[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017] TSM 2 – 0 P1: Khi sự thống trị của những nhà vô địch trở lại
TSM vẫn đang thể hiện một phong độ rất cao...
LCS NA/EU | July 16, 2017 | By Kaii

Có một điều rõ ràng ở Khu Vực Đại Chiến đó là việc TSM đã không được đánh giá quá cao chỉ vì phong độ của các đội tuyển khu vực Châu Âu thời điểm đó là rất tốt – tuy nhiên sau khi giải đấu kết thúc, mọi cái nhìn về họ đã thay đổi thực sự. Và mới đây tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017, TSM đã hạ gục P1 hoàn toàn với tỉ số 2-0.

doublelift

TSM đang cho thấy những bước tiến trển thần tốc ở mùa này. Đặc biệt với sự trở lại của xạ thủ kỳ cựu Yiliang “Doublelift” Peng, họ đã cải thiện được rất nhiều về khả năng kêu gọi giao tranh. Lấy được một điểm hạ gục, phá hủy một trụ, đẩy nhanh một đợt lính để chuẩn bị cho những bước di chuyển ra khu vực hang Rồng – TSM đang thực sự muốn đẩy mạnh thế trận trong các trận đấu của họ với một áp lực lớn qua từng tình huống di chuyển trên bản đồ. Không chỉ cố gắng đẩy mạnh những đợt tấn công, TSM còn luôn đưa ra những lối chơi và đội hình mới mỗi tuần để đảm bảo một điều rằng họ đã sẵn sàng để tiến tới Chung Kết Thế Giới.

Phoenix1 cũng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong khoảng thời gian gần đây nhờ vào sự góp mặt của một tài năng mới ở vị trí đi rừng – Mike Yeung. Tuy nhiên, ở trận đấu này thì họ đã không thể được thi đấu theo cách của mình trước đối thù là TSM. Mặc dù vẫn có những điểm sáng, như trong suốt ván đấu đầu tiên, cho dù P1 đã kiểm soát được hầu hết những yếu tố quan trọng trong giao tranh trước TSM ở khoảng nửa đầu ván đấu, và đó cũng là hi vọng của họ nhưng rất tiếc điều đó lại không được đẩy mạnh một cách cụ thể, còn TSM vẫn làm chủ được tình hình, đó cũng là chiến thắng thuyết phục nhất của TSM trong trận đấu này.

Highlights ván đấu thứ 1 TSM vs P1

Bước sang ván đấu thứ 2 thì dường như P1 đã bừng tỉnh. Cho dù TSM đã có những lợi thế nhỏ ở giai đoạn đầu của trận đấu nhờ vào những sai lầm của P1, nhưng điều đó không cản được việc P1 vẫn là những người kiểm soát tốt hơn trong giao tranh, cụ thể là không những họ đã giành được bùa lợi Baron mà còn có cả một pha quét sạch TSM ở phút thứ 24.

Highlights ván đấu thứ 2 TSM vs P1

TSM đã không làm được gì cho dù có lợi thế từ sớm. Tuy nhiên sau đó, một loạt những tình huống “quăng” của P1 đã khiến cho những tia hy vọng lóe sáng trong mắt TSM. Mặc dù P1 dẫn trước một lượng tiền khá lớn, nhưng có một điều quan trọng đó là họ không thể biến điều đó thành lợi thế để kết thúc ván đấu. Nếu nhìn vào biểu đồ vàng của ván đấu, bạn có thể cảm nhận được mức độ “quăng” của P1 trong ván đấu này là như thế nào, với việc phải nhìn TSM giành chiến thắng trong một trận đấu mà P1 chính là những người có lợi thế hơn rất nhiều thì có  lẽ họ cần phải điều chỉnh lại bản thân trong những trận đấu tới.

gold-tsm

Từ phút thứ 28 tới phút 32 – P1 (đội xanh) đã “biến” lượng vàng lợi thế trở lại trạng thái cân bằng.

Nói đi thì cũng nói lại, cho dù P1 đã thua mà không giành được một ván thắng nào, nhưng ít ra họ cũng đã thể hiện được một bộ mặt khá tích cực trước đội tuyển vẫn đang được đánh giá là tốt nhất Bắc Mỹ. Nếu là trước khi diễn ra Khu Vực Đại Chiến thì có lẽ điều này cũng không ai dám nghĩ tới. Nhưng với những sự tiến bộ trông thấy, P1 hoàn toàn có thể hi vọng vào việc sẽ nằm trong Top 5 đội tuyển xuất sắc của Bắc Mỹ trong giai đoạn mùa hè này.

tsm-win

Với TSM, vẫn còn đó những sai lầm mà họ cần hạn chế nhưng ít nhất chiến thắng hoàn hảo trước P1 cũng sẽ là một nguồn động lực không nhỏ để họ tiếp tục hạ gục những đối thủ tiếp theo tại LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn