[LEC Mùa Xuân 2020] RGE Vander: “Tôi không nghĩ Fnatic là một ứng viên lớn cho chiếc vé đến CKTG 2020”
Xem năm nay Rogue sẽ thể hiện ra sao ở CKTG
LCS / LEC | August 11, 2020 | By Maxii

Vòng bảng của LEC Mùa Hè 2020 đã chính thức khép lại, và sau tất cả, vị trí thứ nhất chung cuộc thuộc về Rogue. Ngoài ra, do những thay đổi về thể thức play-off của LEC mùa hè 2020 và xóa bỏ vòng chung kết khu vực, Rogue chính thức là đội tuyển đầu tiên đủ điều kiện để tham gia CKTG năm nay. Cùng xem người chơi hỗ trợ của họ, Vander đã nói gì về vị trí số 1 ở LEC và chiến dịch CKTG sắp tới.

divider

Rogue đã có một bước tiến rất mạnh mẽ trong giải đấu. Vậy đội của bạn đã có những thay đổi gì từ giai đoạn mùa xuân?

Điểm chính là chúng tôi đã cố gắng giao nhiều nhiệm vụ hơn cho hai người chơi đường đơn là LarssenFinn, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận về cách chơi những tướng họ sử dụng và những những tướng mà chúng tôi muốn họ chơi. Trước đó, chủ yếu là tôi và xạ thủ Hans Sama nói với nhau về điều này, nhưng chúng tôi đã tích cực làm việc với cả FinnLarssen.

Chúng tôi đã giúp họ tập luyện chăm chỉ để LarssenFinn học được các vị trí họ có thể có những pha call nhỏ ở giai đoạn giữa game, và chúng tôi có thể thi đấu cùng họ dễ dàng hơn bằng cách này. Tôi nghĩ rằng như vậy dễ hơn rất nhiều cho Larssen để farm nhiều hơn đối thủ và cho chúng tôi chơi xoay quanh cậu ấy và đảm bảo cậu ấy luôn an toàn. Tôi đoán rằng những điều này cũng áp dụng tương tự với Finn.

o1597015350519976

Yếu tố nào lớn nhất khiến bạn biết rằng mình phải vượt qua nếu muốn lọt vào vòng play-off của giải đấu này?

Đây là một câu hỏi khó. Sau mùa giải trước, tôi cảm thấy rằng tất cả đội đã chơi không đủ tốt. Tất cả chúng tôi đều là những tuyển thủ giỏi, nhưng tôi nghĩ rằng Origen, FnaticG2 Esports đều xuất sắc hơn chúng tôi. Ở giải mùa xuân, tôi cảm thấy trình độ của đội mình tương đương với MAD Lions ở thời điểm đó, nhưng chúng tôi không thể đánh bại được những đội mạnh hơn. Tất cả những gì tôi nghĩ chỉ là chúng tôi phải chơi tốt hơn. (cười) Chúng tôi phải cùng bước lên và làm những thứ nhỏ nhặt để trở nên cạnh tranh hơn, ý kiến cá nhân của tôi là vậy.

Tôi nghĩ rằng để lọt được vào play-off của LEC khá dễ dàng. Nhưng tôi hiểu rằng chúng tôi muốn được đến một nơi nào đó tốt hơn như CKTG chẳng hạn. Tôi không lo về giai đoạn sau mùa giải quá nhiều; tôi nghĩ rằng chúng tôi nên ở đó dù có vấn đề gì đi nữa. Điều tôi lo lắng là về việc đánh bại được những đội mạnh hơn chúng tôi ở giải mùa xuân, nhưng chúng tôi đã làm được, thật tuyệt vời.

o1597015346349053

Đối với bạn, điều gì tạo nên một người chơi hỗ trợ đáng sợ?

Tôi không nghĩ có người chơi hỗ trợ nào làm tôi đặc biệt cảm thấy sợ, nhưng ở Châu Âu, một vài tuyển thủ có những lựa chọn “tủ” mà họ rất giỏi, vì vậy bạn phải đảm bảo không để mất cơ hội có những lựa chọn tốt trong phần cấm chọn.

