Lời chào tạm biệt của Blank: “Hãy tiếp tục dành tình yêu cho SKT và cũng đừng quên tôi nhé!”
Dù đã chia tay SKT nhưng tình cảm mà Blank giành cho đội tuyển này là rất lớn!
LCK/LPL | December 5, 2018 | By Sparkles

Bước khởi đầu sự nghiệp của Kang “Blank” Seon-gu không phải là một bước khởi đầu quá suôn sẻ. Cùng với việc phải vượt qua ngọn núi mang tên Bae “Bengi” Seong-ung, anh cần phải chứng minh giá trị của bản trong một đội tuyển đã từng lên ngôi vô địch thế giới nhiều lần. Vào thời điểm đó, SKT là một đội tuyển luôn được dự đoán là sẽ có được những kết quả khả quan. Năng lực của Blank rất tốt, nhưng sự ổn định của anh ấy là một điều đáng chú ý, chính vì vậy dù là một tuyển thủ rất tiềm năng nhưng đồng thời anh cũng là một tuyển thủ thường xuyên cho thấy sự bất ổn của mình. Cũng vì lý do đó mà những lời chỉ trích từ phía cộng đồng thường xuyên nhắm thẳng vào Blank.

Đã được một khoảng thời gian rất dài trôi qua kể từ đó; Blank đã rời SKT và bắt đầu một cuộc hành trình mới. Mặc dù đã bị chỉ trích rất nhiều nhưng anh vãn có một thái độ tương đối vui vẻ. Trên thực tế, anh ấy còn nói rằng “Tôi yêu tất cả mọi người!” khi mọi người đang dành cho anh những lời bình luận mang tính chất tiêu cực.

Rời SKT cùng với những giấc mơ của mình, và bước tới một tương lai không hề chắc chắn. Blank đang có những suy nghĩ gì trong đầu? Hãy cùng tìm hiểu điều đó nhé!

i1531484967931555

Xin chào, đã khá lâu rồi nhỉ. Bạn có muốn gửi lời chào đến người hâm mộ không?

Xin chào, hiện tại vì tôi đã không còn là thành viên của SKT T1 nữa nên tôi chỉ có thể giới thiệu tôi là một tuyển thủ chuyên nghiệp, Kang “Blank” Seon-gu.

Chắc hẳn bạn khá bận rộn trong quãng thời gian vừa qua phải không?

Vâng, tôi đã lo lắng về khá nhiều thứ trong quãng thời gian gần đây. May mắn thay, tôi vẫn có thể ngủ được đôi chút. Trong suốt kỳ nghỉ thì tôi chỉ làm những công việc hằng ngày như thường lệ thôi.

Hãy quay ngược thời gian một chút; bạn có nhớ lần đầu tiên bạn gia nhập SKT không?

Tôi cũng không nhớ rõ lắm, nhưng họ nói rằng tôi gia nhập đội vào năm 2015 vào khoảng tháng 11 hay tháng 12 gì đó. Hồi đó tôi mới 18 tuổi, nhưng giờ thì tôi đã 22 rồi. Thời gian trôi qua khá chậm, nhưng khi nhìn lại thì mọi thứ đã trôi qua rất nhanh. Dù sao thì từ đó đến nay cũng đã được một khoảng thời gian khá dài rồi.

Khi tôi gia nhập, SKT T1 là một đội tuyển lớn, và tôi nghĩ đó là công việc trong mơ của tôi. Đó là lúc SKT T1 vừa mới dành được chức vô địch thế giới, vì vậy tôi nghĩ rằng “được gia nhập đội tuyển này giống như một giấc mơ đối với tôi vậy. Tôi muốn học hỏi được nhiều điều với tư cách là thành viên của đội tuyển vĩ đại này”.

Chắc hẳn bạn đã cảm thấy rất hạnh phúc khi gia nhập SKT phải không?

