[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018] Tổng kết tuần 3: TSM toàn thắng, Cloud 9 an phận bét bảng!!
C9 tiếp tục chìm sâu, 100Thieves có bước chạy đà hoàn hảo cho Rift Rivals 2018...
LCS / LEC | July 2, 2018 | By DLS.Windyboy

Tổng kết lcs na tuần 3

Tuần thi đấu cuối trước khi LCS Bắc Mỹ tạm nghỉ để nhường chỗ cho Đại Chiến Khu Vực, các đội tuyển đều rất nỗ lực để có bước chạy đà hoàn hảo về tâm lý cho trận chiến vì danh dự khu vực của mình sắp tới. Cloud9 vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng, trong khi vị trí top 1 đánh đấu thêm sự gia nhập của 3 đội tuyển: 100 Thieves, Echo FoxTeam SoloMid. Các vị trí đồng hạng là ấn tượng lớn để nói về kết quả sau tuần đấu vừa qua, LCS Bắc Mỹ sẽ còn rất gay cấn thời gian tới.

Hạng 1: 100 Thieves, Echo Fox, Team Liquid và Team SoloMid

100 Thieves đã có chiến thắng tương đối dễ dàng khép lại tuần thi đấu thứ 3

 Khởi đầu tuần đấu với một đội hình mới lạ cùng chiến thắng tương đối chật vật trước Clutch Gaming sau hơn 50 phút, 100T bước vào ngày thi đấu thứ 2 với đội áp chót Optic Gaming. Triển khai chiến thuật với việc loại bỏ vị trí đi rừng và Kai’sa đường giữa cầm trừng phạt trong tay Cody Sun đã tỏ ra hiệu quả khi 100T có lợi thế từ sớm trước khi nhanh chóng cụ thể hoá và kết thúc trận đấu sau 30 phút với tỉ số mạng 10-0, chính thức vươn lên ngôi đầu!

Có lợi thế lớn nhưng không thể kết thúc, C9 tiếp tục nằm đáy bảng trong khi Echo Fox vươn lên ngôi đầu

Thất bại trong ngà y thi đấu đầu tiên dù có sự trở lại của Smoothie và Jensen, C9 tiếp tục là bàn đạp giúp FOX giành ngôi đầu khi khép lại tuần 3. Sớm có lợi thế lớn cho mình khi đường trên Licorice đã có ngày thi đấu xuất sắc với việc liên tục solo kill Huni ngay từ đầu trận nhưng C9 chậm chạp trong việc cụ thể hoá những lợi thế ấy và quá ham giao tranh. Khoảng cách mạng dần được san bằng khi càng về cuối trận, đội hình không xạ thủ của Cloud9 ngày càng tỏ ra yếu thế trước Lucian. Phút 29, Altex giành Pentakill cho mình trước khi có thêm bùa lợi Baron và gần như san bằng những lợi thế. C9 đã có lúc đẩy tới trụ nhà chính của FOX nhưng việc thiếu đi xạ thủ tiếp tục làm họ bất lực trong việc gây sát thương lên trụ, pha giao tranh Baron phút 38 giúp FOX quét sạch đội hình C9 dù không mất một người nào và nhanh chóng kết thúc trận đấu!

Nhận trận thua thứ 2 liên tiếp, ngôi đầu của Team Liquid giờ đã bị san bằng

Sau chién thắng đầu tuần tương đối ấn tượng trước FOX, những tưởng TL sẽ có trận đấu dễ thở khi chỉ phải gặp đội tuyển ở nhóm giữa CG, kết quả lại không hề như dự đoán. Trong một ngày mà Doublelift hay Impact không thể hiện được nhiều thì xạ thủ Apollo lại thi đấu ấn tượng khi liên tục đem về điểm hạ gục, Dr Mundo trong tay Solo trở thành con bài “bất tử” khi dần về cuối trận. TL dần bị bóp nghẹt trên các đường trước khi nhận trận thua thứ 2 liên tiếp với tỉ số mạng hạ gục 12-4 ở phút 32. Vị trí top 1 giờ đã được chia sẻ bởi 4 đội tuyển, TL sẽ cần “thức tỉnh” sớm nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Hai chiến thắng liên tiếp, TSM giành ngôi đầu bảng

Một tuần thi đấu ấn tượng của TSM giúp họ có cho mình vị trí Top 1. Trong chiến thắng trước GGS, hai đội chủ động giao tranh từ sớm trên các đường với việc di chuyển can thiệp liên tục khắp bản đồ, mặc dù vậy TSM vẫn là đội có lối chơi hiệu quả hơn. Kai’sa trong tay Zven có ngày thi đấu ấn tượng, liên tục đem về điểm hạ gục cùng KDA 6/0/3 trước khi bóp nghẹt dần các đường của GGS và kết thúc ván đấu ở phút 36.

Hạng 2: Clutch Gaming, Counter Logic Gaming, Fly Quest

CLG lỡ mất cơ hội giành Top 1 trong khi Fly Quest vươn lên Top 2

Trong ngày thi đấu cuối, CLG đối đầu với FLY – một trận đấu rất quan trọng với cả 2 đội tuyển, là cơ hội để CLG vươn lên top 1 hoặc “chìa khoá” giúp FLY thoát khỏi nhóm áp chót. Giao tranh liên tục ngay từ đầu trận đấu nhưng thế trận cân bằng vẫn được cả 2 đội duy trì. Lựa chọn Shen tỏ ra hiệu quả hơn nhiều khi về cuối trận, JayT với chiêu cuối Nhất thống liên tục có mặt trong nhiều tình huống quan trọng đem về lợi thế lớn cho FLY. Phút 30, Fly Quest chủ động ăn Baron nhanh chóng, nhanh chóng đẩy vào và lấy đi đường trên của CLG. Phút 38, tiếp tục là FLY chủ động ăn Baron, CLG can thiệp và bỏ lại 2 thành viên cũng như tiếp tục đánh mất toàn bộ đường dưới sau đợt đẩy. Những tưởng đã có lợi thế ở pha giao tranh Rồng ngàn tuổi phút 40 khi sớm hạ gục 2 thành viên FLY, CLG bỏ quên nhà chính trước khi Biofrost bất lực nhìn lính siêu cấp ở cả 3 đường đem về chiến thắng cho FLY.

Clutch Gaming với chiến thắng trước Team Liquid đã leo lên Top 2 ở tuần thi đấu này.

Hạng 3: Golden Guardians, Optic Gaming

Hai vị trí áp chót tiếp tục giữ nguyên khi cả hai đội tuyển đều phải nhận những trận thua trong ngày thi đấu thứ 2 trước TSM hay 100T, chắc chắn cả hai sẽ cần có những điều chỉnh chiến thuật nếu không muốn phải thi đấu trụ hạng mùa này khi mà mùa giải đã trôi qua gần 1 nửa.

Hạng 4: Cloud 9

C9 buồn vl

Tiếp tục là tuần đấu thất bại cho C9

C9 vẫn tiếp tục là đội cuối bảng LCS Mùa Hè 2018. Từ sau sự thay đổi tương đối ngạc nhiên, hiệu quả vẫn chưa thấy đâu nhưng vị trí đáng báo động có lẽ cũng là điều Ban Huấn luận C9 nên lo lắng. Kĩ năng cá nhân là điều các tuyển thủ đã khẳng định, nhưng những vấn đề về chiến thuật vẫn đang kìm chân C9 ở cuối bảng, sẽ có nhiều điều cần làm để đội tuyển có thể quay lại ấn tượng sau khi LCS Bắc Mỹ có đợt nghỉ để các đại diện thi đấu Rift Rivals 2018.

Highlights ngày thi đấu khép lại Tuần 3 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan