[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018] Tuần 4: Thử thách dành cho TSM
Trước hai đội đã mắc vô số sai lầm tại KVĐC, liệu TSM có thể giành chiến thắng?
LCS / LEC | July 10, 2018 | By Cá The Feed

Screen Shot 2018-07-09 at 16.58.22

Chưa đầy một tuần kể từ khi Khu Vực Đại Chiến 2018 kết thúc, giải LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 sẽ bước vào tuần thi đấu thứ tư. Trở lại sau giải đấu, cả ba đại diện Bắc Mỹ đồng thời cũng đang là ba đội tuyển đồng hạng nhất đều cho thấy một phong độ không hề ổn định. Bài học sau thất bại là vô cùng đắt giá nhưng sự tiến bộ thì sẽ còn lâu mới xuất hiện. Bước vào tuần thứ tư, bảng xếp hạng sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn khi nhiều trận đấu diễn ra giữa các đội đồng hạng và giữa hạng trên cùng hạng dưới.

Lịch thi đấu tuần thứ 4 của LCS Bắc Mỹ Mùa hè 2018

Lưu ý: Các trận đấu quan trọng sẽ được bôi đỏ

Ngày Giờ Trận Đấu

15/7

4:00 FOX – CLG
5:00 100 – TSM
6:00 CG – GGS
7:00 TL – OPT
8:00 C9 – FLY

16/7

2:00 GGS – 100
3:00 FLY – TL
4:00 TSM – FOX
5:00 CLG – C9
6:00 CG – OPT

Các trận đấu quan trọng

4h00, Ngày 15/7 – Echo Fox vs Clounter Logic Gaming

41454144080_6a479bfa33_k

Lối đánh của FOX hiện giờ đã bị “thoái hóa” đi rất nhiều và dần biến thành một IMT 2016 thứ hai

Sau phong độ thất vọng ở Khu Vực Đại Chiến 2018, FOX đã không còn là một cái tên tin cậy cho vị trí hạng nhất như giai đoạn giải Mùa Xuân nữa. Quá nhiều sai lầm, quá kém về mặt chiến thuật và hơn hết, lối đánh của họ chẳng hề ăn nhập gì với nhau. Từ một đội tuyển có khả năng phối hợp tốt cùng macro ổn định. FOX đã “thoái hóa” dần và trở thành một đội tuyển thắng nhờ lăn cầu tuyết hay tận dụng sai lầm đối thủ giai đoạn đi đường.

Việc họ tự mắc sai lầm rồi thua cả trận đấu là chuyện thường gặp khi trong năm trận ở Khu Vực Đại Chiến 2018, thì họ đã mắc sai lầm ở 4 trận. Tuy nhiên đối đầu với một đội tuyển còn kém hơn như CLG thì FOX vẫn có thể xử lý được. Thế nhưng đây là trong trường hợp họ không “tự hủy”.

5h00, Ngày 15/7 – 100 Thieves vs Team Solo Mid

Anda-FLY

Tuần này, khả năng AnDa ra trận thay vì Levi là rất cao

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên của 100 với tuyển thủ đi rừng mới AnDa. Ngay trước thềm Khu Vực Đại Chiến 2018, họ đã trao đổi với FLY để đổi Meteos lấy anh chàng này. Với việc Brandini và ba thành viên còn lại đều có phong độ không tốt tại KVĐC 2018, việc Levi lên đội hình chính là chuyện gần như không thể xảy ra. 100 không thể để cho “thảm kịch” KVĐC 2018 tái diễn một lần nữa. Vẫn còn giải pháp là 100 tuyển thêm một tuyển thủ đường giữa Bắc Mỹ. Tuy nhiên khả năng chuyện này xảy ra là rất thấp và họ không thể thi đấu mà thiếu vắn Ssumday.

Nếu GGS không mắc sai lầm, chưa chắc TSM đã có thể thắng

Đối đầu với họ sẽ là TSM, hiện giờ Bjergsen và đồng đội đang gặp vấn đề rất lớn về macro cùng chiến thuật. Minh chứng là hai trận đấu trong tuần thứ ba khi họ hoàn toàn bị đối thủ lấn lướt giai đoạn đầu trận. Phải cho tới khi đối thủ mắc lỗi thì TSM mới dần lấy lại thế trận. Với 100, điều này rất có thể sẽ xảy ra. Nếu TSM có thể giữ vững phong độ như tuần trước thì chiến thắng sẽ là điều nằm trong tầm tay.

4h00, Ngày 16/7 – Team Solo Mid vs Echo Fox

Trong lần cuối hai đội gặp nhau, FOX đã “tự hủy”

Đây sẽ là lần đầu tiên TSM và FOX đối mặt trong giải Mùa Hè năm nay. Hiệu số đối đầu giữa hai đội trong giải Mùa Xuân là 1-1. Kết quả của trận đấu này vẫn là một ẩn số. Đa phần vì phong độ không ổn định của cả hai đội tuyển. Trong trận lượt đi ở giải Mùa Xuân, TSM đã có lợi thế nhưng sự do dự cùng thiếu thống nhất của họ đã khiến FOX có cơ hội lật kèo.

TSM

Chỉ cần giữ vững phong độ, chiến thắng sẽ về tay TSM

Còn trong trận lượt về, FOX đã “tự hủy” với những sai lầm cá nhân liên tiếp khiến cho Huni cũng “gãy cả lưng” và đành bất lực chịu thất bại. Với việc lối đánh của FOX hiện giờ còn tệ hơn giai đoạn giải Mùa Xuân, khả năng TSM thắng là khá cao. Điều duy nhất họ cần làm là giữ vững phong độ và hạn chế sai lầm.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan