[MDCS Mùa Hè 2017] LGR 2 – 1 RF: LG Red bất ngờ hạ gục đội đầu bảng ROG Friends
RF đã có một thất bại mà ít ai ngờ tới...
MDCS | July 12, 2017 | By Gosu.Katie

Ván 1

LGR có vẻ như lựa chọn một đội hình hơi thiếu sát thương phép, tuy nhiên họ có khả năng giao tranh tổng khá mạnh nên cũng không cần lo lắng nhiều trong giai đoạn về sau.

lgr-rf-1

Dù trong giai đoạn đầu trận thì LGR thi đấu ăn miếng trả miếng khá quyết liệt với RF, nhưng họ vẫn thua thiệt về lượng tiền dù cho ngang bằng điểm hạ gục với đối phương. Potm chính là điểm nhấn của trận đấu khi mà anh có những pha đi gank cực hiệu quả và có tới 5 điểm hạ gục tại phút thứ 8.

Trong giai đoạn giữa trận, RF áp đảo kẻ địch về chỉ số hạ gục, và ngoài ra họ cũng kiểm soát tốt những mục tiêu lớn như trụ hay Rồng. Dù có rất nhiều lợi thế nhưng phải tới phút thứ 28 thì RF mới ăn được con Baron đầu tiên của trận.

lgr-rf-2

Nhược điểm của đội hình bên phía RF bắt đầu lộ ra về phía cuối trận đấu, họ rất khó để lấy được những cái trụ khi mà kẻ địch có những vị tướng sở hữu tầm tấn công xa như Jayce hay Caitlyn. Nhưng chỉ cần sau một pha LGR tham bắt Celebrity không thành công là ngay lập tức họ đã bị hạ gục đến 4 người, và RF chỉ việc đẩy thẳng vào khu vực Đường Giữa để kết thúc trận đấu.

lgr-rf-3

Ván 2

Về phía RF, QTV lại tiếp tục ra quân với con bài Heimerdinger, cùng với đó là sự trở lại của Baroibeo ở vị trí Hỗ Trợ. Và Irean của LGR thì chọn Syndra – một vị tướng có khả năng đối đầu khá tốt với Heimerdinger. Cặp đôi đường dưới của RF cũng không phải là quá phù hợp với nhau, bởi Kog’Maw thì rất cần farm trong khi Thresh lại là một vị tướng tấn công đầu trận tốt.

lgr-rf-4

Sau một pha giao tranh trong rừng của đội mình, RF đã có 2 điểm hạ gục khá dễ dàng đầu trận, cộng thêm con Rồng Đất tặng kèm. Tuy nhiên, LGR cũng thi đấu khởi sắc hơn so với ván trước, và họ cũng tận dụng tốt những pha di chuyển lỗi của phía RF để có những điểm hạ gục cho đội mình. Thậm chí, phía LGR còn dẫn trước về lượng vàng dù cho họ bị thua đối phương một vài điểm hạ gục.

Trong khi đó, người có khả năng gánh đội tốt là Celebrity thì trong trận đấu này lại bỏ mạng khá nhiều, và thế trận trong giai đoạn đầu trận đã nghiêng về LGR.

lgr-rf-5

Phút thứ 28, LGR đã quyết định ăn con Baron sau khi có nhiều lợi thế hơn đối phương, và họ đã thành công. Celebrity gần như không được bắn trong trận đấu này khi mà đối phương có những con bài lao vào và gây sát thương tầm xa siêu khó chịu.

Kể cả QTV có một pha cướp Baron thì cũng không thể thay đổi được tình thế của trận đấu. Phút thứ 38, LGR đã có một giao tranh thắng ở Đường Dưới và ngay sau đó phá hủy nhà chính của RF để cân bằng tỉ số cặp BO3.

lgr-rf-6

Ván 3

Với việc cấm đi Syndra, QTV vẫn tiếp tục tự tin lựa chọn Heimerdinger, nhưng liệu đối phương đã bắt bài được con bài này hay chưa, chúng ta sẽ biết ngay sau trận đấu này!

lgr-rf-7

LGR là đội kiểm soát thế trận khá tốt trong giai đoạn đầu trận, họ cũng dẫn trước RF về điểm hạ gục. Tại phút thứ 12, RF đã có một pha phản công khá tốt và hạ gục được 3 người bên địch, vậy nhưng chỉ sau đó 2 phút họ lại bị bắt ngược lại và mất đi 3 người ở khu vực Đường Trên. Những điểm hạ gục của phía LGR nằm khá nhiều trong tay Xạ Thủ Caitlyn của họ, và có lẽ đây sẽ là một bất lợi lớn cho RF.

lgr-rf-8

Phút thứ 22, LGR có được con Baron

Mặc dù RF đã cố gắng chống trả quyết liệt, nhưng họ đã không thể cứu vãn ván đấu cuối của trận đấu. Để đánh rơi 3 điểm vào tay của LGR, có lẽ RF sẽ rất khó để tiếp tục giữ được ngôi đầu bảng sau khi kết thúc tuần thi đấu thứ 4 này.

jb-intro-divider-2

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!

Các bài liên quan