[LCK Mùa Hè 2018] 18h00, Ngày 11/7 – kt vs HLE: Phép thử dành cho kt
Liệu Smeb có phải còng lưng ra gánh nữa không đây?
LCK/LPL | July 11, 2018 | By Cá The Feed

Đại diện thứ hai ra trận sau khi trở về từ KVĐC chính là kt Rolster. Tuy rằng thời gian khá gấp nhưng với phong độ kt thể hiện tại KVĐC 2018, người hâm mộ sẽ có thể tạm yên tâm trong tuần này. Tuy nhiên, đối thủ của kt sẽ là Hanwha Life Esports(tiền thân là ROX Tigers), một trong những đối thủ “truyền kiếp” mới xuất hiện bên cạnh SKT T1. Kể từ LCK Mùa Hè 2017, mỗi lần gặp HLE đều không phải là chuyện dễ dàng đối với kt Rolster. Trừ Mùa Xuân 2017 khi ROX mới đổi đội hình, trong hai mùa giải gần đây, hiệu số giữa hai đội luôn là 1-1.

kt Rolster: Liệu có mạnh như mọi người tưởng?

kt đã thể hiện một phong độ xuất sắc tại KVĐC 2018

Trở về từ KVĐC, trong khi các đội tuyển khác dù ít hay nhiều đều nhận “gạch đá”, kt lại là đội tuyển được hoan nghênh. Họ chưa hề thua một ván đấu nào tại KVĐC 2018 và đã bảo toàn được phần nào danh dự cho LCK. Tại giải đấu, kt đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với giải quốc nội với nhiều lối đánh khác nhau và sự đa dạng chiến thuật. Từ thi đấu bóp nghẹt “ru ngủ” trong trận đấu với MAD, đẫm máu trước RW, áp đảo như RNG trước G-Rex và cuối cùng là lối đánh quen thuộc trong trận đấu với iG.

Tuy nhiên trước đó họ đã chật vật chiến thắng trước MVP

Tất nhiên vẫn có những khó khăn do sai lầm đến từ các thành viên. Nhưng kt luôn nhanh chóng bù đắp chúng bằng những giao tranh áp đảo và macro xuất sắc. Dù là vậy, chúng ta mới chỉ có thể tạm thời an tâm thôi. Với danh tiếng là CLG của LCK, họ luôn khiến cho người hâm mộ “há hốc mồm” với những thất bại không tưởng. kt luôn mạnh cho đến khi họ “quăng game”.

Hanwha Life Esports: Rất gần nhưng cũng rất xa

Thi đấu tốt, HLE thậm chí có thể out macro cả KZ

Bên cạnh Griffin, HLE chính là một bất ngờ thứ hai trong giải Mùa Hè. Sau khi AFs vươn lên thành một “ông lớn” tại LCK. HLE, đội tuyển từng là đối thủ cạnh tranh gay gắt của họ cũng có sự tiến bộ không nhỏ. Từ một đội hình với các tuyển thủ không được đánh giá cao, HLE đã tận dụng và kết hợp họ để tạo nên một đội tuyển mạnh mẽ. Lối đánh chủ đạo của họ chính là lăn cầu tuyết nhờ vào macro cùng khả năng phối hợp.

Nhưng do hay cố quá nên đâm ra lại thành “quá cố”

Ưu điểm của HLE là sự hổ báo và khả năng tạo đột biến của từng thành viên. Tuy nhiên quá “hổ báo” cũng chính là lý do khiến họ phải chịu thất bại. Đôi khi HLE quá cố gắng ép đối thủ giao tranh dẫn tới việc mắc sai lầm và bị lật kèo. Tiêu biểu là trong trận đấu mới đây nhất của họ với KZ. Đáng ra HLE đã có thể kết thúc trận đấu 2-0 nhưng do quá cố gắng ép giao tranh trong ván thứ hai, KZ đã có thể lật kèo trong các giao tranh và giành lấy thế trận.

Lời kết

Cũng như trận đấu trước đó, đây cũng sẽ là một phép thử đối với cả hai đội. Về phần kt, nó sẽ cho thấy liệu họ có còn giữ cái chất “CLG” trong người hay không. Nếu có thể giữ vững phong độ như ở KVĐC 2018, chuyện kt giành vé tham dự CKTG 2018 sẽ không còn là chuyện viển vông nữa. Còn với HLE, đây sẽ là phép thử đối với khả năng tiến bộ của họ. Một khi bắt đầu khắc phục được yếu điểm quá “hổ báo” thì HLE sẽ trở thành một ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua tranh suất tham dự Play-offs LCK Mùa Hè 2018.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(