[MSI2019] G2 Jankos: “Chúng tôi hoàn toàn có khả năng vô địch MSI!”
Người anh em Giang Cốt...
Quốc tế | April 21, 2019 | By Devil

o1555602353165567

G2 Esports đã hoàn toàn hủy diệt Origen và thẳng tiến đến vòng bảng MSI tại Hà Nội. Trong trận đấu đó, G2 đã lập được không chỉ một mà là 2 kỉ lục của LEC (và LCS Châu Âu trước đây) là ván đấu ngắn nhất (18:31) và loạt trận ngắn nhất (chỉ 74:30 tổng thời gian thi đấu).

Chiến thắng này cũng là danh hiệu vô địch đầu tiên mà người đi rừng của họ – Marcin “Jankos” Jankowski, trong suốt 6 năm qua. Hãy cùng xem Jankos chia sẻ như thế nào về cảm xúc của mình sau loạt trận này nhé!

t1HeaderDivider

Đầu tiên, chúc mừng danh hiệu đầu tiên của bạn trong suốt sáu năm trở lại đây!

*cười* Ừ, cũng đã từ lâu lắm rồi tôi không biết mùi chiến thắng là gì! Tôi rất vui vì cuối cùng mình đã được đứng trên đỉnh đấu trường Châu Âu. Thời gian trôi như bay, nên tôi sẽ trân trọng từng phút giây này. Ai biết phía trước sẽ ra sao chứ?

Lâu lắm luôn nhỉ! Hết ROCCAT, H2K, và cả G2 năm ngoái nữa, nhưng rồi bạn lại thất bại ở bước cuối cùng. Chỉ năm nay bạn mới được tận hưởng niềm vui chiến thắng!

Ừ! Tôi nghĩ năm nay chúng tôi có một đội hình rất mạnh, bạn biết đấy. G2 năm nay hoàn toàn khác với G2 năm ngoái. Dù vẫn giữ lại ba tuyển thủ từ năm 2018, nhưng thật sự điên rồ khi Luka (Perkz) chuyển sang đánh ADC. Cậu ta chơi giỏi thật. Chúng tôi có một dàn tuyển thủ giỏi kết hợp với nhau. Chúng tôi hòa hợp rất ổn, cả bọn đều có tính cách như nhau, và tất cả đều rất vui. Không chỉ thắng, mà vui mới là quan trọng!

40642053683_62e7ae28d9_z

Bạn đã kết thúc một hành trình tìm kiếm danh hiệu, và mở ra một hành trình mới: tìm kiếm nhiều hơn nữa. Chưa kể còn những hành trình ở đấu trường quốc tế nữa, bạn có nghĩ rằng G2 sẽ đi xa hơn bất kì đội tuyển Phương Tây nào không?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi hoàn toàn có khả năng vô địch MSI. Còn CKTG thì hãy bàn đến nó sau giải mùa hè, nhưng về MSI thì tôi nghĩ là hoàn toàn có thể. Bạn biết đấy, Mikyx vừa gặp một chấn thương cổ tay, và tôi không rõ là anh ấy sẽ bình phục thế nào trước MSI nữa, nhưng chúng tôi sẽ đến Hàn Quốc và chơi xếp hạng đơn. Chúng tôi sẽ chơi cùng promisq – cậu ta cũng chơi rất tốt; một tài năng như Mikyx vậy. Tôi rất vui khi có cậu ta cùng tập luyện. Không có cậu ta thì tôi cũng không nghĩ là chúng tôi có thể thắng được đâu, bởi vì chúng tôi không thể tập luyện với chấn thương của Mikyx.

Đi nào! MSI, Việt Nam, Đài Loan, và chiến thắng!

Ở ván 2, các bạn đã đổi hoàn toàn các vị trí cho nhau. Lý do đằng sau chiến thuật đó là như thế nào?

Chúng tôi muốn chuẩn bị một chiến thuật để khiến đối phương bất ngờ, và tôi đã làm được điều đó. Nó có công hiệu. Trong ván thứ 3, chúng tôi lại cấm Sona để chơi một ván đấu bình thương, bởi chúng tôi biết chắc rằng chúng tôi sẽ chiến thắng. Sau rất nhiều trận thua trước đối thủ – không những khi tập luyện mà cả trên sân khấu, tôi nghĩ khả năng họ có thể bật lại ở ván 3 là điều rất khó. Đó cũng là lý do trận đấu đó chúng tôi đã hoàn toàn hủy diệt họ. Thật sự rất vui khi có được chiến thắng cuối cùng.

Đây không phải là một trận đấu khó khăn với năm ván đấu, nên tôi cũng không nhảy cẫng lên ăn mừng. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy rất, rất hạnh phúc.

o1555602355526691

Dù sao thì, các bạn cũng là đội tuyển giỏi nhất Châu Âu.

Ừm! Chúng tôi là đội tuyển giỏi nhất, trong khu vực! Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa là đội tuyển giỏi nhất thế giới, nên đó sẽ là mục tiêu.

Bạn đã cố gắng đạt đến vị trí này trong suốt sáu năm vừa rồi, bạn có cảm giác như thế nào?

Tôi đã lên voi xuống chó khá nhiều. Tôi đã là một tuyển thủ kỳ cựu rồi: 3-4 tháng nữa là tôi sẽ đủ 24 tuổi. Tôi không biết mình sẽ còn trụ vững ở đấu trường chuyên nghiệp được bao lâu nữa, và cũng chẳng biết sang năm đội tuyển của tôi sẽ như thế nào. Chúng ta sẽ tìm ra. Tôi sẽ trân trong những khoảnh khắc này, và cố gắng giữ vững phong độ khi còn có thể, bởi thời gian trôi nhanh lắm.

o1555602358729137

Sau tất cả những điều bạn đã trải qua, và cuối cùng cập bến ở một đội tuyển có thể đi thật xa. Mọi thứ đều đưa bạn đến khoảnh khắc này.

Tôi nghĩ bản thân tôi đã phát triển rất nhiều, cả về mặt chuyên môn lẫn nhân cách, qua nhiều mùa giải thi đấu. Tôi có cảm giác mình là một con người tốt hơn, và cũng là một tuyển thủ tốt hơn. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc. Tôi nghĩ rằng tôi có thể có một quá khứ tốt đẹp hơn, nhưng chuyến hành trình dài này rồi cũng kết thúc ở một chức vô địch sau cùng, và tôi hạnh phúc vì điều đó.

Theo Invenglobal

SEE YOU SPACE COWBOY...
Tags:  ,

Các bài liên quan