LPL công bố kế hoạch cho việc mở rộng trong tương lai
LPL sắp tới sẽ trở nên vô cùng cạnh tranh....
LCK/LPL | August 2, 2017 | By CaTheFish

we

Sau khi Riot công bố rằng LPL sẽ là khu vực đầu tiên thử nghiệm việc mở rộng giải đấu, kế hoạch dành cho giải hạng hai mới của LPL cũng được tiết lộ. Giải đấu này sẽ bao gồm 24 đội từ bốn khu vực nhỏ và có một cơ chế tạm thời để thăng hạng rồi gia nhập LPL.

Tên của giải đấu này là LoL Development League(LDL), nó sẽ thay thế cho giải LSPL hiện tại. Giải LDL sẽ bao gồm bốn khu vực nhỏ được phân ra theo vị trí địa lý là Đông, Tây, Nam và Bắc Đại Lục. Mỗi khu vực nhỏ sẽ có các đại diện từ bốn thành phố lớn. Hệ thống giải của Trung Quốc sẽ khác hoàn toàn so với Bắc Mỹ khi mà các tổ chức độc lập không liên quan tới các đội LPL thì mới được sở hữu đội tuyển ở giải mới này. Đồng thời cũng sẽ giữ lại một số yếu tố của hệ thống thăng hạng và trụ hạng.

Bắt đầu từ năm sau, mỗi khu vực sẽ có 8 đội thi đấu trong một mùa giải để giành cơ hội tham dự vòng thi đấu toàn quốc của giải LDL. Hai đội đứng đầu ở mỗi khu vực sẽ có cơ hội này, ba đội đứng cuối sẽ bị loại và tới mùa giải sau sẽ có một cuộc tuyển chọn để lấp chỗ trống của 3 đội đứng cuối mùa trước. Vậy là sau mỗi mùa giải sẽ có 12 đội ở cả 4 khu vực bị loại.

edg-2017-ava

Trong vòng thi đấu toàn quốc của giải LDL, hai đội đứng đầu mỗi khu vực sẽ thi đấu. Đội vô địch vòng thi đấu quốc gia sẽ được tham dự giải LPL, đồng thời giải LPL sẽ tiếp tục mở rộng cho tới khi đạt mức ít nhất là 20 đội. Hiện giờ chưa có thông báo về kế hoạch cụ thể sau khi LPL mở rộng tới mức có đủ 20 dội.

Việc đăng ký đội tuyển tham dự LDL sẽ bắt đầu vào 31/7, mỗi khu vực sẽ có 3 đội hiện đang tham dự LSPL(hiện giờ LSPL đang có 12 đội, sau khi đội vô địch LSPL mùa này tham dự LPL thì sẽ có thêm 1 đội nữa vào thế chỗ đội vô địch) và 5 đội đủ điều kiện sau khi tuyển chọn. Vòng tuyển chọn sẽ diễn ra từ 25/8 với hai giai đoạn, giai đoạn hai sẽ tổ chức theo thể thức Bo3 và các đội tham gia sẽ mất tư cách tham dự sau khi thua hai trận. Những đội thắng sẽ được phân tới các thành phố theo như định vị của LPL. Mỗi thành phố trong các khu vực được chỉ định hai đội tuyển.

Theo Slingshot Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tags:  , ,