[LPL Mùa Hè 2019] LNG 2 – 0 OMG: SofM ẵm trọn MVP của cả 2 ván đấu
Một trận đấu thành công của LNG và cả bản thân SofM
LCK/LPL | July 17, 2019 | By Gosu.Katie

Ván 1

Cuộc chiến giành những vị trí đầu tiên của LPL đang tỏ ra rất khốc liệt, và SofM cùng những thành viên của LNG vẫn chưa hề bị tụt lại trong cuộc đua đó. Nếu giành được chiến thắng trong ngày thi đấu hôm nay thì LNG vẫn sẽ nằm trong TOP 4 của bảng xếp hạng. Và đối thủ của họ cũng không phải là con bài khó nhằn khi chỉ là OMG, nhưng LNG trong mùa giải này cũng đã một lần xảy chân trước đội ở top đáy RW ở trước đó rồi nên sẽ vẫn phải giữ tinh thần tập trung.

Ván đấu đầu tiên OMG đã chọn một đội hình quá cục súc với toàn bộ những tướng gây sát thương vật lý chỉ trừ có vị trí Hỗ Trợ. Với một đội hình có tới 4 tướng tay ngắn như vậy, LNG đã có những con bài dùng để khắc chế lại khá tốt như Kennen, Bard hay cả Sivir nữa. SofM ở trận đấu này sử dụng một vị tướng Đi Rừng khá nổi trong những phiên bản gần đây là Sylas.

Tận dụng đội hình siêu xôi thịt của mình, OMG liên tục tổ chức đi bắt lẻ LNG ngay từ giai đoạn đầu trận, nhưng SofM là người xuất sắc giành lại những lợi thế cho cả đội.

lng-1

Có những điểm hạ gục từ sớm, con bài Sylas với lối chơi full SMPT của SofM tỏ ra cực đáng sợ khi anh thậm chí còn làm thịt tướng Hỗ Trợ Tahm Kench trâu bò của đối phương một cách mượt mà. Dù OMG thua thiệt về điểm hạ gục nhưng họ vẫn giữ được lượng tiền cân bằng nhờ vào việc hơn trụ và farm tốt, vậy mà họ lại có một quyết định tử hủy đau đớn khi lao vào ăn con Baron liều lĩnh ở phút 25 mà chẳng có cơ sở gì. Sau giao tranh quét sạch gọn gàng đối thủ đó thì LNG đã có được con Baron và việc kết thúc ván đấu không phải là điều gì khó khăn.

SofM được MVP với con bài Sylas quá khát máu

Ván 2

SofM ở ván đấu thứ 2 đã được sử dụng con bài “siêu tủ” Lee Sin, nhưng nhìn một cách tổng quát thì có vẻ như đội hình LNG hơi mỏng về cuối trận khi kể cả con bài Aatrox cũng lên toàn đồ sát thương là chính. OMG thì vẫn giữ lại khá nhiều tướng giống với ván đấu đầu tiên.

Ván đấu này cả 2 đội có vẻ “bình tĩnh” hơn khi thi đấu theo kiểu kiểm soát. SofM ở ván đấu này mắc phải chút sai lầm ở việc kiểm soát rồng, thậm chí anh còn dâng hiến cả con Rồng Đất đầu tiên cho đối thủ. Nhưng những thứ nhỏ nhặt đó đã bị lãng quên khi SofM có một cú insec Xạ Thủ địch về nhanh như chớp để tạo tiền đề cho chiến thắng giao tranh ở phút 20.

lng-2

SofM có một pha luồn vào giữa 3 tướng địch để insec Ashe về phía đồng đội

Chỉ sau đó 2 phút, Xạ Thủ của OMG lại có một pha di chuyển quá hớ hênh để rồi bị LNG bắt và còn kéo theo cả 2 người đồng đội khác. Lợi thế về người, LNG có được con Baron và dễ dàng kết thúc ván đấu sau đó khi mà đội hình thi đấu rời rạc của OMG không còn chút sức chống cự nào.

Với những màn đi gank nhạy bén và xử lý mẫu mực của mình, SofM đã nhận được MVP luôn cả trong ván đấu thứ 2 với con bài Lee Sin.

LNG khép lại ngày thi đấu với chiến thắng nhẹ nhàng trong ván 2

Hello, World!

Các bài liên quan