[MDCS Mùa Hè 2017] LGR 1 – 2 GAM: LG Red chưa thể làm nên điều bất ngờ
Vì phải đánh giải Khu Vực Đại Chiến nên GAM được ưu tiên thi đấu MDCS sớm
MDCS | July 1, 2017 | By Gosu.Katie

Ván 1

Đội hình của LGR rõ ràng có lợi hơn hẳn về mặt giao tranh, nhưng nếu về cuối trận thì có vẻ như họ sẽ hơi thiếu hụt khả năng gây sát thương liên tục bởi Xạ Thủ của họ chỉ là con bài Jhin.

lg-gam-1

Giai đoạn đầu trận, 2 đội không có nhiều những pha tổ chức giao tranh với nhau. Tình huống đáng chú nhất nằm ở phút thứ 9 khi mà Lee Sin của Levi và Kennen của Archie có một pha băng trụ để bắt Jarvan của SunSieu, nhưng họ lại bị đối phương hạ gục ngược lại cả 2 người.

Thậm chí LGR cũng dẫn trước về điểm hạ gục so với GAM trong những phút đầu trận, tuy nhiên họ vẫn bị thua thiệt về chỉ số lính nên lượng tiền cũng không hơn được nhiều so với GAM.

lg-gam-2

Mặc dù có rất nhiều lợi thế trong giai đoạn đầu trận nhưng vì đội hình sở hữu quá nhiều tướng chống chịu nên LGR rất khó để đẩy được vào trụ địch. Trong khi đó, 2 Xạ Thủ bên GAM là Kennen và Caitlyn thì vẫn farm khá thoải mái và càng ngày càng mạnh lên theo thời gian.

Tại phút thứ 26, LGR tổ chức một pha giao tranh khá bất ngờ và họ nhanh chóng hạ gục được 3 mục tiêu quan trọng của GAM là Đường Trên, Đi Rừng và Xạ Thủ. Ngay lập tức, LGR tổ chức ăn Baron ở phút 27 và sau đó đi chung với ý định lấy đi những cái trụ bảo vệ nhà lính của GAM. Vậy nhưng họ hơi hấp tấp trong một pha băng trụ và đã bị quét sạch khi mà Caitlyn của Noway bắn quá rát.

ngocchau-2a0b GIF

Có ai ngờ rằng sau một pha combo rất đẹp như thế này mà LGR lại vẫn thua giao tranh không?

Nhưng vì LGR cũng đã dẫn trước rất nhiều về thế trận nên họ vẫn giành được chiến thắng sau một giao tranh dai dẳng với GAM ở Đường Trên ở phút 35.

Ván 2

Ở ván đấu thứ 2, GAM lựa chọn một đội hình có khả năng dồn sát thương một mục tiêu khá mạnh, trong khi LGR vẫn trung thành với một đội hình giao tranh mạnh và có nhiều vị tướng lao vào tốt.

lg-gam-3

Không để tình trạng bị áp đảo ngay từ đầu trận như ván trước xảy ra, GAM đã nhanh chóng chiếm lấy thế thượng phong ngay từ những phút đầu tiên của ván đấu. Syndra của Optimus đã đảo xuống Đường Dưới để gank ngay từ rất sớm và cùng đồng đội hạ gục cả Caitlyn và Braum của LGR.

Dù chỉ bị hơn một vài điểm hạ gục nhưng LGR lại có những tình huống di chuyển khá khó hiểu và để cho GAM phá hủy khu vực Đường Dưới ngay từ phút thứ 14 chỉ với 3 người.

lg-gam-4

Dù có nhiều lợi thế từ ban đầu nhưng GAM vẫn muốn thi đấu một cách chắc chắn nên cũng phải đến phút thứ 26 họ mới kết thúc được ván đấu thứ 2, đồng thời san bằng tỉ số của cặp BO3 này.

lg-gam-5

Ván 3

Ở ván đấu thứ 3, LGR đã thay đổi chiến thuật và lựa chọn một đội hình cực kì nhiều sát thương, trong đó có một con bài khá thú vị là Lucian Đường Trên. Về phía GAM, họ lựa chọn một đội hình có khả năng lao vào khá mạnh với Kennen, Gragas và Kassadin.

lg-gam-6

Dù bị thua thiệt hơn về máu nhưng Kassadin của Optimus lại có một pha núp bụi và giết ngược Syndra của Irean để có được chiến công đầu. Khu vực Đường Giữa cũng là nơi mà những người Đi Rừng tập trung khá thường xuyên trong giai đoạn đầu trận, và chính nơi đây cũng xảy ra rất nhiều những pha đổi mạng của cả 2 bên.

Ván đấu thứ 3 rất căng thẳng khi mà cả 2 đội liên tục có những pha đổi mạng với nhau. Tại phút thứ 20, LGR đã có một pha tổ chức giao tranh hơi lỗi và đã mất đi 4 người, mọi lợi thế đầu trận của họ đã tan biến trong giây lát.

lg-gam-7

Điểm yếu của LGR là anh chàng Shin ở vị trí Đi Rừng, khi mà Elise của anh có rất nhiều điểm hạ gục đầu trận nhưng lại có những pha xử lí cực kì ẩu. Đội hình của LGR cũng bắt đầu tỏ ra đuối trong những pha giao tranh tổng khi mà họ không có những vị tướng chống chịu cứng.

Về phía GAM, Noway vẫn tiếp tục chứng tỏ khả năng bắn siêu lực của mình như những trận đấu trước đó, và phía trước của anh cũng đã có quá nhiều tướng Đỡ Đòn che chắn nên Caitlyn của Noway cũng rất thoải mái bắn. Họ liên tục có những pha mở giao tranh cực kì mẫu mực, cũng như di chuyển một cách cực kì hợp lí để lấy đi những mục tiêu lớn trên bản đồ.

Dù đã gây khó dễ được đôi chút cho GAM nhưng LGR thi đấu vẫn chưa thực sự gắn kết để có thể gây ra được sự bất ngờ trong cặp BO3 này.

lg-gam-8

Với 3 điểm này, GAM sẽ thoải mái tinh thần để bước vào giải Khu Vực Đại Chiến diễn ra vào ngày 3/7 sắp tới

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan