[MSI 2019] SKT 2-3 G2: Quét sạch SKT T1, G2 Esports tái ngộ Team Liquid tại trận chung kết
Quá tuyệt vời G2222222
Quốc tế | May 18, 2019 | By HQ
Ván Đội xanh Đội đỏ Highlights VODs
1 SKT G2 Link Link 
2 G2 SKT
Link  Link 
3 SKT G2
Link Link 
4 G2 SKT Link Link 
5 SKT G2 Link Link

Ván 1

Đúng như dự đoán, SKT tiếp tục trung thành với các lựa chọn quen thuộc như Ezreal của Teddy, Lissandra của Faker hay J4 của Clid. Còn G2 đưa ra bộ đôi Taric – Sona kết hợp với Morgana đường giữa của Caps.

2

Dù có một đội hình khá ổn nhưng G2 chưa kịp phát huy sức mạnh thì đã bị SKT bóp nghẹt hoàn toàn. Ngay khi lính chưa ra, Sona của Perkz đã bị bắt lại và nằm xuống. Tiếp đó, Caps ở đường giữa bị gank quá dễ dàng và bị hạ gục khi còn nguyên Tốc Biến. Những nỗ lực can thiệp xuống đường dưới của Jankos cũng phá sản hoàn toàn khi SKTFaker Dịch chuyển xuống. Đến phút 13, SKT thả Sứ giả lên đường trên và lấy hết 3 trụ chỉ sau 1 đợt đẩy. Trước một thế trận quá vô vọng, G2 gần như không còn sức phản kháng và nhận thất bại sau hơn 24 phút thi đấu.

1

Ván 2

Dù ở đội 2 và có cho mình sự lựa chọn cuối cùng nhưng bằng một cách nào đó SKT vẫn có 3 đường từ hòa đến thua so với G2.

2

Với chất tướng lợi hơn ở cả 3 đường, G2 có một thế trận rất thuận lợi. Đường trên là nơi bị nhắm tới nhiều nhất nhưng Wunder vẫn luôn có chỉ số lính vượt trội hơn so với Khan. Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, G2 vượt hơn SKT 3k vàng dù có những lúc họ thua trụ. Tỉ lệ chiến thắng của G2 càng trở rõ ràng khi trong pha giao tranh ở phút 24, Perkz đã có được điểm hạ gục cho mình và giải ngân 1 số tiền cực lớn. Và khi lượng trang bị của các chủ lực đã vượt trội, G2 hoàn toàn áp đảo SKT và khiến cho đối thủ không thể nào chống cự được. Ván đấu thứ 2 kết thúc sau 31 phút với pha Pentakill rất đẹp mắt của Caps.

22

Ván 3

Khá bất ngờ khi sau chiến thắng ở ván đấu thứ 2, G2 lại quyết định chơi chậm trong ván 3 với một đội hình có tới 3 vị tướng mạnh về cuối trận.

3

Với việc có đội hình mạnh sớm, SKT rất chủ động giao tranh với G2 và không cho đối thủ có thời gian farm lấy trang bị – cấp độ. Với sự dũng mạnh của Clid, SKT sau 15 phút đã bóc tới 11 lớp trụ của G2 và dẫn hơn 5k vàng. Sau khi dọn sạch dàn trụ ngoài của G2, SKT kiểm soát hoàn toàn bản đồ và liên tục hạ gục các thành viên G2 đi lạc. Với việc vươn lên dẫn trước quá nhiều về điểm hạ gục, SKT đã ăn thành công bùa lợi Baron ở phút 29.

33

Đây cũng là dấu chấm hết cho G2 trong ván 3 và đại diện của Hàn Quốc tạm thời vươn lên 2-1 trong trận Bán kết.

Ván 4

Trong thế chân tường, G2 đã chọn một tướng đi rừng kiểm soát mạnh để hỗ trợ cho 3 đường carry của mình. Bên phía bên kia, SKT có một bộ đôi rất an toàn ở đường dưới để giúp Clid dễ dàng di chuyển lên phía trện hơn.

4

Khác với ván đấu trước, ván đấu này Rek’sai của Clid đã không còn quái vật nữa mà Skarner của Jankos phần nào đó mới là cái tên nổi bật hơn. Chất hướng ở đường trên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ván đấu này khi Gnar quá khó để bị hạ gục trong trụ còn Viktor thì ngược lại. Với việc gần như vô hiệu hóa được Khan, G2 dễ dàng đẩy SKT về thế phòng thủ nhưng nhờ sự xuất sắc của Faker thì SKT vẫn chống trả được. Tuy nhiên, Faker làm bao nhiêu thì Teddy lại phá bấy nhiêu khi Dịch Chuyển rất tai hại và khiến thế trận phòng ngự của SKT tan vỡ. Baron giành cho G2.

44

Với Baron, G2 công phá được 2 đường cánh của SKT nhưng không thể tiến xa hơn do đại diện của LCK phòng ngự rất kiên cường. Thậm chí, SKT còn ăn được Baron và từng bước lấy lại thế trận. Tuy nhiên, khi mà SKT đi xa khỏi nhà chính cũng là cơ hội để G2 đột kích và kết thúc ván đấu trước sự phấn khích của người hâm mộ.

4444

Ván 5

Trong ván đấu quyết định, SKT đã lựa chọn một đội hình giao tranh mạnh với Kennen, Varus hay Jarvan IV. Đặc biệt, Faker cũng đã được sử dụng tướng tủ LeBlanc. G2 cũng chơi một đội hình thuận tay không kém và với lợi thế được chọn cuối, họ đã có Lissandra cho Caps và để Syndra cho Perkz.

Sự thận trọng là điều cần thiết ở một ván đấu mang ý nghĩa sống còn này và cả hai bên đều không cố gắng tạo đột biến. Khi đạt cấp độ 6, G2 là đội chủ động đánh trước và đã có được chiến công đầu của Clid dù phải đổi lại mạng của Caps. Với việc không thể có lợi thế sớm, Clid tỏ ra rất vô hại còn về phía G2, Wunder sau mạng chiến công đầu có được liên tục đảo đường và có sớm 5 điểm hạ gục cùng lượng farm ấn tượng.

z

Trong thế trận bị dẫn trước khá nhiều, SKT một lẫn nữa thể hiện khả năng giao tranh lật kèo của mình với khả năng bắn rất khủng khiếp của Teddy. Càng giao tranh, SKT càng gỡ lại và thậm chí họ còn quét sạch được đại diện của Châu Âu.

x

Tuy nhiên, tưởng chừng như SKT đã có thể lật ngược tình thế khi hạ gục 4 thành viên của G2 và tiến vào Baron nhưng một mình sát thương của Teddy là không đủ để ăn nhanh bùa lợi này. Và khi các thành viên của G2 hồi sinh và Dịch chuyển ra thì SKT hoàn toàn tan vỡ. Quét sạch đối thủ, G2 ăn Baron và đẩy thẳng kết thúc trận đấu, qua đó lội ngược dòng ấn tượng trước SKT T1.

a

:)
Tags:  , ,