Nhà đồng sáng lập TSM – Reginald lên tiếng giải thích về những lùm xùm gần đây của đội tuyển
Những chia sẻ của người đồng sáng lập kiêm CEO TSM Reginald về những lùm xùm gần đây của đội tuyển này
LCS / LEC | May 14, 2020 | By SilentHill 123

Trong thời gian vừa qua, đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khu vực Bắc Mĩ, Team SoloMid, đã liên tiếp dính vào một số vụ lùm xùm từ phi vụ chuyển nhượng của Doublelift đến nghi vấn đi đêm và mới đây nhất là việc Chủ Tịch mảng esports Leena Xu đã vô tình để lộ tình hình chuyển nhượng của người đi rừng Dardoch trong buổi stream của Doublelift. Và để giải quyết triệt để những sự việc không mấy tốt đẹp trên, mới đây, người sáng lập, CEO của TSMReginald, đã chính thức lên tiếng để giải thích những vấn đề đó với nội dung như sau:

Xin chào tất cả mọi người

Tôi đã nhận thấy có rất nhiều lời chỉ trích gần đây xung quanh TSM từ người hâm mộ, nhà báo và thậm chí là đồng nghiệp, và không có điều luật nào ngăn cấm điều này cả. Vì vậy, tôi muốn dành thời gian để giải quyết và làm rõ vấn đề này với các bạn.

Về trường hợp của Dardoch:

Tôi muốn gửi lời xin lỗi với tư cách cá nhân tới cộng đồng của mình về cách chúng tôi quản lý việc truyền thông trong thương vụ của Dardoch. Mục tiêu của chúng tôi luôn là làm gương tốt cho các tổ chức esports khác về cách đối xử với các tuyển thủ khi chúng tôi cân bằng lợi ích kinh doanh đồng thời đối xử công bằng với tuyển thủ. Trong trường hợp này, chúng tôi đã không làm theo những tiêu chuẩn đó. Chúng tôi sẽ nhìn nhận lại về những sai lầm của mình và thực hiện các thay đổi cần thiết để ngăn chặn điều này có thể xảy ra lần nữa.

Tôi đã liên lạc với Josh để xin lỗi cá nhân và TSM sẽ làm việc để đảm bảo rằng anh ấy cảm thấy ổn về tình huống này và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Dardoch và tôi đã thảo luận về tình huống không may này, và cả hai chúng tôi đều cảm thấy tốt hơn về cách mọi thứ sẽ tiến triển trong tương lai.

Doublelift và Leena:

Sau khi mùa giải xuân kết thúc, chúng tôi không hề có bất cứ kế hoạch nào trong việc ký với Doublelift và tôi cũng không biết gì về việc anh ấy sẽ trở thành tuyển thủ tự do. Ngay khi Steve Arhancet báo với tôi về việc Doublelift đã trở nên có thể trao đổi, tôi đã quyết định mang anh ấy về và tôi cũng biết về việc anh ấy đang hẹn hò cùng với Chủ tịch mảng esports, Leena Xu, từ trước.

Lý do của quyết định này hoàn toàn đơn giản. Tôi nghĩ rằng Doublelift là ứng viên xuất sắc nhất cho vị trí xạ thủ. Những thành công lớn nhất trong lịch sử TSM đều có sự đóng góp lớn của Doublelift và các tuyển thủ, huấn luyện viên và phân tích viên đã đề cử với tôi về việc mang Doublelift trở lại đội.

TSM đã không đạt được kết quả như kỳ vọng trong hai năm vừa qua. Tôi nợ điều này với những người hâm mộ của mình và Bjergsen khi chưa xây dựng được đội hình tốt nhất.

Những xung đội lợi ích có thể xảy ra vì Doublelift và Leena:

Để làm rõ, phần lớn những công việc hàng ngày của Leena là việc mở rộng tổ chức TSM qua các tựa game khác nhau (Fortnite, Smash, PuBG, Apex, WoW, Hearthstone, …). Cô ấy không có bất cứ quyền hạn nào trong việc ra quyết định với đội hình, các tuyển thủ hoặc là tiền lương. Cô ấy làm việc về hoạt động kinh doanh và một số nội dung liên quan khác gắn với Liên Minh Huyền Thoại. Tất cả quyết định về đội hình và ngân quỹ đều do Tổng Giám Đốc Parth Naidu và tôi đưa ra.

