[MDCS Mùa Hè 2017] YG 2 – 1 EHU: Young Generation vẫn giữ được phong độ thi đấu
Hiện tại thì YG, RF và GAM đang bằng điểm nhau!
MDCS | July 2, 2017 | By Gosu.Katie

Ván 1

Rek’Sai sau khi được chỉnh sửa bộ kĩ năng đã bắt đầu xuất hiện nhiều lên, và YG đã tận dụng ngay vị tướng này. Trong khi đó, EHU lại có những sự lựa chọn khá thú vị như Nocturne ở vị trí Đi Rừng, hay vị tướng Malzahar ở Đường Giữa.

yg-ehu

Với chất tướng trên cơ hẳn đối phương LeBlanc của Naul đã áp đảo so với Malzahar của Empty về cả chỉ số hạ gục lẫn chỉ số lính trong giai đoạn đầu trận. Thậm chí anh cũng còn rảnh tay tới mức đi lên gank khu vực Đường Trên tới 2 lần trước phút thứ 7 của trận đấu. Ngoài ra, Rek’Sai cũng tỏ ra là một vị tướng có sức mạnh đáng gờm khi có được tới 4 điểm hạ gục ở thời điểm đó.

Cặp đôi Đường Dưới của EHU thì khá yên ổn trong giai đoạn đầu trận, nhưng điều đó cũng không kéo dài quá lâu, khi mà YG đã tập trung với nhau từ khá sớm và đẩy vào khu vực Đường Giữa khiến cho những thành viên của EHU cũng phải kéo ra phòng thủ. Kể cả giao tranh ngay trong trụ địch, YG vẫn có những pha xử lí vào ra cực kì chuẩn xác để quét sạch đối phương mà chỉ mất có 1 người.

yg-ehu1

Đội hình của YG có khả năng giao tranh tổng khá ấn tượng

Những phút tiếp theo, YG thi đấu khá chậm rãi và từ tốn, họ đợi hạ gục được con Baron rồi sau đó mới lần lượt hạ gục Đường Dưới và Đường Giữa của kẻ địch và kết thúc trận đấu một cách nhẹ nhàng.

yg-ehu2

Con bài Rek’Sai chắc chắn sẽ được nhiều đội sử dụng hơn trong thời gian sắp tới

Ván 2

Sau trận thắng đầu tiên, YG tự tin lựa chọn những con bài phá cách như Draven ở vị trí Xạ Thủ hay Lucian ở vị trí Đường Giữa. Nhưng chắc chắn rằng họ sẽ phải tìm cách áp đảo kẻ địch từ sớm, vì đội hình của EHU có khả năng lao vào cực kì đáng gờm trong giai đoạn sau của trận đấu.

yg-ehu3

Cả 2 đội đều có những pha di chuyển khá ẩu trong giai đoạn đầu trận, nhưng may mắn cho YG là 2 nguồn sát thương chính của họ vẫn có chỉ số lính cũng như chỉ số hạ gục khá áp đảo so với đối thủ. Vậy nhưng điều đó kéo dài không được lâu, bởi như đã dự đoán từ trước thì đội hình của EHU có khả năng lao vào cực kì mạnh và những vị tướng yếu máu của YG như Lucian, Draven thì luôn là những con mồi béo bở.

yg-ehu4

Phía EHU đã sử dụng chiến thuật lấy thịt đè người để áp đảo kẻ địch

Cặp đôi Zin và CombatLao của EHU thi đấu khá ổn định, và họ cũng là chỗ dựa tốt nhất cho cả đội trong giai đoạn về sau. Phía EHU dù hơn điểm hạ gục nhưng họ farm khá tệ và vẫn thua thiệt về lượng vàng so với đối phương. Thậm chí kể cả khi hơn trụ và phá hủy được cả Đường Giữa của kẻ địch thì EHU vẫn chưa thể cân bằng chỉ số vàng với YG.

Dù hơi vất vả một chút nhưng EHU vẫn lần lượt có được con Baron và Đường Dưới của kẻ địch để sau đó giành được chiến thắng của ván đấu, đồng thời cân bằng tỉ số với YG.

yg-ehu5

Ván 3

Sau trận thua ở ván đấu trước, YG đã chịu lựa chọn một đội hình nghiêm túc hơn một chút.

yg-ehu6

Dù EHU là người chủ động tấn công vào khu vực đường trên của YG, nhưng họ còn bị Rumble và Zac phản gank để rồi bị hạ gục ngược 2 mạng. Tận dụng lợi thế ban đầu đó, vị trí Đường Trên và Đi Rừng của YG bắt đầu di chuyển sang các đường khác để giúp những người đồng đội còn lại áp đảo kẻ địch.

Rumble của Nhocty bên phía YG có sức mạnh cực kì khủng khiếp trong giai đoạn giữa trận, và một mình anh có thể thiêu cháy cả đội hình địch một cách khá dễ dàng.

yg-ehu7

EHU gần như không còn cơ hội lật kèo trước một Rumble quá xanh như thế này

YG đã quay trở lại lối thi đấu từ tốn giống hệt như ván đấu đầu tiên, và đương nhiên rằng với lợi thế đầu trận cực lớn như vậy thì không có lí do gì để mà họ không chiến thắng được ván đấu này cả. Kết thúc tuần thi đấu, YG chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 vì bằng điểm với GAM và RF nhưng lại kém hệ số.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan