[LCK Mùa Xuân 2018] 15h00, 25/3 – KONGDOO vs SKT: Đường rộng rồi coi chừng đinh nhỏ
Không có trận đấu nào là thủ tục và chắc chắn KONGDOO sẽ chiến đấu hết sức mình.
LCK/LPL | March 25, 2018 | By Green

KONGDOO MONSTER: Kẻ nguy hiểm nhất!

kongdoo

Đừng nhìn vào bảng xếp hạng để đánh giá sức mạnh một đội tuyển lúc này nữa, nhất là với trường hợp của KONGDOO. “Kẻ không còn gì để mất chính là kẻ nguy hiểm nhất” – câu nói đó chưa bao giờ hết chính xác, và chính cặp đấu giữa ROX Tigers và JAG vừa qua là một ví dụ cực kỳ điển hình. Hiện giờ, KONGDOO đã an phận với vị trí bét bảng của mình, vì thế nên thắng hay thua trước SKT chẳng phải một điều gì đó quá ghê gớm.

Với một môi trường đề cao tính chuyên nghiệp và cống hiến lên hàng đầu như tại LCK, sẽ chẳng bao giờ có khái niệm đánh nhả kèo hay chơi cho có. Ngay cả những đội tuyển đã hết mục tiêu thi đấu thì việc phải thể hiện sao cho xứng đáng với sự cổ vũ của khán giả vẫn tạo động lực cho họ thi đấu với toàn bộ 100% sức lực của mình. Nói một cách ngắn gọn. chẳng có trận đấu nào được coi là “thủ tục” ở đây cả, có chăng chỉ là họ thi đấu phóng khoáng và cởi mở hơn do không gặp quá nhiều áp lực.

Cũng chính việc vào trận với tâm thế đó, đôi tay của các tuyển thủ dường như linh hoạt hơn những trận đấu bình thường. Đó cũng lý giải được vì sao JAG lại có thể đánh bại cả ROX Tigers đang khao khát chiến thắng hơn họ gấp nhiều lần hay như cách KZ đã đập tan mọi hy vọng có điểm của KSV. Đó là thứ sức mạnh tiềm tàng mà KONGDOO đang sở hữu và nạn nhân của cuộc chiến này rất có thể chính là SKT T1.

a4

Xét về chất lượng đội hình hay khả năng vận hành chiến thuật, KONGDOO đều thua kém hoàn toàn so với đối thủ của mình. Nhưng xét về khả năng “lên đồng”, trong một ngày đẹp trời, họ cũng có thể hạ đo ván cả một KSV đang chễm trệ trong top đầu với tỉ số 2-0. Không có căn cứ nào để dự đoán rằng liệu họ có phát huy được năng lực tiềm ẩn của mình hay không nhưng có một điều chắn chắn, họ sẽ không để cho SKT dễ dàng có được tấm vé bước vào play-off.

SKT T1: Trở lại ngoạn mục

skt-t1

Chắc hẳn lúc này, những ai là fan hâm mộ của SKT đang khấp khởi mừng thầm khi đội nhà đã vượt qua những khoảng thời gian đầy giông tố để thêm một lần nhìn thấy ánh mặt trời. Tuy nhiên, đi kèm với niềm vui đó vẫn là chút gì đó lo lắng. Họ chưa thể ăn mừng khi mà SKT vẫn còn một thử thách cuối cùng không hề đơn giản mang tên KONGDOO MONSTER.

Ở lượt đi, họ đã có một trận đấu không mấy dễ dàng khi bị đối phương kéo tới ván ba mới có thể hoàn thành được chiến thắng chung cuộc. Giờ đây, khi phải bước vào trận chiến với áp lực vô cùng lớn, chỉ có bản lĩnh và kinh nghiệm dày dạn của Bang hay Faker mới có thể giúp cả đội vượt qua được cửa ải cuối cùng này.

Phong độ gần đây của những chủ lực bên phía SKT đang có dấu hiệu khởi sắc. Hai chiến thắng liên tiếp trước KSV và MVP đang giúp cho họ có một sự hưng phấn nhất định. Điều quan trọng là những ngôi sao bên phía SKT cần phải biết cách giữ đôi chân trên mặt đất để không phạm phải những sai lầm quá lớn, có như vậy họ mới đảm bảo an toàn cho chiến thắng của mình.

Bài học về ROX Tigers vẫn còn nhãn tiền, thậm chí đó còn là một trận đấu mà ROX là người dẫn trước 1-0. Vâng, xin nhắc lại là ROX đã dẫn trước và rồi để cho một JAG không còn mục tiêu phấn đấu lội ngược dòng thành công. Sự bất ngờ luôn tồn tại trong bất kỳ môn thể thao nào và chỉ một phút lơ là, giây phút bất ngờ đó sẽ biến thành cơn ác mộng với chính bản thân bạn.

effort

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, xét một cách tổng quan thì SKT T1 vẫn là đội tuyển được xếp ở cửa trên. Họ cũng sẽ là người phải chịu nhiều áp lực hơn so với đối thủ của mình nhưng có lẽ SKT không còn lạ lẫm với điều này nữa. Một phong thái tự tin và sự cảnh giác vừa đủ sẽ là điều kiện cần giúp họ hoàn thành cú nước rút của mình bằng một chiến thắng thuyết phục trước KONGDOO. Cánh cửa vào play-off chỉ còn cách họ một trận đấu và đây chính là lúc để cho bản lĩnh của đội tuyển vĩ đại nhất LMHT được lên tiếng.