Liệu Bjergsen có “còng lưng” ở giải Mùa Xuân?
Đây hẳn cũng là câu hỏi mà khán giả và những người hâm mộ TSM đang trăn trở.
LCS NA/EU | January 11, 2017 | By Min

Giữa tâm bão dư luận nhắm vào xạ thủ của TSM sau thất bại tại CKTG, Yiliang “Doublelift” Peng đã tuyên bố sẽ tạm nghỉ ngơi giải Mùa Xuân. Giữa một rừng các xạ thủ đang là tuyển thủ tự do như Deft, PraY, Imaqtpie hay FORG1VEN…thời điểm đó, Ban lãnh đạo TSM đã mang về một cái tên đã gây bất ngờ cho rất nhiều người – cựu xạ thủ của họ : Jason “WildTurtle” Tran.

tank-divider_zpsbkttijgw

Nhưng dường như Turtle đã không tận dụng được tốt cơ hội đó khi những màn trình diễn của anh tại IEM cũng không khá hơn Doublelift là bao. Mặc cho người hâm mộ dự đoán về cái tên tiếp theo sẽ trở thành “thuốc thử”, TSM đã chính thức thông báo WildTurtle sẽ thi đấu trong màu áo TSM vào giải Mùa Xuân.

Và có vẻ như, đây là một thông tin không mấy khả quan cho lắm đối với tương lai của TSM.

tsm-wildturtle

Ở Oakland, chúng ta không thấy một con Rùa nào cả!

WildTurtle chỉ thi đấu đúng 3 trận tại IEM Oakland, nhưng anh không hề để lại ấn tượng nào như Doublelift đã từng làm được. Giai đoạn đi đường không có gì nổi trội, chỉ số lính cũng không bằng xạ thủ đối phương, trong giao tranh không gây được nhiều sát thương và những pha ăn mạng của anh cũng chỉ đến từ công kiến tạo rất lớn của đồng đội. Với một xạ thủ đang xuống phong độ và một hỗ trợ non kinh nghiệm, WildTurtle biến đường dưới của TSM trở thành yếu điểm lớn nhất để các đội tuyển khác tận dụng.

Con bài Jhin đầy thất vọng của WildTurtle

Trong trận chiến với Unicorns Of Love, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các vị trí khác của TSM đều thi đấu tốt, ngoại trừ đường dưới. Nhiều ý kiến còn cho rằng, nếu là Doublelift thay vì WildTurtle, thì có thể cục diện giải đấu đã khác đi rất nhiều khi những đường còn lại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Liệu Bjergsen có “còng lưng” ở giải Mùa Xuân?

Là một nhân tố quan trọng cấu thành nên đúng bản chất của cái tên Team SoloMid, Bjergsen đã gồng gánh TSM đi qua bao mùa giải. Kể cả khi TSM gặp thất bại, thì nguyên nhân hầu như không phải đến từ cá nhân anh. Mùa giải trước, anh đã có Doublelift sẻ chia gánh nặng khi nhiều trận đấu, Bjergsen như biến thành một hỗ trợ thứ 2 cùng với Biofrost bảo kê để Doublelift đưa TSM đến thành công. Đó là một tín hiệu đáng mừng, khi Bjergsen không phải chịu quá nhiều áp lực trên đôi vai gầy guộc của anh.

tsm-bjergsen-worlds-2016-ava

Nhưng màn trình diễn đầy bất ổn của WildTurtle tại IEM Oakland không khiến người hâm mộ thôi lo lắng về tương lai của họ. Những thành viên còn lại đều đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nhưng họ vẫn còn thiếu một nhân tố thúc đẩy – một người tận dụng được triệt để những lợi thế đồng đội tạo ra và biến thành sức mạnh dẫn đến chiến thắng. WildTurtle đã không làm trọn vẹn được điều đó, dù được nhường rất nhiều tài nguyên.

Nếu WildTurtle không cố gắng đẩy bản thân mình đi đến giới hạn, rất có thể mùa giải tới, Bjergsen sẽ phải tiếp tục gồng mình lên chiến đấu, nhất là trong viễn cảnh nhiều đối thủ của họ đang ngày càng mạnh lên bởi sự nhập cư của tuyển thủ Hàn. Và không thể chối bỏ rằng, cảm xúc của những người hâm mộ TSM hiện giờ đều lo lắng nhiều hơn là kỳ vọng.

jb-intro-divider-2

Các bạn có nghĩ như tôi không?