[MDCS Mùa Hè 2017] UTM 1 – 2 YG: Chiến thắng đã thuộc về đội xứng đáng hơn
Một trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính giữa 2 đội tuyển...
MDCS | June 11, 2017 | By Kaii

Ván 1

1

Trận đấu đáng chú ý nhất của ngày thi đấu cuối cùng tuần thi đấu đầu tiên MDCS Mùa Hè 2017 đã bắt đầu, bước vào giai đoạn cấm và chọn ở ván đấu đầu tiên, trong ngày thi đấu hôm nay người giữ vị trí xạ thủ bên phía UTM không phải là BeeOne mà thay vào đó là tân binh của họ Jacob với vị tướng Lucian. UTM lựa chọn một đội hình với khá nhiều sát thương cũng như khả năng kéo máu từ xa, nhưng lại thiếu hụt đi khá năng chống chịu. Còn với YG, vẫn là những con bài quen thuộc của họ, đồng đều cả về sát thương lẫn chống chịu, như vậy nếu ván đấu càng kéo về cuối trận thì lợi thế có lẽ sẽ nghiêng về bên phía YG nhiều hơn.

1

Ván đấu diễn ra khá cân bằng trong khoảng 20 phút đầu trận đấu, nếu như ở khoảng 10 phút đầu tiên, đội làm tốt hơn là UTM thì những phút sau đó thế trận đang hoàn toàn thuộc về bên phía YG bằng những tình huống di chuyển vô cùng hợp lý để kiểm soát từ trụ cho tới Rồng. Lượng tiền chênh lệch không nhiều tuy nhiên YG đã có cho mình tới 3 bùa lợi Rồng nước liên tiếp.

1

Phút thứ 27, sau một pha 4 tuyển thủ bên phía UTM cố gắng phá hủy trụ thứ 2 đường giữa nhưng họ phải bỏ lại 3 điểm hạ gục, ngay lập tức YG tiến thẳng vào hàng Baron để lấy đi bùa lợi một cách dễ dàng. Nếu UTM không thi đấu cẩn thận lại thì ván đấu đầu tiên đang dần tuột khỏi tay họ.

1

Tuy nhiên không còn bất kỳ cơ hội nào để UTM có thể sửa chữa sai lầm của mình, với bùa lợi Baron, YG liên tục ép UTM vào thế phải chống đỡ từ đường trên đường giữa cho tới đường dưới. Phá hủy hoàn toàn cả 3 nhà lính của UTM, YG dễ dàng tiến thẳng vào và phá hủy luôn nhà chính của UTM để có cho mình chiến thắng trong ván đấu đầu tiên, 1-0 nghiêng về phía YG.

Ván 2

1

Bước tới ván đấu thứ 2, YG vẫn lựa chọn một đội hình rất mạnh cả về giao tranh lẫn đi đường, những vị tướng khá đồng đều được dàn trải từ đường trên xuống đường dưới. Với UTM, họ đã có một sự thay đổi về nhân sự khi BeeOne thay thế cho vị trí của Jacob, lần này họ đã có những con bài mang thiên hướng bảo vệ những vị trí chủ lực hơn so với ván đấu trước.

1

Trong khoảng 20 phút đầu của ván đấu, thế trận diễn ra cực kỳ cân bằng đến từ cả 2 đội, mặc dù UTM vẫn là những đội làm tốt hơn ở những phút đầu tiên nhưng YG cũng không dễ dàng để họ làm được điều đó quá lâu. Lượng tiền, lượng trụ vẫn không chênh lệch quá nhiều và những tình huống ăn miếng trả miếng vẫn được diễn ra từ cả 2 đội.

1

Phút thứ 32, một pha giao tranh 5v5 cực lớn đã diễn ra ở vị trí đường giữa, cả 2 đội đều cố tấn công đơn lẻ các mục tiêu của đối phương khiến giao tranh được kéo dài ra, tuy nhiên lợi thế cuối cùng thuộc về bên phía UTM với việc họ chỉ lấy 3 để đổi lấy toàn bộ điểm hạ gục bên phía YG. Không còn ai bảo vệ, Graves và Shen là đủ để UTM lấy được nhà lính đầu tiên ở đường giữa bên phía YG.

1

Phút thứ 35, UTM đã mắc một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, mặc dù đã hạ gục được Ren bên phía YG tuy nhiên với một bước di chuyển rất thông minh của Venus khi luồn ra phía bờ tường đằng sau Baron khiến UTM không có tầm nhìn. UTM đã để Baron kéo một lượng máu khá đáng kể và họ buộc phải lao ra giao tranh và đó là cơ hội để Venus lao xuống và cướp đi bùa lợi Baron thành công.

1

Sau một tình huống giao tranh khá lớn diễn ra ở khu vực hang rồng và lợi thế có phần đang nghiêng về phía đội tuyển UTM, một trục trặc nhỏ đã diễn ra khiến diễn biến của ván đấu gặp một vài gián đoạn. Phút thứ 38, UTM phá hủy thành công nhà chính để cân bằng tỉ số về 1-1, hai đội sẽ phải bước vào ván đấu quyết định cuối cùng.

Ván 3

1

Tới ván đấu cuối cùng, cả YG và UTM đều đưa ra một đội hình khá cơ động cũng như khả năng giao tranh là rất tốt. Và với việc làm tốt ở ván đấu trước thì BeeOne vẫn là người giữ vị trí xạ thủ của UTM, lựa chọn đội hình như vậy có lẽ cả 2 đội đều muốn hướng tới giai đoạn từ giữa đến cuối trận đấu.

1

Khoảng 20 phút đầu của ván đấu diễn ra cũng khá giống với các ván đấu trước, khi thế trận diễn ra với những tình huống ăn miếng trả miếng nhưng lợi thế lần này nghiêng về phía YG. Đến khoảng thời gian này thì nói về khả năng giao tranh tổng, YG với những vị tướng có khả năng càn quét vào đội hình đối phương mạnh mẽ sẽ chủ động hơn rất nhiều.

1

Phút 31, sau một tình huống hạ gục được vị trí đường giữa của UTM, YG đã ngay lập tức tiến vào hang Baron và lấy đi bùa lợi. Lượng tiền chênh lệch lúc này đã là gần 7 nghìn tiền.

1

Phút thứ 40, UTM chủ động tấn công Baron và YG nhận ra điều này, họ lao vào ngăn cản tuy nhiên Ren đã bị hạ gục một cách rất nhanh chóng. Những tưởng đó là một sự bất lợi cho YG nhưng Naul với những pha xử lý xuất sắc đã hạ gục được Hope và BeeOne bên phía UTM để lật ngược lại thế trận và đem về không chỉ bùa lợi Baron mà cả bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi cho YG. Một lợi thế quá lớn cho YG khi mà trước đó thế trận vẫn đang khá cân bằng.

1

Phút thứ 44, YG quyết định tiến thẳng vào đường giữa và tiếp tục một pha giao tranh mãn nhãn nổ ra. Naul và BigKoro đã chọn vị trí, cũng như sử dụng các chiêu thức vô cùng hợp lý đem về tới 3 điểm hạ gục cho YG mà không mất một người nào. Phá hủy nhà chính và giành được chiến thắng một cách vô cùng xứng đáng, YG kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 2-1.

jb-intro-divider-2

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn