[LCS Châu Âu mùa hè 2017] H2K 1 – 2 G2: Bản lĩnh của nhà đương kim vô địch
H2K đã không thể vươn lên ngôi đầu bảng trong ngày mà UOL phải nhận thất bại.
LCS NA/EU | July 21, 2017 | By Sparklesz1

Ván 1

1

Dù đã có những sự thay đổi của bản cập nhật 7.14, tuy nhiên cả 2 đội lại đưa ra những sự lựa chọn khá quen thuộc trong khoảng thời gian gần đây. Vẫn là những Taliyah, JarvanIV bên phía G2 hay Gnar,Kassadin và Varus bên phía H2K. Cả 2 đội đã nhập cuộc một cách rất an toàn khi mà không đội nào muốn mạo hiểm để đẩy nhanh tiến độ trận đấu.

1

Trận đấu đã diễn ra cân bằng trong suốt 25 phút đầu trận đấu. Trong lúc 2 bên vẫn đang tranh giành quyền kiểm soát khu vực Baron, Odoamne bất ngờ solo kill được Trick ở khu vực đường dưới, qua đó tạo lợi thế hơn người và khoảng trống giành cho H2K. Tuy nhiên, H2K lại không đưa ra quyết định ăn Baron khi đường trên của đối phương đang bị đếm số. H2K đang dần dần nới rộng khoảng cách về tiền trước G2 trong những phút tiếp theo.

1

Sau những phút khá trầm, bước ngoặt của trận đấu diễn ra khi G2 quyết định chủ động ăn Baron. H2K đã có mặt và can thiệp kịp thời, nhưng nhờ giao tranh tốt hơn, G2 đã hạ gục được 3 thành viên đối phương và có được bùa lợi Baron ở phút thứ 34. Tuy nhiên, ngay sau khi có được Baron, Trick đã di chuyển lỗi và để H2K bắt lẻ, kéo theo đó là cặp đôi đường dưới của G2 cũng bị hạ gục.

1

Dù mất đi đường giữa nhưng vẫn còn bùa lời Baron, G2 đẩy vào khu vực đường dưới với thế lính đang đẩy lên khá cao. Nhận thấy Gnar của Odoamne di chuyển lỗi, G2 ngay lập tức cô lập được đường trên của H2K và hạ gục rất nhanh vị tướng chống chịu của đối phương. Tiếp sau đó, một pha combo hất tung 3 người của Expect là tiền đề cực đẹp để G2 lấy tiếp 3 điểm hạ gục, qua đó kết thúc trận đấu ở phút thứ 39. Một chiến thắng tương đối bất ngờ của G2 khi mà họ đã bị H2K vượt lên trong khoảng thời gian giữa trận, nhưng chỉ cần 2 pha giao tranh thắng lợi, G2 đã có thể vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0.

Highlights ván 1

Ván 2

1

Khác với ván thi đấu đầu tiên khi mà Cho’Gath đã bị G2 cấm đi, trong ván 2 G2 đã thả ra Cho’Gath và ngay lập tức H2K đã lấy đi vị tướng mới được chỉnh sửa này. Trong khi đó, G2 quyết định lựa chọn một đội hình thiên về giao tranh tổng với Jarvan, Kalista, Alistar và Jarvan.

1

H2K đã nhập cuộc một cách rất chủ động trong ván thi đấu này. Ngay ở phút thứ 5, họ tổ chức một tình huống băng trụ khi kéo tới cả 5 thành viên xuống khu vực đường dưới. Và công sức của họ đã được đền đáp khi họ có được tới 4 điểm hạ gục sau khi pha giao tranh kết thúc.

1

H2K đã chứng minh cho G2 thấy việc thả Cho’Gath là một sai lầm rất lớn của họ. Liên tục là những tình huống hạ gục được đối phương bằng chiêu cuối Cắn Nuốt, Cho’Gath đã sở hữu một KDA rất đẹp cùng với đó là một lượng máu gần 3000 ngay ở phút thứ 20 của trận đấu. Lúc này việc hạ gục Cho’Gath gần như là bất khả thi đối với G2.

1

Có được lợi thế và lăn cầu tuyết một cách triệt để trước G2, không quá khó khăn để H2K có thể giành chiến thắng trong một pha giao tranh. Có được bùa lợi Baron cùng với khoảng cách hơn 10000 tiền ở phút thứ 26, có lẽ không quá sớm để nói về một ván thi đấu thứ 3.

1

Một trận đấu áp đảo ngay từ những phút đầu trận của H2K. Chỉ sau một tình huống băng trụ tốt, H2K đã lăn được quả cầu tuyết và không cho G2 một cơ hội nào để kháng cự. Có lẽ G2 nên cân nhắc về một lượt cấm giành cho Cho’Gath ở ván đấu thứ 3, khi mà những gì Jankos đã thể hiện cùng với vị tướng này là quá xuất sắc.

Highlights ván 2

Ván 3

1

Bước vào ván đấu quyết định, G2 đã lựa chọn Caitlyn cho Zven cùng với đó là Cassiopeia cho Perkz. Trong khi đó, H2K lựa chọn một đội hình xoay quanh xạ thủ Kog’maw với Shen, Braum và Sejuani. Ngay ở những phút đầu trận, Odoamne đã liên tiếp mắc phải 2 sai lầm khá chí mạng khi để cho Renekton của Expect hạ gục tới 2 lần và vươn lên dẫn trước một lượng tiền rất lớn

1

Liên tục duy trì được một khoảng cách khá lớn về lượng tiền, G2 chủ động làm giảm nhịp độ trận đấu bằng việc kiểm soát tầm nhìn ở quanh khu vực hang Baron. Trong một tình huống H2K muốn tiến ra giành lại tầm nhìn, G2 đã khởi động pha giao tranh khi muốn bắt vào Odoamne. Những tưởng rằng H2K đã có thể thắng được pha giao tranh nhờ lượng sát thương khá lớn của Kog’maw và Viktor, nhưng Perkz đã dập tắt mọi hy vọng của họ bằng một cú chiêu cuối tuyệt đẹp. Quét sạch đối phương, G2 có được bùa lợi Baron hoàn toàn miễn phí.

1

Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng giành cho nhà đương kim vô địch Châu Âu. Lựa chọn một đội hình thắng đường, G2 đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đó. Một Renekton quá khỏe ở khu vực đường trên đã giúp cho G2 có thể dễ dàng triển khai được thế trận theo đúng ý họ. Bên cạnh đó, chiến thắng của G2 không thể không kể đến đóng góp của cá nhân Perkz, người đã bị chỉ trích rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Với chiến thắng này, G2 đã lấy lại được tinh thần và quan trọng hơn là thu hẹp khoảng cách với đội đứng trên Fnatic. Còn đối với H2K, trong ngày mà Unicorns Of Love đã nhận thất bại thì họ lại không thể tận dụng cơ hội đó để vươn lên đầu bảng.

Highlights ván 3

Sparkles

 Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan