[LCK Mùa Hè 2018] SKT 0-2 AFS: Thi đấu áp đảo, AFS hủy diệt hoàn toàn SKT chỉ sau 2 ván đấu!
SKT thua thảm trong ngày ra quân....
LCK/LPL | June 13, 2018 | By Meo meo

Ván 1

Cấm và chọn

Untitled

AFS lựa chọn 1 đội hình cực kỳ thông minh khi đối phương giấu không để lộ Faker chơi vị tướng gì. Sau khi nhận thấy đối thủ lựa chọn tới 3 vị tướng có khả năng đi đường giữa là Darius, YasuoLulu, AFS chủ động khóa vào những vị tướng đi đường mạnh mẽ. Đó là Vladimir cùng Shen đường dưới, Kiin chơi Aatrox còn Kuro vác ra LeBlanc. Hiện thực hóa lối chơi tấn công của mình, AFS đem đến Nocturne ở vị trí đi rừng của Spirit. Trong khi đó, Blank chơi Skarner trong khi Alistar là sự lựa chọn của Wolf nhằm vào khả năng hủy diệt 1 mục tiêu mà SKT hướng tới. Cuối cùng, Faker là người chơi Yasuo và để Bang cầm Lulu.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Bang mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi cố gắng đẩy đường trong thời gian Wolf đang đi kiểm soát bản đồ và phải nằm xuống từ sớm. Ngay sau tình huống đó, AFS tổ chức pha bắt lẻ Thal với bộ combo 2 chiêu cuối vô cùng khó chịu của ShenNocturne. SKT gần như vỡ vụn hoàn toàn khi AFS đã kiểm soát được toàn bộ ván đấu. Yasuo của Faker không đủ thời gian để lên những trang bị cần thiết khi bước vào những pha giao tranh tổng.

Untitled

Hệ quả là NocturneLeblanc bên phía AFS quá khỏe trong khi Lulu của Bang luôn được chọn làm mục tiêu. Sự bất lực của SKT đến ở phút thứ 23, Skarner của Blank cố gắng dùng chiêu cuối vào Shen của Tusin nhưng bị hủy diệt cùng với cả đội SKT (Trong đó có tình huống Solokill giữa KiinThal). SKT không có bất cứ 1 cơ hội nào trong tình huống đẩy trụ có bùa lợi Baron tới từ AFS sau đó. 1-0 cho AFS.

Untitled

Những tình huống chiêu cuối của Spirit với Nocturne là điểm nhấn của AFS ở ván 1

Thông số ván đấu

Untitled

VODs và Highlights ván đấu

Ván 2

Cấm và chọn

Untitled

SKT tiếp tục sử dụng quân bài Darius nhưng lần này Faker là người sử dụng. Trong khi đó YasuoVladimir được AFS khóa vào vô cùng thông minh. Tusin có được con bài tủ Rakan để kết hợp tốt nhất có thể với chiêu cuối của Yasuo. Đường trên Kiin có cho mình Aatrox lần thứ hai để đối đầu với Gangplank của Thal. Bang lần thứ 2 trong ngày hôm nay chơi Lulu để đi đường cùng Shen của Wolf.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Mọi dự đoán đều sai lệch khi Faker đem Darius đi đường dưới cùng Shen của Wolf và để Bang đi đường giữa với Kuro. Mọi thứ dường như càng khó đoán hơn nữa khi cặp đôi đường dưới “dị” này của SKT thay đổi đường 1 cách liên tục với Bang. AFS phản ứng với điều này tương tự để tìm mọi khoảng trống cho Yasuo của Aiming có được những chỉ số lính. Mọi thứ bắt đầu mở ra khi Kiin 2 lần solokill Thal. Mặc dù vậy, SKT cũng đưa được ra câu trả lời với 1 tình  huống tập hợp 5 thành viên cực nhanh để có cho mình con Baron đầu tiên của ván đấu.

Untitled

Đến lúc này, Tusin với Rakan mới bắt đầu lên tiếng với 2 tình huống hất tung từ 2 thành viên SKT trở lên để đem lại lợi thế giao tranh cực lớn cho AFS. AFS chính thức lật ngược thế cờ và dễ dàng có cho mình đường giữa khi khả năng phòng thủ của SKT vô cùng hạn chế. Họ tiếp tục có pha giao tranh tốt ở khu vực rồng ngàn tuổi ở phút 37 và hạ gục cực nhanh Thal, BlankFaker. AFS tiến vào đường giữa để kết thúc trận đấu ngay sau đó với tỉ số 2-0 chung cuộc.

Untitled

Tusin tỏa sáng với liên tục ít nhất 3 tình huống mở giao tranh để đem lại chiến thắng cho AFS

Thông số ván đấu

Untitled

VODs và Highlights ván đấu

Ở dưới là comment đó ạ....