LemonNation: “Chúng tôi rất muốn giành được quyền tham dự Chung kết Thế giới”
LemonNation có những chia sẻ về vấn đề của Fly Quest...
LCS NA/EU | June 15, 2017 | By CaTheFish

Tuyển thủ hỗ trợ của đội tuyển FlyQuest – Daerek “LemonNation” Hart đã có cuộc trò chuyện với Slingshot trong tuần thi đấu thứ 2 tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017. Anh đã chia sẻ về những mục tiêu tại giải đấu mùa hè, cũng như việc bổ sung thêm thành viên mới – Jason “WildTurtle” Tran và vài điều về bộ luật mới của Riot.

LemonNation

Chắc hẳn việc là một thành viên của Fly Quest rất thú vị nhỉ? Vì hiện giờ các bạn đang ở một vị trí trái ngược hoàn toàn so với giải mùa xuân. Bạn có lí do cụ thể nào để giải thích cho sự khác biệt lớn giữa hai mùa giải không?

Tôi cũng không biết nữa. Hiện giờ chúng tôi thường có lợi thế ở đầu trận nhưng hay gặp khó khăn khi phải kết thúc trận đấu, ngoài ra chúng tôi còn hay bị bắt lẻ ở giai đoạn giữa trận và cũng cần cải thiện cả việc phối hợp với nhau nữa. Có lẽ là do chúng tôi thi đấu tốt ở giai đoạn đầu và thường có lợi thế khi đi đường, kể cả khi đấu tập nên đã dẫn tới những khó khăn đó. Trong tương lai chắc chắn chúng tôi sẽ thi đấu và phối hợp cùng nhau tốt hơn.

Có vẻ như việc giành được vé tới CKTG là rất quan trọng với các thành viên của Fly Quest. Với Moon thì đây là điều hiển nhiên rồi nhưng các thành viên còn lại cũng thế. Vậy việc giành vé tới CKTG có vai trò ra sao đối với các bạn với tư cách là một đội tuyển?

Tôi nghĩ rằng cả 4 chúng tôi ngoại trừ Moon đều giành được quyền tới Chung kết Thế giới trong mọi lần thi đấu tại LCS, tôi tin là vậy. Dó đó nếu không giành được vé như chúng tôi đã làm được trước đây thì quả là một điều đáng thất vọng. Chúng tôi rất rất muốn được tham dự CKTG.

Fly Quest

Điều gì bạn quan tâm hơn, giữ được thành tích liên tục tham dự CKTG hay là việc được thi đấu ở giải CKTG?

Rõ ràng là việc được tham dự CKTG rồi. Kể cả khi chúng tôi không có thành tích liên tục tham dự CKTG thì chúng tôi vẫn rất muốn được thi đấu ở CKTG. Hiện giờ chúng tôi còn chưa đạt tới trình độ đủ để tranh vé này, hi vọng là tới cuối mùa chúng tôi sẽ làm được điều đó.

Hiện giờ có một vấn đề gây ra khá nhiều tranh cãi đó là định nghĩa của Hỗ Trợ trong trận đấu. Tại Hàn Quốc,tuyển thủ Lee “Wolf” Jae-wan đã nhấn mạnh về vai trò và giá trị của người chơi hỗ trợ trong một đội tuyển. Điều này thường bị bỏ qua vì chơi hỗ trợ không hoa mỹ được như các vị trí khác. Với tư cách là một người chơi hỗ trợ lâu năm, bạn có thấy vị trí hỗ trợ đang bị coi nhẹ trong giải đấu chuyên nghiệp không? Và bạn cho rằng điều gì làm cho vai trò của người chơi hỗ trợ quan trọng đến thế?

Người chơi hỗ trợ sẽ không bao giờ được Penta Kills hay có thể  1v5 cả. Họ là kiểu chỉ có thể hỗ trợ mà thôi, luôn phải di chuyển, cố gắng đạt được nhiều lợi ích nhất với lượng vàng mà mình có. Nhưng Hỗ trợ vẫn cực kỳ quan trọng đó nhé. Họ phải cố gắng rất nhiều mới có thể giúp cả đội giành được chiến thắng.

LemonNation2

Có điều gì quan trọng mà có thể mọi người hay bỏ qua không?

Cũng tuỳ vào trận đấu và phần việc của người chơi hỗ trợ. Họ sẽ nắm quyền kiểm soát bản đồ và tầm nhìn. Đồng thời việc này cũng phụ thuộc một phần vào bản thân của người chơi hỗ trợ nữa

 Vậy hãy nói tới điều mà những người chơi hỗ trợ sẽ phải thực hiện đi, điều cơ bản nhất đối với mỗi người chơi hỗ trợ. Nếu bạn là người chơi hỗ trợ thì bạn sẽ phải?

Nếu là một người chơi hỗ trợ đúng nghĩa thì bạn sẽ phải liên tục giành quyền kiểm soát tầm nhìn và bản đồ. Bạn phải biết hoặc kiểm soát được vị trí hỗ trợ phía đối phương cắm mắt, đảm bảo rằng đồng đội biết về vị trí mắt và phải phá chúng cũng như báo cho đồng đội biết rằng mình muốn cắm mắt ở chỗ nào. Phải cho đồng đội biết những thông tin này để họ biết rằng có thể thực hình những tình huống bắt lẻ ở đâu, lén cướp rừng hay ăn rồng lúc nào,…Đó là điều cơ bản và quan trọng nhất.