Ví dụ là Pyke trong tay Hylissang của Fnatic và những người chơi BlitzcranksBard hay trong giải đấu. Những vị tướng đó có thể carry cả trận đấu, vậy nên nếu bạn biết rằng một người nào đó đã giành thời gian ra và nỗ lực để chơi tốt mẫu tướng đó, thì anh ta có thể carry với nó và bạn phải không cho họ cơ hội làm vậy.

rogue-larssen

Nhìn chung, một hỗ trợ “hổ báo” không sợ thắng đường và thích đi roam để hỗ trợ những người đồng đội của mình. Một số tuyển thủ không đi khỏi đường của mình quá nhiều ngay cả khi họ đang thắng, vì vậy khi là đối thủ của họ, bạn có thể chơi lùi lại ở đường của mình mà không có gì tệ xảy ra.

Tuy nhiên, khi một người chơi hỗ trợ biết phá tầm nhìn khi dẫn trước và di chuyển ra đường giữa nhiều lần, bạn cũng không thể theo dõi họ, điều đó sẽ gây ra sự hỗn loạn và không chắc chắn trong giao tiếp của đội vì bạn không thể biết được người đi đường giữa của mình có nên đẩy lính hay không.

Đó là hai điều đáng sợ mà một người chơi hỗ trợ có thể làm: chơi tích cực trong một trận đấu đi đường tốt, và người có thể tận dụng bóng tối. Nói như vậy, Hans Sama và tôi không thực sự nghĩ rằng điều đó xảy ra với mình thường xuyên.

4-8-1024x683

Và điều gì khiến Rogue đang là một mối đe dọa ở giải đấu này?

Tôi cũng không chắc. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi đều thật sự tốt trong giai đoạn đầu trận và có những người đi đường mạnh, kèm với đó là một người đi rừng giỏi, biết cách chơi xung quanh những người đi đường đó. Là một đội, chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc các đường nên chơi thế nào với người đi rừng và một số tướng hỗ trợ nhất định. Đầu game của chúng tôi thật sự rất tốt ở mùa giải này, và chúng tôi đã dẫn trước rất nhiều về nhịp độ, kiểm soát bản đồ và các mục tiêu. Đầu trận chúng tôi không quá hăng băng trụ hay lao đầu vào giao tranh thường xuyên, nhưng chúng tôi sẽ luôn có được cái gì đó.

Các bạn đã đủ điều kiện để tham gia CKTG. Bạn cảm thấy thế nào?

(Cười) Tôi cảm thấy rất vui vì việc đi CKTG sắp tới. Đã bốn năm kể từ lần cuối tôi đến được CKTG, và mỗi khi không qua được vòng loại, tôi lại suy nghĩ rằng liệu mình có thể qua được một lần nữa hay không. Bạn thật sự chẳng thể biết được câu trả lời, vì vậy tôi chỉ nói với bản thân mình hãy cố gắng hết sức, tập trung vào năm tới và cố từng trận một. Tôi thường rất buồn bởi vì đã không qua được vòng loại CKTG ba năm liên tiếp chỉ với một ván trong trận Bo5, nhưng tôi đã làm được và tôi thật sự hạnh phúc.

1

Hy vọng rằng chúng tôi có thể né được vòng khởi động, nhưng mặt khác, các đội ở vòng khởi động sẽ được khởi động trước cho giai đoạn vòng bảng. Các đội có thể tiến khá xa trong giải đấu nếu như bắt đầu ở vòng khởi động, thế nên tôi không chắc đó là lợi thế hay bất lợi. Bỏ qua điều đó, chúng tôi đang tìm cách để chiến thắng ở play-off LEC mùa hè 2020, hoặc ít nhất là tiến xa nhất có thể.

Bạn nghĩ điều này sẽ có tác dụng gì trong các trận đấu sắp tới của các bạn?