Mỗi doanh nghiệp đều có những chính sách khác nhau xung quanh những vấn đề này. Đối với tôi tại thời điểm đó, tôi nghĩ rằng có đủ – và vẫn còn đủ – khoảng cách xung quanh mối quan hệ công việc của họ mà tôi cảm thấy thoải mái với vai trò là cổ đông chính của Swift. Cả LeenaPeter cũng là những ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí của họ. Theo tôi, với tư cách là người lãnh đạo của tổ chức này, không có lợi ích tài chính hoặc lợi ích làm việc từ mối quan hệ của họ.

Doublelift có được tiếp cận riêng với những thông tin mật không?

Việc thay đổi tại vị trí của Dardoch không phải là thông tin mật trong nội bộ công ty chúng tôi. Mọi tuyển thủ LCS và người quản lý esports tại TSM đều biết về sự thay đổi này. Quyết định thay đổi đội hình được đưa ra bởi Parth, đội ngũ huấn luyện của chúng tôi và các cầu thủ trong đội đội hình LCS mùa trước của chúng tôi.

Liệu Leena có thể đưa ra quyết định với các tuyển thủ trong đội tuyển LCS của chúng tôi?

Không, tôi và Parth đưa ra quyết định đến việc điều chỉnh đội hình thông qua phản hồi đến từ các tuyển thủ, đội ngũ phân tích viên và huấn luyện.

Về việc Leena là người điều hành:

Tôi nhận thấy một số bình luận tiêu cực dành cho Leena. Tôi đồng ý rằng cách xử lý của cô ấy về tình huống của Josh là đáng thất vọng, tôi tin rằng những phản hồi quan trọng cụ thể cho tình huống này đã được thu thập lại và tôi đã chia sẻ điều này với cô ấy với tư cách là CEO của đội. Mặc dù vậy, tôi cảm thấy rất buồn khi thấy cộng đồng nghi ngờ những nỗ lực của cô ấy với tư cách là một người phụ nữ làm việc trong giới thể thao điện tử. Cô ấy không được trao vị trí này vì mối quan hệ trước đây của cô ấy với tôi. Tôi hoàn toàn có thể đảm bảo với cộng đồng rằng Leena xứng đáng với vị trí của cô ấy.

Leena có một lịch sử gắn bó lâu dài với tổ chức của chúng tôi. Ban đầu, cô tình nguyện điều hành các kênh truyền thông xã hội của TSM và sản xuất nội dung khi cô vẫn còn đang đi học. Cô ấy đã giúp xây dựng toàn bộ cơ sở hạ tầng với mức lương bằng không. Cô ấy đã phỏng vấn và thực hiện một số tuyển dụng quan trọng đầu tiên trong đội ngũ nội dung mà từ đó đã cho ra đời TSM: Legends và thực tế là mọi chương trình trên kênh YouTube của chúng tôi.

Leena là một trong năm thành viên đầu tiên tham gia vào TSM, và đã giúp phát triển các đội tuyển esports của chúng tôi từ 5 tuyển thủ lên tới 40, và một đội ngũ nội dung từ không có gì lên đến 15 người. Cô ấy đã đề xuất nhiều thương vụ mua lại có lời cho chúng tôi và giúp chúng tôi có thể phát triển TSM được như ngày hôm nay.

Hành xử của tôi trong quá khứ:

Cuối cùng, một video của tôi hồi 8 tuổi đã được lan truyền vài ngày trước, thứ mà tôi không tự hào chút nào cả. Trong video đó, tôi đã sử dụng những ngôn từ không chuẩn mực. Tôi không bào chữa cho việc đó và cảm thấy rất thất vọng về bản thân mình.

Khi tôi lớn lên, tôi đã bắt đầu ý thức hơn và nhận ra những lời nói có thể gây tổn thương như thế nào. Cho đến bây giờ, tôi muốn bạn cảm thấy yên tâm rằng điều này sẽ không xảy ra nữa và tôi sẽ là một hình mẫu tốt hơn cho esports và cộng đồng.

Trên hết, tôi tôn trọng và đề cao những phản hồi và thậm chí cả những lời phê phán tới từ cộng đồng. Tôi sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình cho chính bản thân và TSM.

 Cảm ơn vì đã đọc những lời chia sẻ này.
 jb-intro-divider-2-600x22-1
Hy vọng trong thời gian tới, TSM sẽ không vướng thêm vào những sự việc kể trên để có thể tập trung tối đa  cho việc luyện tập và thể hiện một phong độ xứng với kỳ vọng của người hâm mộ trong giải đấu Hè tới đây.
 

Mary, could you really be in this town?

Các bài liên quan