Wildturtle2

Một trong những rắc rối Fly Quest gặp phải là việc chiêu mộ WildTurtle cho vị trí xạ thủ gần sát ngày thi đấu. Tôi đoán là các bạn cũng chẳng đấu tập được nhiều lắm. Vì theo tôi được biết, đây là một quyết định vào phút chót. Bạn có gặp khó khăn gì khi thi đấu hỗ trợ cho WildTurtle không?

Đúng là chúng tôi đã chiêu mộ WildTurtle vào phút chót. Chúng tôi không được phép liên lạc với cậu ấy cho tới khi MSI kết thúc, đó là khó khăn duy nhất vì cậu ấy muốn tập trung cho giải đấu. Tôi rất vui vì chúng tôi đã chiêu mộ được WildTurtle. Cậu ấy là một tuyển thủ rất tuyệt vời, tôi thấy giai đoạn đi đường của cả hai khá ổn, chúng tôi thường có được lợi thế trong giai đoạn này. WildTurtle là một xạ thủ rất giỏi.

WildTurtle

Với kinh nghiệm làm tuyển thủ lâu năm, chắc bạn cũng có ý kiến về việc vận hành giải LCS hoặc những việc liên quan tới lợi ích của các tuyển thủ đúng không? Một trong những thứ mới Riot sẽ làm trong năm sau là việc lập ra một hiệp hội dành cho các tuyển thủ. Hiện giờ mức độ khả thi có vẻ chưa cao lắm, bạn nghĩ gì về việc thành lập hiệp hội này?

Tôi nghĩ điều này là rất cần thiết và tôi rất vui khi Riot đã chủ động làm điều này vì nếu họ không làm thế thì nó sẽ chẳng bao giờ thành công được.

Bạn thấy các tuyển thủ có tự tạo một hiệp hội được không?

 Chắc chắn là không.

Tại sao lại thế?

Tôi nghĩ là vì thường xuyên đối đầu nên các tuyển thủ không hay giao tiếp với nhau, rồi còn có tình bạn, đội tuyển và nhiều thứ khác nữa, chúng tôi chẳng bao giờ tập trung được. Chỉ có Riot là có thể làm điều này, mới đây họ có tổ chức một hội nghị cho các tuyển thủ nói về vấn đề lập hiệp hội và những điều liên quan. Không bao giờ có chuyện các tuyển thủ có thể tự làm điều này. Hầu hết chúng tôi đều quá lười hoặc mải tập trung vào những thứ khác. Quá tập trung vào thi đấu và giành chiến thắng. Đúng là chúng tôi đều cùng là tuyển thủ nhưng chúng tôi cũng cạnh tranh với nhau nữa.

SkinSKT

Gần đây Riot có đăng một video về việc làm trang phục vô địch cho SKT và họ rất hợp tác với các tuyển thủ. Giả dụ rằng bạn vô địch CKTG và Riot đến gặp bạn để bàn về việc làm trang phục, bạn sẽ chọn tướng nào?

Tôi thích Zyra nhất nhưng cô ấy đã có trang phục vô địch rồi. Nên có lẽ tôi sẽ chọn Ivern, vị tướng mà tôi thấy thú vị nhất. Ivern không phải tướng hỗ trợ và tôi cũng không chơi vị tướng này nhưng làm một trang phục cho Ivern cũng hay đó chứ. Ngoài ra thì Morgana cũng là một lựa chọn không tồi. Còn cả Tahm Kench nữa, tôi không chơi nhiều nhưng tôi thích cách Tahm Kench di chuyển.

Mới có hai tuần kể từ khi giải LCS mùa hè bắt đầu. Vẫn còn rất nhiều trận đấu nữa với tất cả các đội tuyển chứ không riêng gì các bạn. Giả sử các bạn tổ chức một buổi họp và sẽ không dừng lại cho tới khi giải quyết hoặc tìm ra được vấn đề của đội, Vấn đề đó sẽ là gì?

 Chúng tôi đã tổ chức họp như vậy rồi.

FlyQuest3

Vậy các bạn đã nói về vấn đề gì?

Đó là việc chúng tôi hay dùng đội hình 4-1 hoặc 1-3-1. Nó đóng vai trò quan trọng trong meta hiện tại, chúng tôi thường có lợi thế với đội hình như vậy rồi bắt đầu bỏ qua ngưỡng sức mạnh của đội hình địch. Kể cả khi bạn đang có lợi thế nhưng nhiều khi vẫn phải nhường khi đội địch đạt ngưỡng sức mạnh. Đôi khi chúng tôi thấy mình mạnh quá và cứ thế lao thẳng vào đội hình địch trong khi không thể làm vậy. Đó là lí do tại sao chúng tôi hay “quăng” đi trận đấu. Tôi nghĩ là chúng tôi phải thi đấu chậm lại và tôn trọng đối thủ hơn khi mà có lợi thế.

Bạn nghĩ đây là vấn đề phân tích hay là do cái tôi của các tuyển thủ?

 Tôi cũng không chắc lắm. Tôi nghĩ là tại chúng tôi quá hăng máu thôi!

Theo Slingshot Esports.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan