[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018] Sự trở lại của Smoothie và Jensen cũng không giúp C9 có được thắng lợi trước TSM
Cả hai đội đều mắc rất nhiều lỗi...
LCS / LEC | July 1, 2018 | By Cá The Feed

Cả TSM lẫn C9 đều đang có phong độ rất kém

Hiện giờ cả Team Solo Mid lẫn Cloud 9 đều đã mất đi vị thế “đội mạnh” của mình nhưng mỗi cuộc đụng độ giữa hai đội tuyển chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng cả. Trong trận đấu mở đầu tuần thứ ba, cả hai đội đã có màn giằng co trong 41 phút với chiến thắng cuối cùng thuộc về TSM. C9 dù có sự quay trở lại của JensenSmoothie nhưng vẫn không thể ngăn được cơn sóng dữ.

Tuy rằng có được chiến công đầu nhưng C9 cũng phải trả giá bằng hai điểm hạ gục

Trận đấu mở đầu với một pha băng trụ cực kỳ tốt đến từ phía C9, kết quả là người đi rừng của họ, Dennis “Svenskeren” Johnsen đã hạ gục Alfonso “mithy” Aguirre Rodríguez, tuyển thủ hỗ trợ của TSM và có chiến công đầu. Tuy nhiên, quyết định sai lầm của C9 đã dẫn đến việc TSM vớt vát  được hai điểm hạ gục ngay sau đó. Và đây cũng chính là câu chuyện của cả trận đấu. Trong suốt 25 phút đầu tiên, cả hai đội liên tục mắc lỗi và trao đổi mục tiêu cùng mạng hạ gục khắp bản đồ.

Bắt được hai thành viên của TSM, C9 đã ăn Baron thành công

Mãi cho đến giao tranh sai lầm ở phút thứ 25 của TSM, C9 mới có cơ hội ăn Baron nhờ vào việc bắt ngược được tuyển thủ đi rừng của họ là Jonathan “Grig” Armao và mithy. Với lợi thế này, C9 nhanh chóng đẩy vào nhà chính của TSM và phá được cả hai trụ nhà lính sau một giao tranh căng thẳng nữa. Tưởng chừng như họ đã nắm được chiến thắng trong tay nhưng đúng với tinh thần “quăng game” của trận đấu, C9 tiếp tục mắc một sai lầm chí mạng.

Sau đó C9 lại để mất Baron thứ hai vào tay TSM

Khi giao tranh ở đường giữa vào phút thứ 34, C9 chỉ việc giằng co để lính siêu cấp phá trụ nhà chính của TSM nhưng họ lại còn làm….hơn thế. Svenskeren đã bị TSM bắt lại trong khi cả đội đang lùi về, kết quả là Licorice cũng theo chân do quay lại cứu mà quên mất mình không có chiêu cuối. Mất người đi rừng và đường trên nhưng C9 vẫn đưa ra quyết định ăn Baron một cách khó hiểu. Tất nhiên, Grig đã lao vào cướp Baron thành công và hi sinh anh dũng cùng mithy.
Hóa ra bùa Baron chính là thứ duy nhất TSM cần để phát huy sức mạnh đội hình của mình. Họ nhanh chóng chia ra đẩy hai đường và phá hai trụ nhà lính của C9. Với hai trụ nhà lính bốc hơi, C9 bị ép phải giao tranh nếu không muốn nhà mình bị cho thành sân bay. Và một lần nữa, C9 lại mắc sai lầm. Chiến thắng trong giao tranh cuối cùng, TSM đã có lợi thế về người và kết thúc trận đấu.

C9-Jensen

Jensen quay trở lại cũng không giúp C9 cải thiện được điều gì

Nhìn lại, C9 vẫn mắc rất nhiều sai lầm về mọi mặt từ macro cho đến micro. Tiêu biểu là pha giao tranh đường giữa để mất hai thành viên và quyết định lén ăn Baron ngay sau đó. Đáng chú ý nhất phải kể đến giao tranh cuối cùng của trận đấu, các thành viên của C9 đã không hề có sự thống nhất và giao tranh một cách cực kỳ lẻ tẻ. Việc Andy “Smoothie” Ta và Nicolaj “Jensen” Jensen quay trở lại đội hình chính có vẻ như chẳng giúp cải thiện được tình trạng hiện tại.

TSM

Thay đổi HLV không phải là giải pháp cho vấn đề của TSM

Còn về phần TSM, mọi thứ vẫn đâu vào đó. Việc thay đổi HLV trưởng chẳng hề giúp họ thay đổi được bất kỳ thứ gì. Việc cấm chọn kém cộng với phong độ cá nhân đi xuống của mỗi thành viên đã khiến cho TSM vô cùng chật vật. Lối đánh vẫn như thế kể từ đầu giải mùa hè, chọn một đội hình cuối trận và cầu trời rằng mình có thể giữ được nhà chính cho tới lúc đó. Vớt vát duy nhất có lẽ là việc Jesper “Zven” Svenningsen vẫn có phong độ cực kỳ tốt bất kể đồng đội “tệ” tới đâu. Trong ngày mai, TSM sẽ gặp GGS để cố gắng hoàn thành chuỗi trận thắng của mình còn C9 sẽ phải đấu với FOX nhằm vớt vát một chiến thắng.

divider

Kết quả các trận đấu tuần 3 ngày 1

  • Cloud 9 < TSM
  • Team Liquid > Echo Fox
  • 100 Thieves > Clutch Gaming
  • Fly Quest > Golden Warriors
  • OpTic Gaming < CLG

Highlights ngày thi đấu

Dg-9VreV4AAbkR5

Bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu đầu tiên

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan