[LCK Mùa Hè 2018] 18h00, Ngày 13/6 – kt vs JAG: Cuộc đối đầu giữa hai người đồng đội cũ
Mong là khán giả không "ngủ gục" trong trận đấu lần này
LCK/LPL | June 13, 2018 | By Cá The Feed

Ngày thi đấu thứ hai của LCK Mùa Hè 2018 quả thực là một ngày đầy duyên nợ. Nếu như trong hai trận đầu, ta được chứng kiến cuộc chiến giữa các đội mang “mối thù không đội trời chung” thì đến đến trận đấu thứ ba, ta được chứng kiến cuộc gặp mặt đầy ngang trái giữa hai người đồng đội cũ đều từng thi đấu cho kt Rolster Bullets. Đó chính là Score và KaKAO, đặc biệt hơn, hiện giờ cả hai đều thi đấu ở vị trí đi rừng. Chắc chắn đây sẽ là một trận đấu nảy lửa khó có thể bỏ qua.

Jin Air Green Wings: Lối đánh “ru ngủ” có còn xuất hiện?

JAG-teddy

Teddy chính là cứu cánh của JAG trong giải Mùa Xuân vừa qua

Trong giai đoạn giải LCK Mùa Xuân 2018, đầu tàu của JAG chính là bộ đôi đường dưới với sự xuất sắc của xạ thủ Teddy. Anh chàng này đã trở thành hạt nhân thực sự của đội tuyển và nhiều lần giúp JAG đến với chiến thắng. Tuy nhiên điều này kết hợp với truyền thống đánh câu giờ của JAG đã tạo ra những trận đấu dài dằng dặc và vô cùng nhàm chán, tiêu biểu là ván đấu 94 phút của JAG cùng SKT. Tất nhiên, cũng không thể trách họ do lối đánh xoay quanh xạ thủ thường sẽ tạo ra các trận đấu rất dài hơi, đặc biệt là trong trường hợp của JAG, các đường khác của họ không đủ sức để giúp đường dưới lăn cầu tuyết.

JAG-kakao

Với KaKAO, liệu JAG có chịu thay đổi lối đánh “ru ngủ”?

Sang đến giải Mùa Hè năm nay, vấn đề này đã được giải quyết với sự trở về của KaKAO, tuyển thủ đi rừng thiên tài giai đoạn thời kỳ mùa ba, mùa bốn. Với kinh nghiệm và sự xuất sắc của KaKAO, anh chàng này hoàn toàn có thể giúp đường dưới của JAG dẫn trước đối thủ. Còn chưa nói tới việc meta hiện tại cực kỳ phù hợp với anh chàng này. Hiện giờ các tướng đi rừng ăn thịt rất được ưa chuộng và các trận đấu thuường được kết thúc sớm do giai đoạn đầu trận có ảnh hưởng rất lớn.

kt Rolster: Như cá gặp nước

kt p.o xuân 2018

kt đã đạt được nhiều thành công trong giai đoạn giải Mùa Xuân

Với tình hình meta hiện tại, kt sẽ là đội được lợi nhất do lối đánh của họ. Ta thường thấy kt thi đấu xoay quanh giai đoạn đầu trận bằng cách ép giao tranh, cướp rừng hoặc gank từ sớm. Chính vì thế, họ sẽ nhanh chóng vượt mặt đối thủ và thắng nhờ giao tranh hoặc macro. Nếu như ở các meta trước, trận đấu còn có thể được kéo dài thì hiện tại, một khi đã lăn cầu tuyết là đối thủ sẽ không thể chống trả. Đó là chưa kể tới các hàng loạt các chiến thuật dị Taric-Yi, Nunu-Karthus hay các con bài khác chưa được phát hiện do sự đa dạng hóa trong meta hiện tại.

KT

Tuy nhiên họ vẫn có phần lép vế và mất phương hướng so với các đội tuyển đứng đầu khác như Gen.G, AFs, KZ

Trong giai đoạn giải Mùa Xuân, kt đã có được những sự tiến bộ nhất định với thành công như đánh bại SKT T1 tại cả vòng bảng lẫn Play-offs. Tuy nhiên so với các đội đầu bảng khác như KZ, AFs, Gen.G, kt vẫn khá là lép vế. Chủ yếu là về mặt macro cùng khả năng phối hợp lẫn giao tiếp. Họ vẫn chưa thể tìm được một lối đánh phù hợp với đội tuyển. Đây cũng chính là điều kt cần phải làm được trong giải Mùa Hè lần này nếu muốn giành một suất tham dự CKTG 2018.

Lời kết

Nhìn chung, kèo đấu lần này kt sẽ là đội có lợi thế hơn khi so sánh cả về mặt đội hình lẫn chiến thuật. Trừ vị trí đi rừng và xạ thủ, JAG đều gặp bất lợi ở ba vị trí còn lại. Khi Wraith đã giải nghệ, liệu tân binh Nova có thể thay thế vị trí của anh chàng này và giúp Teddy tỏa sáng như giai đoạn giải Mùa Xuân? Đây là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Đó là còn chưa kể tới khả năng phối hợp của KaKAO với đồng đội mới khi mà thời gian luyện tập cùng nhau mới có hơn một tháng. Thành bại của trận đấu lần này sẽ phụ thuộc vào việc liệu JAG có chịu thay đổi lối đánh của mình hay không.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan