[Mid-Season Showdown 2020 – Ngày 1] Flash khởi đầu khó khăn, GAM thua trắng trong ngày mở màn
Một ngày không thể thất vọng hơn đối với những người hâm mộ của GAM Esports
Quốc tế | May 28, 2020 | By Maxii
TLN > MCX FL < TLN GAM < MCX GAM < FL MCX < FL TLN > GAM
Highlight
Highlight
Highlight
Highlight
Highlight
Highlight
VOD
VOD
VOD
VOD
VOD
VOD

Trận 1: Talon Esports > Machi Esports

TLN chọn đội hình mạnh mẽ ở giai đoạn đầu trận đấu với nhiều chiêu thức cấu rỉa. Trong khi Machi chọn đối hình với hai xạ thủ Graves và Kalista đảm bảo được lượng sát thương xuyên suốt thời gian của trận đấu.

1

Chiến công đầu rất sớm dành cho Bruce khi bộ đôi đường dưới của Machi tận dụng thành công việc lên cấp độ 2 trước. Trong khi đó đối thủ của họ, UnifiedKaiwing thi đấu không tốt ở thời gian đầu trận đấu. Ở đường trên, Hanabi với sự giúp đỡ từ River đã có được lợi thế hơn so với PK. Nhờ lợi thế ở nửa dưới bản đồ, phút thứ 6, Gemini ăn thành công con rồng nước. Tiếp sau đó là con Sứ Giả Khe Nứt.

3

Phút 11, TLN có lợi thế sau giao tranh ở đường trên với 3 điểm hạ gục. Tiếp đó họ cũng giành chiến thắng ở pha tranh chấp con rồng thứ 2 của trận đấu. Với việc nắm thế trận trong tay, các thành viên của Talon tập trung lấy hết dàn trụ ngoài của đối thủ, cùng với đó là các mục tiêu như rồng và Sứ Giả Khe Nứt. Phút 24, TLN ăn con baron đầu tiên của trận đấu. Các thành viên của Machi dù cố hết sức những vẫn không thể ngăn cản đối thủ lấy đi những công trình của mình vì cách biệt sức mạnh quá lớn của hai đội. Phút 28, từ một pha tấn công phía dưới, TLN tràn vào phá hủy nhà chính của đối thủ.

2

Trận 2: Team Flash < Talon Esports

Team Flash lựa chọn một đội hình với khả năng đánh giao tranh rất mạnh với Ornn, Sett và Miss Fortune. Trong khi đó đối thủ của họ, Talon Esports sử dụng đội hình hai xạ thủ là Aphelios và vị tướng đang trở lại meta Graves.

4

Chiến công đầu thuộc về Yijin với một pha vòng sau trụ đường dưới gây bất ngờ cho đối thủ. Sau đó, tận dụng thời gian người đi rừng của Flash can thiệp lên đường trên, River nhanh chóng ăn con rồng nước đầu tiên. Phút thứ 8, bộ đôi đường dưới của Flash chủ động di chuyển lên trên ăn Sứ Giả Khe Nứt, tiếp đó họ hạ gục được Hanabi và có được trụ đầu của trận đấu.

5

Phút 11, Yijin ăn được con rồng thứ 2, tuy nhiên Flash phải trả giá khi để đối thủ có hai mạng hạ gục của NaulPalette. Những phút tiếp theo, TLN là đội kiểm soát được thế trận khi họ liên tiếp ăn được các mục tiêu lớn cũng như giành chiến thắng áp đảo trong các pha giao tranh. Với lượng sức mạnh chênh lệch, đại diện của PCS dễ dàng phá hủy các công trình của đối thủ. Phút 22, họ ăn con baron đầu tiên của trận đấu sau khi chiến thắng ở giao tranh đường dưới. Phút 26, các thành viên của Talon tràn vào nhà chính của đối thủ sau khi phá hủy nhà lính đường giữa, Stark cùng đồng đội bất lực trong việc ngăn cản đối thủ qua đó chấp nhận thất bại ở trận đấu này.

6

Trận 3: GAM Esports < Machi Esports

GAM Esports lựa chọn đội hình mạnh ở đầu trận với nhiều chiêu thức cấu máu mạnh. Ngược lại, Machi Esports chọn đội hình mạnh ở giữa và cuối trận với Ornn và Kalista.

7

Chiến công đầu thuộc về Easylove khi Slay kéo trúng được xạ thủ đối phương, tuy nhiên sau đó, xạ thủ của GAM cũng phải nằm xuống bởi một pha xử lý rất hay của Koala. Machi là đội ăn được con rồng đầu tiên của ván đấu. Phút thứ 9, ba người của MCX hạ gục bộ đôi đường dưới của GAM ngay giữa hai trụ của đối thủ, tuy nhiên sau đó Genza cũng kịp gỡ lại bằng mạng của Kalista. GAM thất bại trong việc tranh chấp con rồng thứ 2 với đối thủ, họ còn phải bỏ lại mạng của Slay.

8

Phút 15, MCX lấy được trụ hai đường dưới sau khi hạ gục bộ đôi đường dưới của GAM, những quyết định sai lầm của các tuyển thủ áo vàng khiến cho khoảng cách giữa họ và đối thủ ngày một lớn hơn. Tiếp theo Machi ăn Sứ Giả Khe Nứt sau khi hạ gục Kiaya Levi. Họ liên tiếp chiến thắng ở những pha giao tranh sau đó nhờ sức mạnh vượt trội đến từ Kalista của Bruce. Phút 21, Machi ăn con baron sau khi lấy được con rồng thứ ba của trận đấu.

9

Tận dụng bùa lợi, các thành viên của MCX chia ra phá hủy công trình của GAM. Họ lấy được linh hồn rồng đất sau khi phá hủy nhà lính đường dưới. Phút 24, các thành viên Machi tấn công đường giữa của GAM, các tuyển thủ áo vàng không thể làm gì khác ngoài việc nhìn đối thủ phá hủy nhà chính của mình.

Trận 4: GAM Esports < Team Flash

Đội hình của GAM Esports sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế trên diện rộng. Sau Genza ở trận đấu trước, Jisoo là người tiếp theo ra mắt đội tuyển mới của mình với vị tướng Varus. Trong khi đó, Team Flash lựa chọn đội hình hai xạ thủ cùng với đó là khả năng mở giao tranh rất tốt với Volibear và Malphite.

10

Slayder có doublekill ngay phút thứ 4 sau một tình huống thi đấu rất hay đến từ bộ đôi đường dưới của Flash. Các đường đơn của GAM tỏ ra nhỉnh hơn so với đối thủ. Phút thứ 6, Levi ăn thành công con rồng gió, tuy nhiên họ lại để cho Slayder có thêm hai mạng hạ gục sau đó. Với 4 điểm hạ gục từ rất sớm, xạ thủ của Flash trở nên cực kỳ khó chịu với đội tuyển áo vàng.

11

Phút 11, Yijin ăn thành công con rồng thứ 2. Tiếp đó, Flash kéo người xuống hạ gục bộ đôi đường dưới của GAM. Nhà đương kim vô địch VCS tiếp tục là người kiểm soát thế trận ở những phút tiếp theo khi họ liên tiếp dành được các mục tiêu lớn. Phút 20, giao tranh lớn nổ ra ở đường giữa, GAM chỉ hạ gục được một mình Palette trong khi phải nằm xuống 4 người. Flash là đội có được con baron từ sớm. Với bùa lợi có được, họ tập trung phá hủy nhà lính đường trên của GAM phút 24.

12

Phút 27, đội tuyển áo cam ăn thành công con baron thứ 2, ngay sau đó là linh hồn rồng lửa. Họ tràn vào nhà đối thủ từ đường dưới và lần lượt hạ gục từng người của GAM. Trận đấu kết thúc ở phút 28 với thắng lợi đầu tiên của Flash ở giải đấu này.

Trận 5: Machi Esports < Team Flash

Team Flash lựa chọn đội hình đánh giao tranh mạnh với hai mũi nhọn là Irelia của Stark và Miss Fortune của Slayder. Trong rừng sẽ tiếp tục là trận chiến giữa Graves và Nidalee. Đội hình của Machi chủ yếu là các tướng mạnh trong thời gian giữa và cuối trận.

