Phỏng vấn cùng LGD Peanut: “Tôi ra đi vì tôi muốn thay đổi để tốt hơn” (Phần 1)
Làm siêu sao cũng khổ lắm chứ sướng đâu...
LCK/LPL | December 5, 2019 | By SILenc3ee

Lý do lớn nhất là tôi cần thay đổi. Tôi nghĩ nếu môi trường thay đổi, tôi cũng thay đổi theo. Vì là một tuyển thủ chuyên nghiệp, ai cũng muốn trở nên tốt hơn trong trò chơi. Tôi ra đi vì tôi muốn thay đổi để tốt hơn“. Câu ấy là một chàng trai 21 tuổi đang bước vào năm thứ 5 trong sự nghiệp của mình. Peanut rất trẻ, nhưng đã là một trong những tuyển thủ có thâm niên trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Ngày 22/11 vừa qua, LGD thông báo ký hợp đồng với cậu. Sau 5 năm thi đấu tại LCK, Peanut giờ sẽ đối đấu những thách thức mới ở LPL.

i1575291006412915

Năm 2019 là mùa giải thất bại nhất của Peanut

Thành thật mà nói, 2019 là năm khó khăn với Peanut. Chuyển đến Gen.G với một hợp đồng đình đám, nhưng Đậu nhỏ không thể thể hiện mình. Không chỉ thi đấu với phong độ thấp nhất trong sự nghiệp, đội của cậu còn suýt phải thi đấu tại vòng thăng hạng. Dù có đôi lúc tỏa sáng, Peanut không thể dẫn dắt đồng đội đến CKTG và chỉ dừng chân ở vị trí thứ 6 chung cuộc.

“Suốt năm vừa qua, tôi đã trải qua việc xuống dốc một cách không phanh. Tuy nhiên, tôi cũng học được nhiều điều. Tôi biết là tôi không thể xuống phong độ như vậy nữa, nếu mắc phải, thời gian của tôi sẽ không còn nhiều. Điều tôi luyến tiếc nhất chắc chắn là kết quả trong năm vừa rồi. Tôi thấy có lỗi với người hâm mộ. Không chỉ họ, mà còn cả đội ngũ huấn luyện và đồng đội nữa.

GEN-Peanut

Anh chàng hi vọng GEN sẽ có kết quả tốt trong mùa giải 2020

Gen.G đã xây dựng lại đội hình của họ, chỉ nhìn qua thôi tôi cảm giác họ sẽ làm tốt trong năm tới. Mọi người có nghĩ giống tôi không? Tôi hy vọng có thể gặp họ tại CKTG sang năm và để thực hiện điều đò bản thân tôi cần phải làm tốt đã”. Như được chỉ ra trước đó, Peanut tin rằng ra nước ngoài thi đấu sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của cậu. Rời bỏ LCK sau 5 năm, cậu tin rằng đặt bản thân vào môi trường hoàn toàn mới sẽ đồng thời là cơ hội cho bản thân thay đổi”.

Peanut.0

Sau khi hết hợp đồng với GEN, Peanut đã quyết định xuất ngoại

Với Peanut, vượt ra ranh giới của LCK là điều cậu cần làm. Cậu luôn nghĩ cậu cần chơi ở một nơi nào đó ngoài biên giới Hàn Quốc, và giờ là lúc để hiện thực hóa điều đấy. Vậy tại sao cậu lại chọn LPL thay vì các khu vực khác và tại sao lại là LGD?

“Trước hết, tôi đã nghĩ về việc xuất ngoại khi hợp đồng của tôi với Gen.G kết thúc. Chắc chắn sau đó tôi sẽ ra nước ngoài, vì thế tôi từ chối mọi đề nghị từ các đội LCK. Mọi chuyện diễn ra nhanh chóng, 18/11 hợp đồng của tôi kết thúc và vài ngày sau tôi quyết định đến LGD.

i1575291008389555

Sau 5 năm thi đấu tại LCK, Peanut quyết định chuyển đến LPL

Châu Âu chưa bao giờ khu vực mà tôi cân nhắc chuyển đến. Tôi nghĩ vì họ đang có một nguồn nhân tài dồi dào nên việc nhập khẩu là không cần thiết. Loại bỏ châu Âu, 2 lựa chọn còn lại là Bắc Mỹ và Trung Quốc. Sau khi suy nghĩ, lý do lớn nhất tôi chọn LGD là vì họ tỏ ra thật sự muốn có tôi. Họ cũng là một đội thật sự tôn trọng ý kiến của tôi.

Tôi chọn LGD không vì khu vực của họ mà là vì giá trị của họ. Thật lòng mà nói, trong thời gian chuyển nhượng, có rất nhiều lời đề nghị gửi đến tôi. Nhiều đội rất sốt sắng, trong khi có những đội lại không tỏ ra như thế. Tôi luôn gia nhập tất cả các đội muốn có tôi, kết quả năm vừa rồi cũng không tốt lắm nên đối với tôi điều này khá là nhạy cảm”.

peanut-ava

Peanut đã gia nhập LGD vì sự nhiệt tình của đội tuyển này

Khi là một game thủ, thật không dễ để chuyển ra nước ngoài thi đấu vì đó là điều bắt buộc khi bạn chuyển khu vực. Từ văn hóa, ngôn ngữ, đồ ăn và môi trường, tất cả đều mới mẻ và nhiều lúc bạn sẽ phải đối mặt với việc nhớ nhà. Một sự thật nữa, đó là bạn có thể bị lãng quên bởi người hâm mộ trong nước, đây là nỗi sợ với bất cứ tuyển thủ nào. Vậy Peanut nghĩ gì về những chướng ngại này? Giải pháp của cậu ấy lại đơn giản hơn những gì người ta nghĩ. Cứ lao thẳng vào náo vì lo lắng chả giải quyết được gì.

i1575291009946459

Cậu nhóc tài năng ngày nào giờ đã là một cựu binh

“Tôi không hề sợ việc chuyển đến nước ngoài thi đấu. Đầu năm nay, tôi có đi du lịch Thụy Sĩ và tôi cảm thấy hoàn toàn ổn nếu phải sống ở nước ngoài. Chuyến du lịch đó là lý do tôi ra quyết định một cách đầy tự tin.

Tôi không hề nói được tiếng Quan Thoại. Tôi cũng lo lắng về đồ ăn. Tôi đã nghe nững chuyện về khó khăn khi không thích nghi được với ẩm thực nước ngoài. Tuy nhiên, tôi rất thích lẩu. Tôi có thể ăn rất nhiều lẩu vì thế tôi thấy khá là háo hức. Ngoài ra thì tôi luôn có thể tìm kiếm nhà hàng Hàn Quốc mà.

KZ-Peanut

Peanut luôn lo lắng về việc bị người hâm mộ lãng quên

Còn việc vị lãng quên bởi người hâm mộ, đó cũng là điều mà tôi luôn thấy lo lắng. Vì công việc của tôi cơ bản là thu hút mọi người, tôi luôn tự hỏi liệu tôi sẽ làm gì sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao điện tử. Tôi không nghĩ nhiều về điều ấy ở những ngày đầu, nhưng nhìn những người mình từng thi đấu nghỉ dần tôi bắt đầu nghĩ nhiều hơn.

Tôi đã nghĩ liệu mình có thể sống mà không nhận được sự chú ý nào từ người hâm mộ không. Ý nghĩ đó thực sự khiến tôi sợ, đặc biệt là trong năm nay. Từ đáy lòng mình, tôi muốn cảm ơn người hâm mộ và hy vọng họ sẽ ủng hộ tôi khi tôi đến LPL”.

peanut

Trong giải Mùa Xuân, Peanut đã thi đấu rất tệ hại

Peanut là ngôi sao và nhận được rất nhiều sự chú ý. Với những tuyển thủ như vậy, phản hồi từ người hâm mộ. Thi đấu xuất sắc sẽ được tung hô, còn khi xuống phong độ cậu sẽ chịu rất nhiều chỉ trích và mỉa mai quá đà. Năm nay, Peanut được nhắc tới rất nhiều. Từ phong độ tệ hại của Mùa Xuân cho tới việc từ từ lấy lại phong độ trong giải Mùa Hè, Peanut đã phải đối mặt với rất nhiều định kiến và chỉ trích. Thậm chí, cậu còn bị gọi là “Nut Sin”, một biệt danh trở nên phổ biến khắp cộng đồng.

Giữa làn sóng chỉ trích đó, Peanut vân bình thản và nghĩ điều đó cũng có phần thú vị, cậu đã chia sẻ về việc thoát khỏi sự chỉ trích và mỉa mai từ người hâm mộ.

i1575291012368004

Khi xuống phong độ Peanut phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận

“Tôi nghĩ nó cũng khá vui đấy. Moi người quanh tôi có vẻ lo lắng, nhưng tôi nghĩ điều đó tốt mà. Meme là một dạng giải trí cho tất cả mọi người và nó thúc đẩy tôi luyện tập chăm chỉ hơn. Nếu tôi thi đấu tốt, có lẽ đã không có chỉ trích nào. Sau đó giải mùa Hè tôi luyện tập chăm hơn, nhờ đó mà cung chơi tốt hơn hẳn.

Miễn là những meme không đi quá giới hạn thì người hâm mộ LMHT vẫn có thể tân hưởng nó. Gen.G thực sự đã kiên những người bình luận ác ý để bảo vệ các tuyển thủ khỏi các bình luận tiêu cực trên mạng. Tôi thấy nó ở một bài báo trên mạng. Nhưng vì hiếm khi đọc những bình luận trên mạng, tôi không quan tâm lắm về điều đó.

peanut

GEN đã đâm đơn kiện những người bình luận phỉ báng đối với Peanut

Tuy nhiên, tôi cũng tình cờ đọc một blog về đơn kiện ấy, và tôi đã biết những bình luận ấy tiêu cực cỡ nào. Trước đó tôi tự hỏi vì sao Gen.G quyết định đâm đơn kiện, nhưng sau khi đọc những bình luận ấy tôi đã hiểu. Tôi còn không thể đọc hết những bình luận ấy. Tôi nghĩ vấn nạn này các tuyển thủ chuyên nghiệp đều phải trải qua.

i1575291014666005

Tập thể dục và nói chuyện với Pray, giúp Peanut vượt qua khủng hoảng

Một cách để giải tỏa stress à? Tập thể dục thật sự giúp tôi rất nhiều. Tôi bắt đầu tập từ khi còn ở SKT, nhưng đến năm ngoái tôi tập với mục đích giữ dáng chứ không phải giảm stress. Tôi tâjpp thể dục để tăng cường thể lực. Đến năm nay, tôi đã giảm tải căng thẳng qua các bài tập.

Tôi không người cố gắng lấy lời khuyên hoặc nghe tư vấn từ những người xung quang. Tôi sẽ chỉ hỏi khi tôi muốn biết thêm. Tôi có xu hướng nói chuyện với HLV trưởng về những điều ấy. Năm nay, tôi có hay hỏi ý kiến của Pray nữa.

KZ-Peanut

Lúc PraY trở lại LCK, Peanut đang vật lộn trong khủng hoảng

Trước khi Pray trở lại LCK, tôi đang vật lộn trong khủng hoảng. Tôi thường đứng trước gương và nói với bản thân: “Mày phải cố lên, Wang-ho”. Sau đó tôi nói chuyện với Pray, “Anh à, em nghĩ em sắp điên rồi”. Pray trả lời tôi rằng anh ấy cũng đã trải qua điều đó trong quá khứ, vì vậy tôi học được rằng trong cuộc sống những chuyện tồi tệ sẽ luôn xảy ra, nó là một phần của cuộc sống và bạn phải vượt qua nó. Tôi nhớ sau khi nói chuyện với Pray tôi đã cười rất nhiều”.

Theo Inven Global.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Hãy theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật các tin tức mới nhất về LMHT cũng như mùa chuyển nhượng năm nay nhé!

Tags:  , ,