[LCK Mùa Hè 2018] 15h00, Ngày 13/7 – GRF vs Gen.G: Lại một nạn nhân nữa của GRF?
Ai sẽ chặn cơn sóng dữ này đây....
LCK/LPL | July 13, 2018 | By Cá The Feed

Sau khi hủy diệt Afreeca Freecs vào ngày thứ ba vừa qua với tỷ số 2-0, “siêu tân binhGriffin sẽ gặp một đại diện cuối cùng trong số những “ông lớn” thế hệ cũ, Gen.G Esports. Và tỷ lệ thành công của Gen.G có lẽ sẽ không cao cho lắm vì tuần ba họ đã thất bại 0-2 trước chính AFs. Nếu đánh bại Gen.G, GRF sẽ chính thức củng cố vững chức vị trí đầu bảng xếp hạng của mình.

Griffin: Sự mạnh mẽ của “sức trẻ”

Đây chính là một ví dụ tiêu biểu cho khả năng lăn cầu tuyết khủng khiếp của GRF

Hiện giờ GRF đang có một vị thế vô cùng áp đảo tại LCK Mùa Hè 2018 với kết quả 7-1 và vị trí đầu bảng xếp hạng. “Bán hành” cho 3 trong số 5 đội tham dự Play-offs giải LCK Mùa Xuân. Tân binh GRF đã vươn lên trở thành một “ông lớn” mới của LCK ngay trong mùa đầu tiên thăng hạng. Thế độc tôn tại LCK đã dần bị phá vỡ và mở đầu cho một thế hệ mới. Xét về lối đánh, GRF có khá nhiều điểm tương đồng với KZ giai đoạn Mùa Hè 2017.

Grf

Kỹ năng cá nhân xuất sắc của các thành viên là một trong những yếu tố chính giúp GRF thành công

Tận dụng sự áp đảo về kỹ năng của các thành viên, GRF có thể lăn cầu tuyết dễ dàng khi bắt lỗi đối phương. Hoặc đơn giản là lật ngược tình thế hiểm nghèo với các pha xử lý “khủng khiếp” đến từ các thành viên. Macro của họ thậm chí còn có phần vượt trội hơn cả KZ.

Tuy nhiên trong ván thứ hai họ đã mắc một số sai lầm

Với đội hình trẻ như vậy, sự thiếu sót lớn nhất của GRF chính là “kinh nghiệm”. Ta có thể nhận ra điều này rõ ràng nếu theo dõi mỗi trận đấu của họ. GRF thường xuyên ép giao tranh hoặc mục tiêu quá đà dẫn tới việc bị phản tác dụng, tiêu biểu là pha ăn Baron trong ván thứ hai trận đấu với AFs. Đôi khi họ cũng mắc các lỗi sơ đẳng ví dụ như trong trận đấu trước kt khi các thành viên thường xuyên có những bước di chuyển sai lầm khi không có tầm nhìn,…

Gen.G Esports: Bao giờ mới ổn định được phong độ?

Lý do Gen.G thất bại vẫn luôn là vì phong độ cá nhân của các tuyển thủ không ổn định

Đối với Gen.G, chuyện phong độ của họ không ổn định và có thể thắng hoặc thất bại trước bất kỳ đội tuyển nào không phải là một chuyện lạ. Trong tuần thứ hai, ngay khi đang thi đấu rất ổn, họ mắc một loạt sai lầm và thất bại trước kt Rolster với tỷ số 0-2. Trong tuần thứ ba, bổn cũ soạn lại. Gen.G tiếp tục “ngậm hành” của AFs cũng vì lý do tương tự.

Gen.G

Nếu muốn đặt chân đến CKTG 2018, Gen.G cần phải tỉnh lại trước khi quá muộn

Điểm yếu chết người của Gen.G vẫn chính là phong độ cá nhân của các tuyển thủ. Đây là một lối mòn muôn thủa. Cho dù trước đây họ đã từng khắc phục được nó. Với tình thế hiện tại của LCK, Gen.G cần phải tỉnh táo và lấy lại phong độ ngay lập tức nếu không muốn mất đi cơ hội bảo vệ chức vô địch CKTG của mình.

Lời kết

Gen.G nổi tiếng với lối đánh kiểm soát, đôi khi sẽ áp đảo hoặc bóp nghẹt đối thủ từ từ. Trong khi đó GRF lại là bắt lỗi, thắng đường và lăn cầu tuyết. Nếu đang có phong độ tốt và cấm chọn ổn thì Gen.G hoàn toàn có thể bóp nghẹt GRF như đã từng làm với KZ. Nhưng nếu ngược lại thì chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến một trận đấu hủy diệt nữa của “siêu tân binh“. Sau hơn một tuần chuẩn bị, Gen.G sẽ thay đổi ra sao? Hãy cùng chờ xem!

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(