mới đó đi cùng với những mũi tên trúng đích của PraY chính là những yếu tố đưa bộ đôi này vào danh sách của chúng tôi.

1.team

Lựa chọn tiếp theo là Peanut. Có rất nhiều tuyển thủ đi rừng phù hợp cho vị trí này, nhưng Peanut vừa có một năm thi đấu khá thành công và SKT đã quyết định anh là người thích hợp nhất tại vị trí đi rừng để phối hợp cùng Faker. Ai lại không đồng ý chứ?

Cuối cùng là Looper. Looper rõ ràng không phải là Smeb – người hai lần bảo vệ được danh hiệu MVP tại LCK, và trước CKTG, gần như đã được công nhận là tuyển thủ xuất sắc nhất, đôi khi còn vượt qua cả Faker. Vậy tại sao Smeb không được đưa vào danh sách này?

skt_faker_avar

Đơn giản là chúng tôi không muốn để Smeb và Faker vào chung một đội. Làm như vậy sẽ khiến cho cặp kì phùng địch thủ này mất đi ý nghĩa của nó. Chúng tôi thậm chí còn không biết là hai người này có ưa nhau hay không. Thử nghĩ xem Smeb sẽ cảm thấy như thế nào sau khi thấy 3 đồng đội ROX Tigers được xếp vào đội hình thứ nhất, còn anh ta thì không? Đây là món quà đặc biệt dành cho một người đã vượt qua mọi chướng ngại để leo lên đến đỉnh cao.

Looper thường xuyên là tuyển thủ sáng giá nhất của Royal Never Give Up. Tại CKTG, anh đã có những màn đối đầu đẹp mắt với Lee “Duke” Ho-seong của SKT, dù không tạo được áp lực lên đường giữa do chẳng nhận được nhiều sự trợ giúp từ người đi rừng. Những vị tướng của anh có cả khả năng gánh đội lẫn đỡ đòn, để lại ấn tượng tốt tại CKTG.

Đội hình tiêu biểu thứ hai

STT Tên tuyển thủ Đội tuyển hiện tại
1 Song” Smeb” Kyung-ho KT Rolster
2 Kim “Reignover” Yeu-jin Team Liquid
3 Soren “Bjergsen” Bjerg Team SoloMid
4 Jian “Uzi” Zi-hao Royal Never Give Up
5 Cho “Mata” Se-hyeong KT Rolster

Đặt Smeb ra phía sau bất kì tuyển thủ đường trên nào cũng sẽ khiến cư dân mạng dậy sóng, vậy nên ta hãy dừng lại ở đây thôi. Thi đấu cùng Smeb trong đội hình này là người đồng đội mới của anh tại KT – Mata và người bạn cũ của mình – Uzi. Đội hình này sẽ dồn tài nguyên cho đường trên, vì thế chúng ta cần có một xạ thủ có khả năng tự lo cho mình. Và Uzi phù hợp với điều đó.

2.team

Tiếp theo là bộ đôi đường giữa/đi rừng. Bjergsen cho đến nay vẫn là tuyển thủ xuất sắc nhất của TSM. Dù họ đã bị loại sau vòng bảng CKTG, nhưng Bjergsen đã có nhiều pha gánh đội đẹp mắt. Và trong suốt năm qua, anh là một trong những tuyển thủ đường giữa ổn định nhất trên mọi khu vực.

Để giúp Bjergsen, chúng tôi chọn Reignover, người đã có một năm thi đấu nổi bật trong màu áo đội tuyển Bắc Mỹ. Tuy Immortals đã không thành công và bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong CKTG, nhưng đó không phải là lỗi của Reignover. Khả năng nói tiếng Anh lẫn tiếng Hàn là chìa khóa mở ra tiềm năng của cả đội.

Đội hình tiêu biểu thứ ba

STT Tên tuyển thủ  Đội tuyển hiện tại
 1 Lee “Duke” Ho-seong Invictus Gaming
2 Go “Score” Dong-bin KT Rolster
3  Lee “Crown” Min-ho  Samsung Galaxy
4  Bae “Bang” Jun-sik SK Telecom T1
5  Jo “CoreJJ” Yong-in Samsung Galaxy

Đây là đội hình khó thiết lập nhất, vì chúng tôi sắp hết người để chọn rồi. Xạ thủ Bang là một con quái vật thực sự. Anh ta đều có thể tỏa sáng với Ezreal hay Jhin cùng khả năng đi đường mạnh và áp đảo trong các pha giao tranh. Ghép CoreJJ đi cùng anh quả là một quyết định khó khăn, nhất là sau một năm vừa qua, nhưng vào thời điểm anh vừa gia nhập, chẳng mấy người cản nổi bộ đôi đường dưới của Samsung.

3.team

Người đồng đội tại Samsung của họ – Crown, đã tỏa sáng tại CKTG và có thể đứng ngang hàng với Faker. Nhưng quyết định đưa anh ta vào mà không chọn những người khác như Song “Fly” Young-jin vẫn khá là khó khăn. Fly đưa Aurelion Sol ra ánh sáng tại Hàn Quốc, và vị tướng này vẫn khỏe ở cả hai mùa giải trong năm, tuy nhiên Crown mới là người được chọn.

Fly có người đi rừng giỏi hơn – Score, đã được chọn trong danh sách lần này. Score đã bỏ lỡ CKTG vì một pha giao tranh thiếu may mắn tại hang Baron. Và cuối cùng, Duke vẫn là một con quái vật khi đi đường, xứng đáng được công nhận khi mà SKT thiết lập lối đánh xung quanh anh.

Đội tuyển không có người Hàn

Hàn Quốc đang chứng tỏ thế mạnh của mình tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, và chúng tôi không muốn chọn những tuyển thủ Hàn Quốc nữa. Vì thế, đội hình này sẽ không có bất kì cái tên Hàn Quốc nào (cũng không có cả Bjergsen hay Uzi luôn).

STT Tên tuyển thủ Đội tuyển hiện tại
1 Kevin “Hauntzer” Yarnell Team SoloMid
2 Hung “Karsa” Hau-Hsuan Flash Wolves
3 Huang “Maple” Yi-tang Flash Wolves
4 Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou Chưa xác định
5 Zaqueri “Aphromoo” Black Counter Logic Gaming

Maple và Karsa xứng đáng nhận được những sự chú ý, sau khi có một năm thi đấu nổi bật. Điểm khó khăn nhất ở đội hình này là Hauntzer, khi mà anh đã gần như không vượt qua được người đồng đội LCS và một siêu sao LMS. Hauntzer có thể được coi như là một thành viên chủ lực trong đội hình TSM, và dù cho họ đã không mấy thành công tại CKTG, chúng tôi không thể bỏ qua những gì họ đã đạt được trong suốt mùa giải 2016.

4.team

Ở bộ đôi đường dưới, xạ thủ FORG1VEN hợp với kiểu chơi một mình. Tôi không biết Karsa giỏi tiếng Anh như thế nào, nhưng công bằng mà nói những sự chú ý FORG1VEN thu hút từ người đi rừng là khủng khiếp. Aphromoo là người tiếp theo được chọn nhờ khả năng kêu gọi, và cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLG tại MSI. Dù có nhiều thành viên xuất sắc hơn, nhưng anh đã có được rất nhiều thành tích trong mùa giải vừa qua.

jb-intro-divider-2

2016 là một mùa giải tuyệt vời, và rất nhiều tuyển thủ khác xứng đáng có mặt trong danh sách này. Chúng tôi biết sẽ có nhiều độc giả không đồng ý với những lựa chọn này. Hãy cho Liên Minh 360 biết suy nghĩ và lựa chọn của các bạn qua phần bình luận bên dưới nhé.

Theo DotEsports

Các bài liên quan