[MSI 2019] TL 3-1 iG: CoreJJ, Jensen xuất thần, TL trở thành cái tên lọt vào trận chung kết MSI 2019
Một cơn địa chấn thực sự....
Quốc tế | May 17, 2019 | By h3lpm3

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

Một đội hình tấn công được iG thiết lập, với Ryze đường trên, Syndra đường giữa, cùng cặp đôi rất chủ động trong việc mở giao tranh là Kai’sa và Alistar. Người đi rừng Ning sử dụng Lee Sin trong ván đấu này. bên phía TL, họ sử dụng một đội hình đánh thủ khá tốt, với Neeko đường trên và Sylas đường giữa. Cặp đôi đường dưới có khả năng kiểm soát đường tương đối mạnh mẽ là Sivir và Braum thuộc về cặp đôi Doublelift và CoreJJ. Người đi rừng Xmithie sử dụng Jarvan ở ván đấu đầu tiên.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Như mọi khi, iG có những pha di chuyển và xử lý rất hổ báo. Điều đó dẫn đến những điểm hạ gục ngay từ sớm cho iG. Nhưng pha kêu gọi ăn Baron từ sớm giúp iG nhanh chóng chiếm lĩnh lại thế trận. Họ nhẹ nhàng lấy đi những cái trụ cùng con Baron thứ 2 của trận đấu, qua đó nắm được rất nhiều khả năng giành chiến thắng trong ván 1.

Untitled

Dẫu vậy, tình huống trói 3 thành viên của Impact với Neeko trong pha phòng thủ đường trên giúp TL có cho mình pha giao tranh thành công. Họ nhẹ nhàng có cho mình con Baron thứ 3 của ván đấu và trở lại mạnh mẽ. Đội quá thiếu chống chịu khiến cho iG không thể nào giao tranh lại đối thủ và chấp nhận thất bại cay đắng trong ván 1.

Untitled

VODs và Highlight

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

Ở ván đấu thứ 2, iG tiếp tục lựa chọn đội 1 và họ tiếp tục sử dụng một đội hình đi đường mạnh mẽ, với Neeko đường trên, Ryze đường giữa và cặp đôi Kai’sa Braum đường dưới. Lee Sin lần thứ 2 được Ning sử dụng. TL tiếp tục trung thành với 1 đội hình có khả năng giao tranh về lâu dài rất mạnh mẽ. Đó là Sylas đường trên và Orianna đường giữa. Cặp đôi Vayne và Alistar đủ để đường dưới của TL thoải mái hơn ở khả năng trụ đường. Rek’sai là lựa chọn lần này của Xmithie.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Rất giống với ván đấu đầu tiên, iG có cho mình khá nhiều lợi thế và dứt điểm thành công con Baron đầu tiên từ rất sớm, ở thời điểm Vayne của Doublelift chưa có đủ lượng trang bị. Dẫu vậy CoreJJ đã chơi rất hay để giúp TL có những pha giao tranh không thua thiệt quá nhiều. Càng về sau, khả năng gây sát thương của Vayne và Orianna càng mạnh mẽ, và đó là thời điểm TL chính thức quay trở lại với ván đấu.

Untitled

Trong pha giao tranh ở con Baron thứ 2 sau khi bị TL hạ gục bùa lợi này, iG tràn lên với lợi thế về lượng trang bị tốt hơn. Dẫu vậy, cú chiêu cuối không tốt của Ryze trong tay Rookie khiến 3 thành viên của iG dính chiêu cuối của Orianna. TL có cho mình lợi thế quá lớn và kết thúc ván đấu thứ 2 ngay sau đó chỉ ít phút. 2-0 cho TL.

VODs và Highlight

Ván 3

Cấm và chọn

Untitled

Ở thế chân tường, iG quyết định có sự thay đổi khi lựa chọn đội 2. Họ sử dụng một đội hình chậm chắc nhiều hơn với Gnar và Sejuani cho lần lượt TheShy và Ning. Bên cạnh đó còn có Leblanc của Rookie, và căp đôi Rakan – Xayah đường dưới. Bên phía TL, họ sử dụng Kai’sa và Galio ở đường dưới, bên cạnh Syndra cho đường giữa Jensen. Tiếp tục là Rek’sai cho Xmithie, và lần này thì Impact đã vác ra lựa chọn Kennen đường trên.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Với khả năng hỗ trợ liên tục tới từ Sejuani của Ning, Rookie đã có cho mình liên tiếp những điểm hạ gục. Đó còn là thời điểm mà cặp đôi đường dưới của iG đã chấp nhận thế trận thua thiệt, qua đó Rakan của Baolan buộc phải di chuyển liên tục ra đường giữa. Chiến thuật này tương đối thành công, bởi lẽ Jackeylove với trang bị Lưỡi Hái đã giúp xạ thủ của iG không thua thiệt quá nhiều trước đối thủ. IG vươn lên dẫn trước rất nhiều về lượng tiền.

Untitled

Con Baron là thút thắt của ván đấu khi iG có thêm 1 công cụ để tìm cách đẩy đường trước nỗ lực phòng thủ của TL. Họ có pha bắt vào Doublelift rất tốt ở phút thứ 31 và kết thúc ván đấu ngay sau đó. iG tạm thời rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 trước đối thủ.

VODs và Highlight

Ván 4

Cấm và chọn

Untitled

Bài tẩy Lux trong tay Jensen xuất hiện. Bên cạnh đó còn là khả năng bắt vào 1 mục tiêu cực tốt tới từ Skarner của Xmithie. Cặp đôi đường dưới của TL trong ván đấu này là Kai’sa và Braum, những vị tướng có khả năng can thiệp giao tranh từ rất xa. Và Kennen vẫn là lựa chọn của Impact. Bên phía iG, TheShy sử dụng Viktor cho lựa chọn đường trên, bên cạnh đó là Rek’sai ở vị trí đi rừng. Cặp đôi Varus và Tahm Kench xuất hiện ở đường dưới nhằm tạo ra sự khó chịu khi muốn bắt chết 1 ai đó. Zoe là lựa chọn của Rookie.

Diễn biến ván đấu

Untitled

CoreJJ đã có hàng loạt pha xử lý ở đẳng cấp cao nhất với Galio. Điều đó kết hợp với những cú trói đẹp mắt và chính xác tới từ Lux của Jensen liên tục giúp TL có những điểm hạ gục. Lượng tiền chênh lệch ngay từ đầu là rất lớn. Varus của Jackeylove gần như bốc hơi chỉ sau 1 combo cơ bản của Lux cùng Skarner. Trong khi đó, ở đường trên, Impact liên tục khiến TheShy gặp khó khăn trong việc tìm cách hạ gục mình và chờ đợi vào các pha giao tranh tổng.

Untitled

Đội hình giao tranh tổng cực mạnh của TL khiến iG chỉ còn biết cố gắng phòng thủ. Họ lấy đi con Baron đầu tiên của ván đấu khi Ning với Rek’sai tỏ ra quá yếu khi thua Xmithie tới 2 cấp độ. Mọi vị trí của iG đều thiếu hụt lượng trang bị so với đối thủ, và chẳng bất ngờ khi TL lao lên, iG bất lực nhìn từng thành viên bị hạ gục. Chiến thắng sau 4 ván đấu với tỉ số 3-1 giành cho TL. Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển này tiến xa như vậy ở 1 giải đấu quốc tế.

VODs và Highlight

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!
Tags:  , ,