[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 – Tuần 2] Urgot đường trên và Fiora đường giữa tái xuất
Urgot và Fiora, hai vị tướng mất tích lâu năm đã quay trở lại đấu trường công lý.
LCS NA/EU | June 13, 2017 | By CaTheFish

Tuần thi đấu vừa qua tại LCS Bắc Mỹ có thể nói là một tuần thi đấu đem lại khá nhiều bất ngờ cho khán giả với việc những sự lựa chọn “dị” đã từ lâu rồi không được lựa chọn bỗng chốc quay lại – Urgot được lựa chọn ở đường trên bởi đội tuyển Phoenix1 trong trận đấu với Fly Quest, còn Fiora thì được đem ra đường giữa bởi Huhi của CLG trong trận đấu với TSM.

Urgod hay Urlost?

urgot

Trong trận đấu với Fly Quest, Phoenix1 đã làm mọi người khá ngạc nhiên khi đem Urgot – một vị tướng thuộc vào hàng meme huyền thoại trên Reddit ra sử dụng. Có lẽ P1 đã bị ảnh hưởng bởi FLY, chính họ là đội tuyển đã từng liên tục sử dụng nhiều đội hình khá là điên rồ xoay quanh Mordekaiser trước đây. P1 đã quyết định tiếp bước FLY, trong ván hai của trận đấu, họ chọn Urgot ở vị trí đường trên để đối đầu với Kennen trong tay của Balls, kết quả sau đó thực sự không tốt cho lăm.

Mặc dù P1 thất bại trong việc sử dụng Urgot vẫn có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta muốn hỏi họ. Liệu có nên sử dụng Urgot khi thi đấu chuyên nghiệp? Đánh thường thì có nên chọn Urgot không? Liệu Urgot có phải là một tướng lỗi mà tới giờ chúng ta mới biết? Chắc chắn là không rồi.

zig

Thật ra thì việc chọn Urgot chỉ làm chúng ta thắc mắc là tại sao vị tướng này vẫn chưa làm lại thôi. Được tuyển thủ chọn để đem ra thi đấu chuyên nghiệp không có nghĩa là Urgot mạnh, điều đó cho thấy là chỉ có các tuyển thủ mới có thể sử dụng nổi Urgot. Hầu như chẳng đem lại quá nhiều hiệu quả, chỉ là vì meta hiện tại tình cờ giúp Urgot phát huy được chút tác dụng nên Derek “zig” Shao đã quyết định đem con bài này ra thử nghiệm.

Kennen_6

Lí do chính là vì Kennen, vị tướng đi đường trên cực kỳ khó chịu ở meta hiện tại. Với lối lên đồ thiên về tốc độ đánh và sát thương, cùng với búa băng thực sự Kennen khiến cho đối thủ phải đau đầu. Nhưng Kennen lại không có sức mạnh đẩy đường như Fiora hay các tướng khác, mà Urgot tình cờ lại là một trong những vị tướng hiếm hoi có thể có lợi thể trong việc trao đổi chiêu thức. Tầm đánh, độ trâu bò và khả năng cấu rỉa chính là điểm mạnh của Urgot nhưng như vậy là chưa đủ, vẫn còn có những lựa chọn tốt hơn như Quinn, Pantheon, Jayce, Vladimir chẳng hạn, tuy rằng đó cũng không phải là những lựa chọn tốt lắm nhưng ít ra vẫn hơn Urgot.

Highlights Ván đấu giữa P1 vs FLY.

Fiora đường giữa có phải là một lựa chọn hiệu quả?

huhi

Một số ý kiến sẽ cho rằng Fiora không phải là một lựa chọn mạnh – tuy nhiên sự thực thì ngược lại, đó cũng là lý do tại sao tuyển thủ đường giữa của CLG – Choi “Huhi” Jae-hyun đã đem Fiora ra sử dụng. Đúng là Fiora rất mạnh nhưng đó không phải là lí do khiến Huhi có thể giành chiến thắng ở đường giữa, mà vì Søren “Bjergsen” Bjerg của TSM đã chọn Galio. Fiora là vị tướng hiệu quả nhất dùng để khắc chế Galio ở đường trên, vì vậy điều đó cũng tương tự như khi sử dụng ở đường giữa.

Highlights ván đấu Huhi sử dụng Fiora đường giữa.

Tới giờ thì câu hỏi lại trở thành nên dễ dàng hơn, tại sao Fiora lại khắc chế Galio? Thứ nhất vì giáp phép của Galio hoàn toàn vô tác dụng khi gặp Fiora, một vị tướng thiên về sát thương vật lý. Thứ hai, độ trâu bò của Galio chẳng là gì với nội tại chuyên để hạ gục tướng đỡ đòn với sát thương chuẩn của Fiora. Cuối cùng là khả năng bám đuổi mục tiêu của Fiora với Lao Tới(Q) đồng thời cô nàng cũng có thể chặn khiêu khích và hất tung của Galio bằng Phản Đòn(W). Đây chính là lí do tại sao Fiora là một lựa chọn vô cùng hiệu quả.

Fiora new hair

TSM đã thắng CLG nhưng với sự xuất hiện của Fiora ở đường giữa cũng đã khiến đương kim vô địch LCS Bắc Mỹ phải gục ngã trong một ván đấu. Không thể coi Fiora là lí do chính dẫn tới chiến thắng nhưng cũng không thể phủ nhận công lao của cô nàng này được.

Theo dotesports.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan