[LCK Mùa Hè 2018] 15h00 Ngày 19/6 – KZ vs kt: Kẻ tám lạng người nửa cân!
Cặp đối đầu căng thẳng sẽ mở màn tuần đấu thứ hai của LCK Mùa Hè...
LCK/LPL | June 19, 2018 | By DLS.Windyboy

Mở màn tuần đấu thứ hai của LCK Mùa Hè 2018 là cuộc đụng độ giữa KingZone Dragon X và KT Rolster. Cả hai đội đều có kết quả “tạm chấp nhận được” với một trận thắng và một trận thua trong tuần thi đấu đầu tiên, chắc chắn cả hai đều muốn giành điểm để có lợi thế bước đầu trong cuộc cạnh tranh cho suất đánh Play-off mùa hè này và xa hơn là CKTG 2018. Nhưng, có vẻ KZ đang là đội tuyển được đánh giá cao hơn?

Kingzone Dragon X: Trở lại sau cú sốc lịch sử

Sau MSI 2018, màn thể hiện nghèo nàn của KZ với tư cách đại diện của Hàn Quốc đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong suốt thời gian dài, nhưng giờ đây họ đã quay lại! Tuần thi đấu đầu tiên, KZ phần nào cũng thể hiện được sức mạnh vượt trội của mình khi đều có những chiến thắng cách biệt ở các ván thắng. Ở một chiều hướng ngược lại, KZ cũng là đội tuyển có nhiều tình huống di chuyển nôn nóng, thiếu thận trọng, tiêu biểu như ván đấu quyết định trong cặp đối đầu với Gen.G, tình huống băng trụ vội vàng và bị quét sạch ngay từ phút thứ 4.

Cách thi đấu quá “chủ động” của KZ có thể bị khai thác triệt để

Bên cạnh đó, trong một META có nhiều thay đổi như hiện nay, viễn cảnh “Khan – The one man army” đã không còn thường xuyên xuất hiện. Phải sử dụng những con bài không thực sự thuận tay như Vladimir, sự đóng góp của anh mờ nhạt và không tạo ảnh hưởng lên trận đấu. May mắn thay, như anh có chia sẻ trong bài phỏng vấn gần đây , “việc Cờ Lệnh Hiệu Triệu bị giảm sức mạnh đã làm mọi thứ tốt hơn nhiều, nhiều tướng sát thương có thể được mang lên đường trên, nên khu vực này có thể tác động nhiều hơn tới nửa dưới bản đồ”.

kt Rolster: Nỗ lực để thích nghi

Tuần thi đấu đầu tiên một kết quả có thể xem là “tạm chấp nhận được” với Kt. Có được chiến thắng sau loạt trận căng thẳng với Jin Air, nhưng điểm yếu về đội hình của đội tuyển lại sớm bộc lộ trong trận thua trước Afreeca Freecs. Deft với xuất thân là xạ thủ truyền thống, khi buộc phải sử dụng những con bài “theo META” như Mordekaiser thi đấu chỉ có thể tới mức “tròn vai”, phụ thuộc nhiều vào các đồng đội và không có khả năng tạo đột biến. Trong ván đấu quyết định với AFs tuần trước, Deft đã tự tin lựa chọn lại xạ thủ “thuận tay” cho mình thì cũng chính lựa chọn này đã làm kt phải nhận trận thua đầu tiên của mình – xạ thủ với tính cơ động thấp đặt trong một đội hình cơ bản trở nên cực kỳ rủi ro và lộ ra nhiều điểm yếu với tình hình META hiện tại, đặc biệt là về cuối trận. Đánh rơi chiến thắng đáng tiếc dù đã có nhiều lợi thế ngay từ đầu trận, Kt chắc chắn đã rút ra bài học đắt giá cho mình!

Chưa “được gì” nhưng “ngã” là về không với đội hình hiện tại.

Lời kết

Đối với hai đội tuyển, đây sẽ là câu trả lời của họ cho những hoài nghi, băn khoăn của người hâm mộ. Cả KZ vs Kt đều đang gặp những vấn đề liên quan tới các vị trí chủ lực, thiết yếu trong sự thay đổi nhanh chóng của META. Đội tuyển nào có sự bình tĩnh, thích ứng tốt hơn sẽ có nhiều lợi thế, bên cạnh đó là cơ hội để vượt lên dẫn trước ngay từ trận đấu mở màn tuần 2 này!

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.