[LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018] 100 tên cướp với một tuần ra mắt thành công
Liệu 100 Thieves có thể trở thành một trong những cái tên "sừng sỏ" của khu vực Bắc Mỹ?
LCS / LEC | January 27, 2018 | By Cá The Feed

100-thieves

Đội hình của 100 Thieves trong ngày đầu ra quân (Từ trái qua phải): Ssumday, Meteos, Ryu, Cody Sun, Aphromoo

Trong số bốn tân binh LCS ra quân trong tuần này, 100 Thieves (tạm dịch: 100 tên cướp, viết tắt là 100) chính là đội tuyển có màn ra mắt thành công nhất tại giải LCS Bắc Mỹ năm nay. Được cung cấp tài chính bởi Cleverland Cavalier, một trong những ông lớn của giải NBA (giải bóng rổ nhà nghề của Mỹ) nên 100 đã triệu tập được một đội hình vô cùng đáng gờm với nhiều tuyển thủ lẫn HLV tên tuổi và một cơ sở vật chất đáng ghen tị.

 Video thăm quan nhà ở của 100 Thieves

Trong số năm thành viên của 100 Thieves thì chỉ có duy nhất một tân binh “chân ướt chân ráo”, Cody Sun. Bốn thành viên còn lại đều là các tuyển thủ tên tuổi và đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu từ 4-5 năm tại các giải đấu lớn. Chính vì thế khi so về mặt bằng chung về kỹ năng xử lý, khả năng đi đường của 100 Thieves đều thuộc hàng thượng thừa. So với các đội mạnh khác của giải đấu như Cloud9, Team Liquid, 100 Thieves cũng không thua kém quá nhiều. Tuy nhiên vẫn còn nhiều mối lo như sự ăn ý, phong độ và khả năng giao tiếp của các thành viên. Nhưng với sự tham gia của HLV pr0lly, người đã dẫn dắt H2K trong suốt ba mùa giải tại LCS Châu Âu thì chúng không còn là vấn đề lớn.

Trận đấu ra quân của 100 Thieves cùng OpTic Gaming

Và quả nhiên không ngoài dự đoán, lối đánh của 100 không khác H2K một chút nào. Thua kém một chút về mặt macro(những việc yêu cầu sự phối hợp của cả đội tuyển trên phạm vi toàn bản đồ) nhưng lại giành được các mục tiêu lớn và kiểm soát tầm nhìn rất tốt. Tiêu biểu là trong trận đấu với OpTic khi 100 kiểm soát được gần như tất cả các mục tiêu lớn từ Baron tới rồng. Bên cạnh đó, so với một đội tuyển mới thành lập, sự ăn ý lẫn khả năng giao tranh tổng của 100 Thieves cũng rất tốt. Tuy rằng có một hai pha sảy chân dẫn tới việc trận đấu bị kéo dài của SsumdayMeteos nhưng nhìn chung, 100 Thieves thi đấu rất tốt. Bên cạnh đó, OpTic Gaming cũng có macro tốt đến mức đáng kinh ngạc nên việc 100 Thieves có thể “bóp nghẹt” họ một cách từ từ cũng là một thành tích đáng nể.

Trận đấu thứ hai giữa 100 ThievesCounter Logic Gaming

Sang đến trận đấu thứ hai cùng ông lớn CLG, 100 đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với ngày đầu tiên. Macro của họ được cải thiện một cách rõ rệt khi các pha gank và lấy các mục tiêu lớn diễn ra vô cùng nhịp nhàng. Đó là chưa kể tới việc các thành viên đã liên tục tạo ra khoảng trống để Ssumday có thể thoải mái phô diễn kỹ năng của mình. Anh chàng này đã hoàn toàn đè được Darshan, thậm chí có lúc còn cân hai thành viên phía CLG. Lợi thế của Ssumday chính là một trong những lý do mà 100 Thieves có thể giành chiến thắng. Do mối đe doạ đến từ cậu ta quá lớn nên lúc nào CLG cũng chỉ chực chờ cứu viện cho Darshan. Kết quả là họ lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan và 100 Thieves dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình muốn

Bên cạnh đó, 100 Thieves cũng rất thông minh khi không giao tranh khi mà CLG đạt ngưỡng sức mạnh với con bài Zilean. Cho dù có bắt lẻ được 100 Thieves, CLG cũng chẳng thể chiếm được mục tiêu nào mà càng ngày càng mất lợi thế trên bản đồ. Hơn nữa cả Ssumday lẫn Meteos đều có những pha mở giao tranh cực kỳ chất lượng và trở thành bước ngoặt của trận đấu.

Ssumday-100-Thieves

Lần này Ssumday đã có những người đồng đội cực kỳ xuất sắc xung quanh

Nhìn chung, 100 Thieves đã thể hiện được vị thế rõ ràng của mình tại LCS Bắc Mỹ. So với mặt bằng chung hiện tại của Bắc Mỹ, họ có thể chen chân vào một trong bốn đội mạnh nhất của giải đấu bên cạnh các tên tuổi lớn như Team Liquid, Cloud9, Echo Fox. Tuy nhiên để vững vàng ở vị trí này, thì trong tuần thứ hai, họ sẽ phải trải qua cuộc thử lửa với hai đối thủ khó nhằn là Team Liquid cùng Cloud9. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(