Đúng vậy. Bạn thậm chí không thể tưởng tượng được tôi hạnh phúc đến nhường nào đâu. Khi tôi mới gia nhập, tôi là thành viên trẻ tuổi nhất trong đội, vì vậy mọi thứ là tương đối khó khăn, nhưng vì Lee “Scout” Ye-chan và tôi bằng tuổi nhau nên anh ấy đã rất thân thiện với tôi, và điều đó đã giúp tôi rất nhiều.

Ngoài cảm thấy hạnh phúc thì bạn có lo lắng không?

Tất nhiên rồi. Tất cả mọi thành viên ở đó đều lớn tuổi và có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. So với họ, tôi chỉ là một người mới bắt đầu và chẳng là gì ngoài một tuyển thủ nghiệp dư.

i1531484967931555

Chắc hẳn khi đó bạn đã phải học theo những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm hơn phải không? Ai là người có tầm ảnh hưởng nhất đến bạn vậy? Đó có phải là Bengi không?

Bengi là hình mẫu cho tất cả những tuyển thủ đi rừng. Tôi luôn dõi theo anh ấy và cố gắng sao chép những gì anh ấy làm và nghĩ rằng “Tôi thực sự muốn thi đấu được như anh ấy”. Anh ấy là một hình mẫu lý tưởng. Bạn biết đấy, những tuyển thủ không chơi LMHT trong suốt kỳ nghỉ, hầu hết các tuyển thủ sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, nhưng Bengi thì không. Tôi thực sự học hỏi được rất nhiều từ anh ấy.

Khoảnh khắc nào là hạnh phúc nhất đối với bạn khi còn thi đấu ở SKT?

Khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với tôi là khi tôi được vào thi đấu từ băng ghế dự bị và đánh bại kt Rolster với tỷ số 3-2. Tôi nghĩ đó là trận playoffs trong giải mùa hè năm ngoái. Còn khi chúng tôi dành chức vô địch thế giới, chúng tôi đã không có được chiến thắng mỗi khi tôi thi đấu. Đó vẫn là một điều tiếc nuối đối với tôi. Tôi luôn nghĩ rằng “sẽ ra sao nếu tôi có thể thi đấu tốt hơn?”.

Bạn vẫn còn nhớ khoảnh khắc khi các bạn dành chức vô địch thế giới chứ?

Giống như mọi thứ mới chỉ diễn ra ngày hôm qua vậy. Chúng tôi đã nhận 2 thất bại khi tôi thi đấu, tôi đã thực sự cảm thấy tức giận với bản thân mình và cảm thấy rất có lỗi với những người đồng đội. Trong trận đấu cuối cùng, tôi đã cầu nguyện trong lúc đang theo dõi trận đấu. Và chúng tôi đã thắng! Tôi đã chạy thẳng ra ngoài vì tôi đã rất hạnh phúc. Đó là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời.

i1531484967931555

Nhờ có kỳ CKTG đó mà tên tuổi của bạn đã được toàn thế giới biết đến. Bạn có cảm thấy áp lực vì điều đó không?

Có một chút áp lực sau khi tôi trở nên nổi tiếng, nhưng tôi vẫn còn một cuộc hành trình dài phía trước. Tôi nghĩ rằng tôi nên bước tiếp bằng cách tiếp tục thử thách bản thân mình. Bởi vì tôi đã nổi tiếng hơn nên tôi cần phải làm tốt hơn và có một tư duy chuyên nghiệp hơn.

Có kỷ niệm nào đáng nhớ nào khác không?

Khi tôi lần đầu gia nhập đội, người hâm mộ đã gửi cho tôi những lá thư và những món quà. Trở lại khi tôi còn thi đấu cho một đội tuyển tại Trung Quốc, tôi là một tân binh và không được biết đến nhiều, vì vậy tôi không có cơ hội đó. Khi tôi chuyển sang thi đấu tại LCK, người hâm mộ đã bắt đầu cổ vũ cho tôi. Sau khi nhận được thư và quà, tôi đã nghi rằng “Wow. Giờ thì mình đã nhận được những thứ này. Có lẽ mình đã là người có thể đem lại niềm vui cho người khác. Điều này thực sự rất có ý nghĩa.”

