[MDCS Mùa Hè 2017] GAM 2 – 1 EHU: Dù gặp đôi chút khó khăn, GAM vẫn có được 3 điểm
Nevan đã tái xuất tại khu vực Đường Trên của GAM
MDCS | July 14, 2017 | By Gosu.Katie

Ván 1

Có lẽ cũng không cần bàn nhiều về quá trình cấm chọn của 2 đội, khi mà họ đều sử dụng những con bài hợp meta và khá ngang kèo với nhau.

Cuối phút thứ 4, Levi đã có một pha hỏi thăm xuống khu vực Đường Dưới, và anh đã dễ dàng lấy được chiến công đầu cùng với cái trụ thứ nhất của trận đấu. Trong ván đấu đầu tiên này, Levi cũng chăm sóc rất kĩ người Kalista trong tay Xạ Thủ Noway, và vì thế anh ta đã có tới 3 điểm hạ gục ở phút thứ 12.

gam-ehu-1

Noway dạo gần đây có khả năng gánh đội rất ghê luôn

Phút thứ 12, EHU bắt đầu có những động thái đáp trả bằng việc lấy đi 2 điểm hạ gục cùng với đó là con Sứ Giả Khe Nứt, tuy nhiên họ vẫn thua thiệt khá nhiều về lượng tiền. Người chơi xanh nhất của EHU là Empty với con bài Taliyah, bởi anh ta tận dụng cực tốt những tình huống kẻ địch đi lỗi để giành về lợi thế cho đội.

Có thời điểm EHU cũng đã dẫn trước GAM về điểm hạ gục, nhưng đương nhiên với lối chơi của GAM hiện nay thì họ không quá quan trọng những chỉ số KDA mà điều quan trọng hơn chính là giữ được thế trận. Hai đội chơi rất chậm trong giai đoạn giữa ván đấu, và họ đánh xoay quanh việc chiếm quyền kiểm soát con Baron.

gam-ehu-2

Nhờ vào lợi thế hơn người, tại phút 27 thì GAM đã có được con Baron và quét sạch đối phương

GAM tận dụng lợi thế khá tốt và phá hủy lần lượt Đường Giữa cùng Đường Dưới của EHU để nhanh chóng kết thúc trận đấu trong quãng thời gian tồn tại của bùa lợi Baron.

gam-ehu-3

Noway và Optimus vẫn là 2 chỗ dựa vững chắc của GAM

Ván 2

GAM lựa chọn một đội hình có khả năng lao vào cực kì cục súc, trong đó có Poppy – một con bài đang bị coi là không hợp meta, nhưng Nevan vẫn quyết định sử dụng nó trong lần tái xuất của mình. Về phía EHU, chúng ta cũng được thấy sự xuất hiện của vị Xạ Thủ khá ít người dùng tại MDCS là Twitch.

gam-ehu-4

CombatLao với Thresh đã có một pha kéo trúng Optimus ngay từ khi lính chưa ra, và ngay lập tức 4 người của EHU đã lao vào hạ gục con mồi trong nháy mắt. Elise của Xuhao nhờ lợi thế chiến công đầu nên anh ta rất tự tin đi gank cho các đường khác một cách cực kì hiệu quả.

Tại phút thứ 7, GAM lấy lại được đôi chút lợi thế khi mà hạ gục được 2 con “cừu” đi lẻ là Đường Giữa và Đi Rừng của phía EHU. Vậy nhưng Kassadin trong tay Optimus lại bị chết khá nhiều trong giai đoạn đầu trận và rất khó để anh gượng dậy khi đã thua thiệt quá nhiều so với đối phương. Điều đó đồng nghĩa với việc trọng trách gánh đội đều đặt hết vào vai của Noway.

gam-ehu-5

Kassadin của Optimus thi đấu cực kì bất cẩn trong ván đấu này

Twitch trong tay Zin bắt đầu bắn cực kì rát trong giai đoạn giữa trận, bởi anh cũng đã có một giai đoạn đầu trận khá xanh. Sau những tình huống thi đấu có phần hơi thiếu tập trung thì EHU cuối cùng đã có một pha giao tranh thắng lợi phút thứ 26 để quét sạch đối thủ và có được con Baron.

gam-ehu-6

Và đương nhiên Zin vẫn là người gây sát thương khủng khiếp nhất trong giao tranh

Có vẻ như trong cặp đấu giữa GAM và EHU thì đội nào có được con Baron là sẽ kết thúc được trận đấu ngay lập tức, bởi họ đều tận dụng cực kì tốt lợi thế mình có được. EHU đã phá hủy nhà chính của GAM tại phút thứ 33 và cân bằng tỉ số 1-1 trong cặp BO3.

Ván 3

Tại ván đấu thứ 3, cả GAM và EHU đều lựa chọn những vị tướng có khả năng giao tranh lẫn bắt lẻ tốt, và quan trọng là họ đều có cực kì nhiều kĩ năng khống chế.

Vẫn giống hệt ván đấu trước, CombatLao lại bắt được vào một kẻ địch đang đi lẻ ngay từ rất sớm, và Xạ Thủ Zin của EHU đã có được chiến công đầu. Có được tin người Đi Rừng của đối phương ở Đường Dưới, Levi ngay lập tức lên bắt vào Jax trong tay Keiko ở Đường Trên và có được điểm hạ gục để cân bằng tỉ số cho GAM.

gam-ehu-7

Đường Trên cũng là khu vực nóng nhất trong giai đoạn đầu trận

Cả 2 đội liên tiếp có những tình huống ăn miếng trả miếng cực kì máu lửa, tuy nhiên EHU lại có một vị trí khá yếu là Jax ở khu vực Đường Trên, khi mà anh ta để bị hạ gục quá nhiều, và vì thế mà thua đến gần 60 chỉ số lính so với Nevan tại phút 15.

Nhưng vì GAM quá tham khai thác vào vị trí Đường Trên của EHU mà họ đã có một tình huống di chuyển lỗi và suýt mất đi Đường Giữa, nhưng may mắn rằng họ lại tận dụng tình huống đó để hạ gục ngược lại 3 người của EHU. Và đương nhiên, GAM cũng không bỏ lỡ cơ hội để có được con Baron ngay khi nó vừa mới xuất hiện ngay sau đó.

gam-ehu-8

Lần này thì GAM đã không tận dụng tốt được bùa lợi Baron đầu tiên, và đến con Baron thứ 2 thì EHU lại là bên lấy được nó. Nhưng cũng chẳng khác mấy so với đối phương, EHU cũng không thể tìm cách đẩy được vào nhà của GAM, và họ không lấy được bất kì lợi thế trong thời gian hiệu lực của bùa lợi Baron.

Phút thứ 33, GAM có một pha ép giao tranh cực tốt và khiến phía EHU như cá chui vào rọ để rồi bị hạ gục tới 3 người. Giao tranh thắng đó cũng giúp cho GAM tự tin hơn trong những pha thi đấu tiếp theo, và tại phút 37 thì họ lại tiếp tục ép giao tranh thành công để quét sạch người của EHu.

gam-ehu-9

Và đương nhiên, GAM có dư thời gian để lấy đi cả con Baron và Rồng Ngàn Tuổi, sau đó kết thúc ván đấu thứ 3 một cách gọn gàng. Sau cặp đấu, GAM đã cân bằng được điểm số với YG, nhưng họ vẫn xếp ở vị trí thứ 2 vì dù có hơn điểm hiệu số nhưng GAM đã từng thất bại dưới tay YG trong trận lượt đi.

Các bài liên quan