[LCS Châu Âu] Origen vất vả vượt qua vòng thăng hạng
Giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2 trước MSF, xPeke cùng các đồng đội sẽ có mặt tại LCS Mùa Xuân năm sau
LCS / LEC | August 6, 2016 | By HuyBD

Ván 1

Cấm/chọn

Ở trong ván đấu đầu tiên này, MSF chọn một đội hình có xu hướng đẩy lẻ với cặp đôi Vladimir và Trundle. Trong khi đó Origen lại có một đội hình giao tranh tổng rất mạnh với hàng loạt những kỹ năng khống chế cứng đến từ Cassiopeia, Gnar…

msf-vs-og-g1-01

Diễn biến

Trong suốt trận đấu này, OG hầu như luôn dẫn trước khi mà họ là đội tổ chức bắt lẻ tốt hơn. Và thời điểm mà xPeke cùng các đồng đội có được con Baron ở phút thứ 38 cũng là lúc trận đấu được định đoạt.

msf-vs-og-g1-02

OG vươn lên dẫn trước 1-0 sau ván đấu đầu tiên

Highlight ván đấu thứ nhất

divider taliyah

Ván 2

Cấm/chọn

Trong ván đấu thứ hai này, cả hai đội vẫn giữ nguyên những lượt cấm như cũ. Về phần chọn, cả hai đội gần như đã đổi ngược kèo lại cho nhau so với ván đấu trước. MSF lấy đi ba con bài của đối phương là Gragas, Gnar và Karma. Trong khi đó, OG cũng lấy đi Trunlde, Rek’Sai bên phía MSF. Chỉ có duy nhất khu vực Đường Giữa vẫn là kèo đấu cũ giữa Vladimir trong tay Selfie và Cassiopeia trong tay PowerOfEvil.

msf-vs-og-g2-01

Diễn biến

Trái ngược với ván đấu thứ nhất, MSF lại là đội kiểm soát phần lớn thế trận chứ không phải OG. Điểm khác biệt duy nhất là xPeke cùng các đồng đội đã chống cự quyết liệt và kéo dài ván đấu tới gần một tiếng đồng hồ. Amazing cướp được Baron của MSF, OG quét sạch đối phương khi họ có được Rồng Ngàn Tuổi… Nhưng như vậy vẫn chưa đủ cho một cuộc lật kèo của xPeke cùng các đồng đội vì sức càn lướt của MSF ở thời điểm cuối trận tỏ ra quá khủng khiếp.

msf-vs-og-g2-02

MSF gỡ hòa 1-1 sau ván đấu thứ hai

Highlight ván đấu thứ hai

divider taliyah

Ván 3

Cấm/chọn

Cả hai đội vẫn quyết định giữ nguyên 6 lượt cấm như cũ. Đội hình của MSF lẫn OG nhìn chung vẫn giống so với ván 2 ngoại trừ việc MSF lựa chọn cặp đôi Đường Dưới mới là Jhin – Alistar và người đi Đường Trên của OG sử dụng quân bài Gangplank.

msf-vs-og-g3-01

Diễn biến

Điểm nhấn đầu tiên của trận đấu là ở phút 15. MSF chủ động kéo ba người lên bắt Soaz ở Đường Trên để lấy chiến công đầu. Tuy nhiên ngay sau đó, bốn thành viên còn lại của OG tập trung rất nhanh và lấy được trụ 1 Đường Giữa của đối phương. Thấy vậy, cả 5 thành viên của MSF quyết định ra Đường Giữa để ép giao tranh nhưng chung cuộc, OG đã quét dơ đội hình MSF sau khi Gangplank hồi sinh, sử dụng Dịch Chuyển và tham gia giao tranh.

msf-vs-og-g3-02

Những phút sau đó, MSF và OG thi đấu vô cùng ngang ngửa, mỗi đội đã sở hữu cho mình một con Baron. Tuy nhiên, trong một pha giao tranh tại hang Rồng ở phút thứ 40, OG tổ chức giao tranh tốt hơn và lấy được ba điểm hạ gục. Với thời gian hồi sinh khá dài thì xPeke cùng các đồng đội đã tràn vào và dễ dàng kết thúc ván đấu thứ 3 này.

msf-vs-og-g3-03

OG vươn lên dẫn trước 2-1 sau ván đấu này

Highlight ván đấu thứ ba

divider taliyah

Ván 4

Cấm/chọn

Ở ván đấu thứ 4 này MSF đã phải cấm đi quân bài Cassiopeia trong tay PowerOfEvil. Và sự lựa chọn thay thế của người đi Đường Giữa bên phía OG là Viktor.

msf-vs-og-g4-01

Diễn biến

Một ván đấu mà MSF cho thấy sự áp đảo hoàn toàn. Họ kiểm soát thế trận tốt, giành được các mục tiêu lớn và kết thúc ván đấu ở phút thứ 33 với tỉ số về điểm hạ gục là 11-0.

msf-vs-og-g4-02

MSF gỡ hòa 2-2 và cả hai đội sẽ phải bước vào ván đấu thứ 5

Highlight ván đấu thứ tư

divider taliyah

Ván 5

Cấm/chọn

Nhận thấy sự hiệu quả khi cấm đi Cassiopeia trong tay người đi Đường Giữa đối phương, MSF tiếp tục giữ nguyên 3 lượt cấm giống với ván đấu trước. Nhưng lần này này PowerOfEvil không đem Viktor ra nữa mà anh chàng này quyết định sử dụng vị tướng đã làm nên tên tuổi của mình – Syndra.

msf-vs-og-g5-01

Diễn biến

Mặc dù ván đấu không có nhiều điểm hạ gục nhưng OG vẫn là đội dẫn trước tương đối nhiều nhờ việc phá hủy được rất nhiều trụ ngoài của đối phương. Phút 31, OG tổ chức ăn Baron nhưng bị người Đi Rừng bên phía đối phương cướp mất.

msf-vs-og-g5-02

Tuy nhiên, đây gần như là điểm sáng duy nhất của MSF trong ván đấu này. OG tiếp tục kiểm soát tốt thế trận và phát huy tối đa sức mạnh của lối đánh chia người ra đẩy. Ở con Baron tiếp theo, Trundle của Hybrid đã “chim mồi” hy sinh cho đồng đội mình ăn, và OG dễ dàng kết thúc trận đấu ngay sau đó.

msf-vs-og-g5-03

Chung cuộc OG giành chiến thắng với tỉ số 3-2. xPeke cùng các đồng đội sẽ tiếp tục tham dự LCS Châu Âu mùa sau

Highlight ván đấu thứ năm

Các bài liên quan