Bạn cũng được biết đến là một tuyển thủ đối xử rất tốt với người hâm mộ. Vậy có món quà hay người hâm mộ nào mà bạn cảm thấy rất đặc biệt không?

Người hâm mộ đã làm một ‘cuốn sách thông điệp’ cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi. Tất cả họ đều viết vào đó những thông điệp nhỏ và tập hợp chúng lại cùng những bức ảnh của tôi. Thực sự họ đã làm rất chu đáo và đó là cả một sự nỗ lực rất lớn. Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy món quà đó, tôi nghĩ tôi cần phải làm hết sức mình.

Sẽ thật tuyệt nếu mọi người luôn dành cho bạn những lời lẽ có cánh, nhưng đôi khi bạn lại bị người hâm mộ đặt cho những biệt danh khá tiêu cực. 

Bất cứ khi nào tôi nghe thấy những biệt danh đó, nó sẽ thúc đẩy tôi nhiều hơn. Tôi coi đó là một nguồn động lực bằng cách nghĩ rằng “Tôi sẽ cải thiện bản thân nhiều hơn nữa để khiến các bạn cảm thấy hối tiếc khi gọi tôi như vậy“. Hoặc “Ngay cả khi các bạn nói ra những lời như vậy thì tôi vẫn sẽ thi đấu tốt mà chẳng gặp vấn đề gì cả“.

Nhưng việc phải nhận những phản ứng tiêu cực vẫn tốt hơn là không có gì cả. Tôi nghĩ đó là những điều tốt mà mọi người đang nói về tôi nếu tôi làm tốt hơn, họ sẽ đánh giá tôi cao hơn và họ sẽ nhìn tôi theo một cách khác.

i1531484967931555

Bạn có một thái độ rất tích cực đấy.

Vâng, trước đây tôi đã từng có những thái độ tiêu cực, nhưng sau tất cả những năm qua, tôi nghĩ rằng tôi đã thay đổi đôi chút.

Hiện tại bạn đã rời SKT và bạn sẽ phải tiếp tục hướng về tương lai. Những suy nghĩ và lo lắng của bạn ở thời điểm hiện tại là gì?

Trước hết, tôi muốn thực hiện một số thay đổi so với hồi tôi còn thi đấu ở SKT. Thành thật mà nói, tôi từng là một người sợ phải đối mặt với những thử thách, nhưng lần này, tôi nghĩ rằng tôi muốn làm điều gì đó mới mẻ, và tự hào về bản thân mình vì những gì tôi đã đạt được thông qua những thách thức. Tất nhiên là tôi cảm thấy đôi chút sợ hãi, nhưng sự tự tin của tôi đủ cao để vượt qua nỗi sợ đó, vì vậy tôi nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp.

Trong quãng thời gian thi đấu cho SKT, có điều gì bạn cảm thấy hối tiếc vì đã không thể làm được không?

Tôi muốn có một chuyến đi với những thành viên khác tới Mỹ hoặc Las Vegas nhưng đã không thể làm điều đó. Thật đáng tiếc. Vào năm 2015, họ đã đến Hawaii và họ nói rằng đó là một chuyến đi tuyệt vời. Tôi thực sự muốn đi du lịch với họ. Hiện tại tôi đã rời đội, nhưng tôi vẫn luôn nghĩ rằng lẽ ra tôi nên ở cùng với những người đồng đội tại Hawaii.

i1531484967931555

Có câu chuyện thú vị hay khoảnh khắc đáng nhớ nào với họ không?