13

Chiến công đầu thuộc về Naultilus sau khi Koala hạ gục được hỗ trợ của Flash. Irelia trong tay Stark thi đấu rất nổi bật trong thời gian đầu trận đấu với 2 điểm hạ gục có được từ sớm và đè đường triệt để Ngộ Không của PK. Phút thứ 7, Machi ăn được con rồng lửa đầu tiên. Phút 12, các thành viên của Flash có được 3 mạng hạ gục với doublekill dành cho Stark.

15

Liên tục thua trong những pha giao tranh, tuy nhiên Machi vẫn là đội có được con rồng thứ 2. Đường trên của họ, PK dù thua kém khá nhiều so với Irelia tuy nhiên vẫn là điểm sáng bên phía đội tuyển Đài Loan với 3 mạng hạ gục có được. Phút 19, từ một tình huống 1 cân 5 của Stark ở đường dưới, người đi đường trên của Flash đã câu kéo thời gian rất tốt để giúp đội tuyển của mình có được lợi thế, cả đội hình của Machi đều phải nằm xuống, và con rồng tiếp theo thuộc về đại diện của Việt Nam.

14

Phút 22, Flash ăn được baron, tuy nhiên họ cũng phải bỏ lại 3 mạng trong tình huống giao tranh sau đó với đối thủ. Dù các thành viên của MCX rất cố gắng để gây bất ngờ, tuy nhiên thế trận vẫn nằm hoàn toàn trong tay nhà vô địch VCS mùa xuân. Phút 29, sau khi giành chiến thắng trong một pha giao tranh ở đường giữa, các thành viên Flash tràn vào phá hủy nhà chính của đối thủ, đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Flash trước các đại diện đến từ PCS hôm nay.

Trận 6: Talon Esports > GAM Esports

Talon sở hữu đội hình với ba mũi nhọn cùng với khả năng mở giao tranh tốt với Ngộ Không và Naultilus. Trong khi đó đại diện của VCS, GAM lựa chọn đội hình chơi xoay quanh nửa trên bản đồ với Graves, Mordekaiser và Jayce.

16

Ba thành viên của GAM tổ chức cướp rừng ở cấp độ 1, tuy nhiên họ vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ người đi rừng của TLN. River thi đấu rất năng nổ trong quãng thời gian đầu trận khi có được chiến công đầu sau khi hạ gục Levi, sau đó giúp Hanabi có lợi thế ở đường trên và ăn thành công con rồng đầu tiên ở phút thứ 6. Talon tiếp tục là đội có được con rồng thứ 2, cùng thời gian đó Levi cũng giúp GAM gỡ lại bằng con Sứ Giả Khe Nứt.

17

Phút 14, giao tranh lớn nổ ra ở phía dưới bản đồ, Talon là đội có lợi hơn với 3 điểm hạ gục so với 2 của đối thủ. Con rồng thứ 3 tiếp tục thuộc về đại diện của PCS. Phút 19, 5 thành viên của GAM tập trung ra đường giữa thả Sứ Giả Khe Nứt lấy được trụ một đường giữa của Talon để cân bằng số trụ giữa hai đội. Phút 21, sau khi hạ gục được Kiaya, các thành viên của Talon tận dụng lợi thế hơn người qua đó lấy được linh hồn rồng gió.

18

Phút 24, Talon ăn được con baron đầu tiên của trận đấu sau khi hạ gục được bộ đôi đường dưới của GAM, ba người còn lại cũng phải lên bảng đếm số ngay sau đó. Đội tuyển Đài Loan thi đấu rất chặt chẽ khiến cho các thành viên của GAM không thể tạo nên bất ngờ. Tận dụng bùa lợi baron, các thành viên TLN tập trung đẩy vào đường dưới của GAM. Mọi cố gắng của các tuyển thủ Việt Nam đều vô vọng trước sức mạnh quá chênh lệch của đối thủ. GAM Esports kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với kết quả rất đáng buồn 0-3.

png-divider-14

Các trận đấu tiếp theo của Mid-Season Showdown 2020 sẽ được phát sóng trực tiếp với phần bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV7 Esports. Cùng đón xem và cổ vũ cho 2 đại diện của VCS các bạn nhé!

lêu lêu :p