[LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017] TSM 0 – 2 DIG: Thu hẹp khoảng cách
DIG đã dập tắt chuỗi trận thăng hoa của TSM...
LCS NA/EU | July 23, 2017 | By Kaii

Đội tuyển Team Dignitas đã nâng chuỗi trận thắng của họ lên con số 3 trận liên tiếp sau khi đánh bại đội tuyển đang xếp trên họ đó là Team SoloMid với tỉ số 2-0 trong trận đấu vừa qua.

tsm-dig

DIG như “biến hóa” thành một đội tuyển khác sau khi họ đánh bại CLG với một cặp đôi đường dưới mới – đó là  Johnny “Altec” Ru and Adrian Ma. Và trong trận đấu này, khi phải đối mặt với một TSM đang có phong độ khá ổn định thì phần nào là thử thách không hề nhỏ với DIG.

Đưa ra tới 4 lượt cấm vào vị trí đường giữa, DIG dường như là muốn khóa chặt hoàn toàn vào mũi nhọn Søren “Bjergsen” Bjerg, và họ đã thành công khi buộc tuyển thủ đường giữa của TSM phải đưa ra lựa chọn là Xerath – một vị tướng đã không còn nằm trong meta-game đã từ rất lâu rồi.

bjergsen

Không thể di chuyển đảo đường như thường lệ, tác động của Bjergsen trong trận đấu trở nên mờ nhạt hơn nhiều. Ngược lại, với DIG, dẫn đầu là một Maokai vô cùng mạnh mẽ trong tay Kim “Ssumday” Chan-hoDIG thực sự đã “vùi dập” TSM ở hầu hết các giao tranh tổng lớn.

TSM sau đó dường như đã tìm lại được lối chơi của mình khi trừng phạt sai lầm của DIG ở khu vực hang Baron với việc lấy được tới 3 điểm hạ gục, tuy nhiên họ lại khiến những cố gắng đó trở nên lãng phí ngay lập tức. Một tình huống sử dụng dịch chuyển “khủng khiếp” đã không chỉ lấy đi của những nhà đương kim vô địch LCS Bắc Mỹ những điểm hạ gục mà kéo theo đó là cả ván đấu.

Highlights Ván 1 TSM vs DIG

Khi mà không thể nhắm vào mục tiêu là Bjergsen ở ván đấu thứ 2, DIG vẫn đảm bảo rằng họ sẽ giữ được con bài quan trọng là Maokai trong tay Ssumday.

ssumday

Và thông qua việc vận hành lối chơi tốt hơn, DIG một lần nữa có những lợi thế đáng kể. Bất kể khi nào TSM cố gắng lấy được 1 mục tiêu, thì đổi lại DIG cũng giành được cho mình tới 2 thứ. TSM, với việc đã bị dẫn trước về lượng vàng, thì họ gần như đặt hoàn toàn hi vọng vào vị trí đường trên của Kevin “Hauntzer” Yarnell với vị tướng Jax và khả năng đẩy đường lẻ. Nhưng đáng tiếc, TSM đã không thể chống đỡ lại những tình huống tấn công vô cùng mạnh mẽ tới từ đội tuyển DIG và phải chấp nhận thất bại chung cuộc.

Highlights Ván 2 TSM vs DIG

Và sau chiến thắng này, có lẽ DIG hoàn toàn có thể trông chờ vào một chiến thắng thứ 4 đang chờ đợi họ ở trận đấu tiếp theo khi đối thủ sắp tới là Cloud9.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan