MAD Carzzy: “Nếu không thi đấu ở LEC năm 17 tuổi, tôi sẽ giải nghệ”
Xạ thủ mới nhú ở châu Âu
LCS / LEC | April 22, 2020 | By SILenc3ee

LEC Mùa Xuân 2020 đánh dấu lần đầu tiên xạ thủ trẻ tuổi Carzzy tham gia đấu trường chuyên nghiệp. Tuyển thủ trẻ tuổi nhất giải đấu nhận được rất nhiều sự chú ý khi cùng đội tuyển MAD Lions thi đấu xuất sắc và đạt vị trí thứ 3 chung cuộc.

r1587140880699815

Carzzy đã có một mùa ra mắt thành công

MAD Lions là một đội tuyển còn rất trẻ, các thành viên thường coi nhau như anh em trong nhà và không ngại trêu chọc nhau. Trong một buổi phỏng vấn với Cazzy, Humanoid còn tự ý xen ngang và mô tả cuộc sống của Carzzy: “Carzzy sống ở một ngôi làng, sau đó cậu ấy chơi game như mộy thằng ngốc.“. Ngay lập tức, Carzzy phải bịt mồm người đồng đội lại.

Sự nghiệp bán chuyên của Carzzy bắt đầu khi tuyển thủ này mới 14 tuổi. “Trước đây, tôi chơi ở các giải đấu của Cộng hòa Cezch để đổi lấy RP và may mắn eXtatus để ý đến tôi. Sau một thời gian thi đấu thì tôi đã lên đến hạng đấu cao nhất. Từ đó tôi đến thẳng LEC”, Carzzy kể lại về chặng đường thi đấu của mình.

“Ước mơ của tôi là thi đấu ở LCS EU, giờ là LEC. Khi tôi 14 tuổi, tôi tự nhủ với bản thân nếu như không thể đến LEC trước năm 17 tuổi thì tôi sẽ giải nghệ. Nhưng sau đó thì kể cả không thực hiện được, tôi không nghĩ mình sẽ giải nghệ”, Carzzy chia sẻ.

49601550562_e29bfaaf42_c

Carzzy đã thực hiện được ước mơ của mình

Tham dự LEC, Carzzy tiến đến một môi trường hoàn toàn khác trước đây. Cảm thấy như bản thân đã đạt được thành quả nhất định và quen với việc thi đấu trên sân khấu lớn. Anh thừa nhận: “Đây là điều mà tôi vẫn hằng muốn. Nó đã thành sự thật”. Mỗi trận đấu với Carzzy đều là cơ hội để học hỏi và thật tuyện khi đánh bại các đội tuyển hàng đầu dù bị đánh giá là đội cửa dưới.

Carzzy giải thích rằng khi bạn là một tân binh, mọi người kỳ vọng nhiều vào màn trình diễn của bạn. Nhiều người sẽ nói: “Chúa ơi, những cậu nhóc mới này thật điên rồ, họ sẽ là nhà vua mới của châu Âu”, tuy vậy những tân binh còn rất nhiều cần phải học hỏi. Khi đối đầu Fnatic, MAD Lions tỏ rõ sự non nớt và con đường lên đỉnh châu Âu của họ còn rất dài. Đoạt lấy ngai vàng của nhà vua không hề đơn giản, thế nhưng MAD đã hạ gục G2 tới 2 lần. Điều đó chứng tỏ họ là một đội có thực lực.

Màn trình diễn của Carzzy LEC Mùa Xuân 2020

MAD Lions chấp nhận rủi ro khi xây dựng đội hình với toàn những tân binh, MacKaas là 2 người giúp tuyển thủ định hình lối chơi. Đối với Carzzy, Mac xứng đáng với danh hiệu HLV của mùa giải. Carzzy nói: “Khi chúng tôi mới gia nhập MAD Lions, chúng tôi đều là những đứa trẻ ngu ngơ và Mac thật sự rất đỉnh trong trò chơi. Anh ấy khơi gợi sự khao khát và giúp chúng tôi phát triển, những gì chúng tôi đạt được trong mùa giải này đều vượt quá kỳ vọng và không ai khác xứng đáng với sự công nhận hơn Mac”.

Không chỉ là một tuyển thủ sáng giá trong game, Carzzy còn rất giỏi trong việc xây dựng hình ảnh bản thân. Sự hài hướng trong những nội dung mà Carzzy xây nhựng nhanh chóng khiến nhiều người trở thành fan của tuyển thủ mới nổi này. “Không ai dạy tôi cách xây dựng hình ảnh bản thân. Hầu hết thời gian ngoài thi đấu và luyện tập tôi thấy khá nhàm chán nên tôi có đăng một số thứ hài hước lên mạng xã hội. Khi kết thúc sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi hy vọng sẽ trở thành một streamer trên Youtube để tiếp tục theo đuổi những gì tôi yêu thích”.

Theo Invenglobal