Thật ra mà nói, chúng tôi đã bắt đầu mùa giải năm nay rất mạnh mẽ và đã khá chắc chắn đủ điều kiện cho giai đoạn sau của mùa giải từ sau tuần 4. Sẽ là một thảm họa nếu như chúng tôi không tham gia được vòng play-off LEC mùa hè sau kết quả của chúng tôi trong 4 tuần đầu tiên – chúng tôi sẽ phải nhận kết quả 0 – 9 trong 9 trận đấu cuối của mình. Chúng tôi biết rằng mình chỉ cần hai trận thắng nữa sau lượt đấu đầu tiên, vì vậy điều đó đã giúp chúng tôi thư giãn hơn nhiều cả trong tập luyện lẫn thi đấu.

rogue_ultraliga-1024x660

Ngay cả khi có điều gì đó không như chúng tôi muốn hoặc nếu cả đội có tranh cãi trong khi luyện tập, cũng không có thêm căng thẳng hay sức ép nào về việc phải sửa lại mọi thứ hoàn hảo trong thời điểm này bởi vì chúng tôi đã khá gần trong việc có được một vị trí trong vòng play-off. Tôi nghĩ hiện tại chúng tôi đã khắc phục được những vấn đề đó, và trong suốt tất cả các trận đấu tập và các trận đấu của chúng tôi trong vài tuần tới, chúng tôi đã trở thành một đội đủ điều kiện tham dự CKTG 2020.

Ngay cả khi chúng tôi thất bại trong play-off mùa hè, chúng tôi vẫn sẽ đến CKTG, vì vậy tôi nghĩ đó là một vị trí tốt cho các tuyển thủ của chúng tôi. Một số người nghĩ khác và làm việc tốt hơn với nhiều áp lực hơn, nhưng đối với chúng tôi, nếu cuộc sống hàng ngày căng thẳng, bất cứ tranh luận nào của chúng tôi về đội cũng sẽ bớt gay gắt đi nhiều.

Chúng tôi biết rằng mình không cần phải khắc phục mọi vấn đề trong thời điểm đó, vì vậy chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận mà chúng tôi nghĩ là đúng và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi có thể làm mọi thứ chậm hơn và đi từng bước nói chung cũng sẽ giúp ích cho tậm trạng của cả đội.

49570558381_a7edd65a25_k

Chúng ta đang được chứng kiến một sự xáo trộn trên bảng xếp hạng với các vị trí được tham gia play-off. Bạn dự đoán xem đội nào sẽ đứng đầu và đội nào sẽ đứng cuối?

(Cười) Tôi muốn nói sau G2 Esports, MAD Lions và chúng tôi, nó khá mở. Tôi không nghĩ Fnatic là một ứng viên lớn cho chiếc vé đến CKTG 2020, vì vậy tôi dự đoán chúng tôi sẽ đứng thứ nhất, G2 thứ hai và MAD Lions thứ ba. Nếu có đội thứ tư, tôi nghĩ Schalke 04 sẽ làm được. Tuy nhiên, vấn đề với những đội như Schalke là họ chỉ bắt đầu chơi tốt khi vào thế không còn gì để mất. Hiện tại, họ có tất cả mọi thứ để mất một lần nữa, vậy nên sẽ có nhiều áp lực hơn.

S04 đã chơi khá tệ trong cả hai mùa giải năm nay khi mọi thứ đã vào guồng. Tôi có thể nói rằng chiến thắng của S04 trước MAD hôm nay là khác bởi vì họ phải đánh bại đội hạng 1 vào thời điểm đó để giữ hy vọng cho giai đoạn sau của mùa giải, vậy nên có lẽ họ đã tiến bộ hơn, nhưng tôi cũng không thật sự quá tin tưởng vào nó. Tuy nhiên, nếu Schalke 04 có thể cải thiện và duy trì được phong độ đó, thì CKTG cũng trong tầm tay của họ.

LoL_RogueFinn-1024x683

SK Gaming nhìn cũng khá ổn, nhưng tôi không nghĩ họ có được phong độ cao nhất. Tuy nhiên, SK ổn định và thường chơi tốt, trong khi Fnatic có một số trận đấu thực sự thất bại với những cá nhân của họ. Nếu các tuyển thủ của Fnatic có một trận đấu nào như thế nữa thì tôi chắc chắn rằng SK có thể giành được chiến thắng. Tình hiện tại là rất cân bằng với những đội phía dưới top 3; và bất kỳ ai cũng có thể đến CKTG.

Cre: InvenGlobal

png-divider-14

Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về LMHT cũng như tin tức về eSports trên khắp thế giới các bạn nhé!

lêu lêu :p

Các bài liên quan