[LEC Mùa Hè 2019] Đánh bại Schalke 04, Fnatic gặp lại kình địch G2 Esports trong trận chung kết LEC
Đồng thời Rekkles cùng đồng bọn cũng chính thức có vé đến với CKTG 2019
LCS / LEC | September 8, 2019 | By Devil

48694264441_768857e65f_k-770x513

Sau khi thất bại một cách đầy đáng tiếc trước G2 Esports trong vòng 2 Playoff của LEC Mùa Hè 2019, đội tuyển giàu truyền thống nhất khu vực Châu Âu là Fnatic đã phải xuống đánh trận bán kết nhánh thua với Schalke 04 để giành lại chiếc vé tiến đến trận chung kết trước chính G2.

Trong ván đấu đầu tiên, Fnatic đã dễ dàng chứng tỏ đẳng cấp của mình. Rekkles tỏ ra quá vượt trội so với đồng nghiệp phía bên kia là Upset, với 4 mạng hạ gục từ rất sớm cùng một lượng chênh lệch chỉ số lính khổng lồ. Giữ vững những lợi thế đó, Fnatic ăn thành công con Baron đầu tiên của ván đấu ở phút thứ 25, và đẩy vào kết thúc trận đấu một cách không thể dễ dàng hơn.

Ván đấu thứ hai chứng kiến một Lee Sin rất ấn tượng của Broxah khi anh chàng này có được tận 4 mạng hạ gục cùng 2 mạng hỗ trợ ngay ở phút thứ 10. Tuy nhiên, Schalke cũng đáp trả khá tốt với những pha tổ chức giao tranh liên tục trên khắp bản đồ. Dù vậy, Fnatic vẫn là đội tuyển làm tốt hơn với việc kiểm soát được đến tận 5 con rồng trong ván đấu, trong đó có 2 con Rồng Lửa. Phút 32, Fnatic giao tranh thành công, ăn được Baron, và kết thúc thành công trận đấu với áp lực lính quá lớn từ cả 3 đường.

Ván đấu thứ ba lại tiếp tục bắt đầu một cách không thể tệ hơn cho Schalke khi Trick nằm xuống sau một pha xâm lăng rừng của Fnatic, và lượng tiền dẫn trước của Fnatic đã lên đến con số gần 8000 chỉ ở phút thứ 15. Dù Schalke đã có thể giành lại một chút lợi thế nhờ bùa lợi Baron sau pha Dịch Chuyển cực kì ẩu của Nemesis, nhưng khoảng cách về tiền vẫn là quá khó để san lấp. Fnatic có được con Baron thứ hai của trận đấu và kết thúc trận đấu cuối cùng của chuỗi BO5 sau hơn 36 phút thi đấu.

Highlight trận đấu

Với chiến thắng này, Fnatic sẽ chắc chắn có vé đến với Chung Kết Thế Giới vào tháng sau, khi họ đang có điểm tích lũy cao thứ 2 LEC và chỉ xếp sau chính G2 Esports – đối thủ mà họ sẽ gặp trong trận chung kết sẽ diễn ra vào ngay ngày hôm sau 8-9 vào lúc 22:00. Còn về phần Schalke 04, họ vẫn sẽ có cơ hội giành chiếc vé cuối cùng đi CKTG trong vòng loại khu vực LEC sẽ diễn ra vào cuối tuần sau.

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan