Những biến chuyển của Flash Wolves và mục tiêu vượt qua cái mác “trùm bo1”
Hai chiến thắng thuyết phục cùng một lối chơi đầy khoa học, FW đang nổi lên mạnh mẽ như một thế lực thực sự tại CKTG lần này.
Quốc tế | October 12, 2018 | By Green

Chiến thắng vừa qua trước Afreeca gần như đã là một lời khẳng định chắc nịch của FW rằng vòng Tứ kết đã ở trong tầm tay của chúng tôi. Một lối chơi rất khoa học cùng những con người đang thi đấu với nhau vô cùng ăn ý, dường như không có kẽ hở nào trong cách họ đang vận hành chiến thuật của mình.

Highlights FW vs Afs

Một Hanabi cực kỳ an toàn ở đường trên, một Maple đầy linh hoạt ở đường giữa, một cặp bài trùng SwordArtBetty án ngữ ở  đường dưới và đáng kể nhất chính là sự tinh quái đến từ người đi rừng Moojin. Dễ thấy thay đổi lớn nhất của FW trong mùa giải năm nay chính là ở vị trí đi rừng, đồng thời lối chơi quen thuộc của họ cũng đã thay đổi từ một đội tuyển đặt trọng tâm là đường giữa dần chuyển sang dành sự chăm sóc cho đường dưới. Một nước đi khôn ngoan phù hợp với meta thời điểm này. Trước đây, người đi rừng cũ Karsa thường góp mặt với vai trò đảm bảo an toàn cho khu vực đường giữa nơi có sự xuất hiện của Maple, thì giờ đây, chính Maple lại là người hy sinh chơi thật an toàn để giúp cho Moojin có thể di chuyển thật rộng nhằm mục đích đảm bảo an toàn cũng như tìm kiếm lợi thế cho hai đường cánh.

27338661087_ee3a498f98_z

Maple có lối đánh rất chắc chắn ở 2 trận vừa qua của FW tại vòng bảng CKTG 2018

Một lối chơi vô cùng hiện đại của đại diện đến từ LMS và kết quả là họ đang thống trị hoàn toàn bảng A với hai chiến thắng cực kỳ thuyết phục. Ở trận đầu tiên gặp PVB, họ đánh thẳng vào đường dưới nơi Betty cũng như SwordArt đã có được lợi thế ngay từ giai đoạn cấm chọn. Dù rằng hỗ trợ bên phía FW đã có những phút giây thi đấu thiếu tập trung nhưng việc Betty tăng tiến sức mạnh quá nhanh đủ để giúp họ nghiền nát đại diện của VCS một cách nhanh chóng. Trong trận thắng thứ hai trước Afreeca, lựa chọn của họ lại là đường trên, nơi mà Kiin được đánh giá sẽ là người giúp hạt giống số hai của LCK tạo nên đột biến. Moojin lần này đã bị kinh nghiệm của Spirit lấn lướt trong khoảng thời gian đầu trận nhưng chúng ta có thể thấy rằng khả năng di chuyển và phán đoán tình huống của Moojin xuất sắc như thế nào. Chỉ một lần gank thành công tại khu vực đường trên và mọi thứ như mở toang đối với FW kể từ giây phút đó. Quả cầu tuyết được lăn một cách hoàn hảo khiến đại diện của Hàn Quốc tiếp tục trắng tay sau ngày thi đấu thứ hai của vòng bảng CKTG.

45226359341_d47a83af40_z

Moojin có khả năng di chuyển rất ấn tượng

Cũng cần phải dành những lời khen ngợi cho Maple khi anh thực sự quá xuất sắc với lựa chọn Sion. Tách rời khỏi trọng trách gánh đội, anh có thể thoải mái thể hiện sự khó chịu của mình khi phong tỏa hoàn toàn mọi sự trợ giúp đến từ đường giữa bên phía đối phương trong giai đoạn đi đường, đồng thời thực hiện nhiệm vụ quấy rối đội hình trong những pha giao tranh tổng ở giữa và cuối ván đấu. Những vị trí khác chỉ cần làm tròn nhiệm vụ và chờ đợi những sự giúp sức đến từ Maple hoặc Moojin, kết quả gần như chắc chắn sẽ là một chiến thắng dành cho họ.

Không có một kẽ hở nào trong lối chơi của bầy sói lúc này và dù có hơi sớm, họ vẫn đang chứng minh cho fan hâm mộ thấy mình hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh cho một chức vô địch với sự am hiểu tuyệt đối về meta. Kể từ MSI 2018 trước Kingzone cho tới vòng bảng của CKTG trước Afreeca, FW tỏ ra không hề e sợ một đội tuyển nào kể cả từ Hàn Quốc trong những loạt bo1 . Hoàn toàn có lý do để chúng ta công nhận danh hiệu “ông vua đánh bo1” của Flash Wolves và với những gì đã và đang thể hiện, cộng thêm chút tự tin cho những loạt đấu dài hơi sau này, chắc chắn đương kim vô địch của LMS sẽ còn khiến người hâm mộ nhớ đến mình nhiều hơn là biệt danh có phần mỉa mai kia nữa.

divider-blue

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé

Các bài liên quan