Năm nay và cả năm ngoái, Wolf có nói rằng “Tôi giải nghệ. Tạm biệt!” và lừa tất cả mọi người. Khi tôi nghe được điều đó, tôi đã thực sự buồn nhưng trở nên quyết tâm hơn bao giờ hết. Nhưng hai ngày sau, anh ấy đã gia hạn hợp đồng. Đó là một khoảnh khắc rất thú vị.

Tôi vẫn không thể tin được rằng mình đã rời đội. Tôi đã ở đây được 3-4 năm. Khi nhìn vào chỗ ngồi của tôi, tôi nghĩ rằng giờ đây tôi sẽ không còn tiếp tục được ngồi ở đó nữa. Rất khó để giải thích cảm xúc của tôi ở thời điểm hiện tại.

Bạn nghĩ bạn sẽ nhớ ai nhất?

Hmm… Kkoma đang ở độ tuổi mà lẽ ra anh ấy đã kết hôn rồi mới phải. Anh ấy trải qua rất nhiều thứ – anh ấy luôn luôn mệt mỏi và phải làm việc mọi lúc mọi nơi. Trong tương lai, tôi hy vọng tôi sẽ được nhìn thấy anh ấy hạnh phúc và không tỏ ra mệt mỏi chút nào.

Đối với các tuyển thủ, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhớ Faker rất nhiều. Chúng tôi đã ở chung một phòng và đã chơi rất nhiều thứ cùng với nhau. Anh ấy là một tuyển thủ vô cùng đáng kính, và tôi tự hỏi rằng anh ấy sẽ còn có thể leo lên đến đỉnh cao nào trong sự nghiệp nữa. Anh ấy thậm chí còn góp mặt trong một chương trình truyền hình công cộng. Tôi đã cảm thấy ghen tị nhưng đồng thời cũng rất ngưỡng mộ anh ấy. Anh ấy là một người tuyệt vời.

i1531484967931555

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bạn muốn trở thành một người như thế nào chưa?

Bạn chỉ sống một lần, vì vậy tôi hy vọng mọi người sẽ nghĩ về tôi khi họ nghe thấy từ “tuyển thủ chuyên nghiệp”. Tôi nghĩ đó là mục tiêu cuối cùng của tôi với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp. Sau một khoảng thời gian dài thi đấu, tôi muốn thành thật nói rằng tôi muốn kiếm được nhiều tiền, và rồi số tiền đó có thể giúp tôi kiếm được nhiều hơn nữa. Tôi muốn thành chủ sở hữu của một tòa nhà lớn (cười).

Bây giờ là lúc để nói lời tạm biệt. Có điều gì bạn muốn nói với những người đồng đội cũ không?

Hiện tại tôi đã rời khỏi đội tuyển mà tôi rất yêu quý và đối đầu với một thử thách mới. Tôi rất mong những điều tốt nhất sẽ đến với các cậu. Mặc dù tôi rời đi nhưng sẽ luôn có những tuyển thủ xuất sắc khác sẽ đến; Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ dành chiến thắng tất cả mọi thứ trong năm tới. Các bạn là một đội tuyển mạnh và là một đội tuyển có thể cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi sẽ luôn cổ vũ cho các bạn, và tôi hy vọng tất cả các bạn đều sẽ thi đấu tốt.

Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả tuyển thủ và huấn luyện viên đã chăm sóc cho tôi trong suốt quãng thời gian tôi ở đây. Hãy tiếp tục dành tình yêu cho SKT và cũng đừng quên tôi nhé!

Và bạn có lời nào muốn nói với người hâm mộ không?

Tất cả những gì tôi có thể nói là cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi khi tôi gặp khó khăn và ở bên tôi trong tất cả những thăng trầm mà tôi đã trải qua trong sự nghiệp. Tôi sẽ đón nhận thử thách mới và sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. Tôi hy vọng các bạn sẽ luôn ở đó để cổ vũ cho tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình!

Theo Invenglobal

Sparkles

Life is not fair, get used to it.
Tags:  ,