[LCK Mùa Hè 2018] 15h00, 28/6 – KT vs Griffin: Cuộc chiến giữa hai thế hệ
KT sẽ trở thành người hùng của LCK hay sẽ biến thành nạn nhân tiếp theo trong danh sách của Griffin
LCK/LPL | June 28, 2018 | By Green

Một KT Rolster lột xác… cũng như không

deft

Cho tới giờ phút này, chúng ta nên làm quen với việc gọi KT Rolster với đúng cái tên KT Rolster, thay vì “Super Team” hay “Dải ngân hà của LCK“. Một thực tế đáng buồn là sau bao nhiêu kỳ vọng, cùng những lời hứa hẹn trên mây, những gì mà Deft hay Smeb làm được cũng chỉ dừng lại ở mức… lời hứa.

kt vẫn chưa có một chiến thắng thuyết phục trước Kingzone hay ít ra trở thành ông vua của kèo đấu “Telecom War”, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch. May thay vẫn có những tia sáng hiếm hoi như trận thắng trước Gen.G nhưng đây không phải lần đầu mà KT khiến tất cả fan hâm mộ “tưởng bở“.

Trở lại hay nói đúng hơn là xuất thần là điều mà KT vẫn thỉnh thoảng làm được, cũng là điều khiến chúng ta thỉnh thoảng nói ra câu “Super Team” mà không phải thấy ngượng mồm. Tuy nhiên, với một đội tuyển được kỳ vọng rất nhiều thì xuất thần thôi là chưa đủ. Không cần biết Deft từng tuyên bố tự tin thế nào trước thềm mùa giải, rằng cả đội đã tập trung luyện tập rất nhiều, nhưng chắc chắn luyện tập như vậy vẫn là chưa đủ. Dường như có một sức mạnh vô hình nào đó đang cản bước họ đạt tới sự hoàn chỉnh trong lối chơi của mình.

Bắt nạt những kẻ yếu rồi lại run tay trước các đại gia, đó rõ ràng không phải thói quen của một ứng cử viên vô địch. Nếu bạn cạnh tranh top 4, kết quả đó nghe chừng có thể chấp nhận được, nhưng trong bối cảnh mà từ ban huấn luyện cho tới những tuyển thủ đều đặt mục tiêu cao nhất là tham dự CKTG, KT cần phải tỉnh táo hơn trong mỗi trận đấu quan trọng của mình. Cuộc chiến với Griffin hôm nay chắc chắn sẽ lành ít dữ nhiều, bởi so về phong độ, chẳng một vị trí nào của KT có thể đọ lại trước tân binh của LCK Mùa Hè 2018.

Smeb 600

Lợi thế kinh nghiệm? Có vẻ nó không mấy phù hợp đối với một meta không theo khuôn khổ như hiện giờ. Tuy nhiên điều đó cũng không chắc chắn. Trước mắt, có lẽ điều chúng ta có thể trông chờ lớn nhất, chính là cái được gọi là “xuất thần” của KT, để mong họ đủ sức cản bước con quái vật Griffin này. Trong một ngày mà những ngôi sao của họ thăng hoa, một Gen.G đang bất bại cũng trở thành mồi ngon để lấy điểm. Biết đâu bất ngờ, Griffin sẽ là nạn nhân tiếp theo của KT, bởi dù sao cũng chưa có đội tuyển nào từng đứng đầu vòng bảng mà chưa thua một trận nào.

Griffin – Thần thú mới của LCK

Griffin

Không còn thời của Rồng Xanh thống trị LCK nữa, trong bối cảnh thời thế loạn lạc, lắm người lạc quan đã nghĩ về một viễn cảnh những kẻ thức thời sẽ vùng lên mà chiếm lấy tiên cơ. Đó đã có thể là Afreeca hay KT, hay mộng mơ nhất cũng chỉ dám nghĩ tới Jin Air Greenwings. Ngờ đâu, kẻ chẳng ai màng tới, Griffin lại đang trở thành một thế lực không gì cản nổi tại LCK Mùa Hè năm nay.

Đánh bại cả SKT T1 lẫn Kingzone DragonX, chẳng ai còn dám nghi ngờ tham vọng của của Điểu Sư sau những chiến thắng giòn giã như vậy. Những cái tên như SwordChovy hay Viper đã đưa khán giả hâm mộ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác của giải đấu.

Họ có một đội hình trẻ, giàu tiềm năng và tham vọng cùng một meta gần như ủng hộ tốt nhất cho những tài năng kiểu như vậy. Lối chơi phóng khoáng cùng khả năng lăn cầu tuyết gần như hoàn hảo chính là thứ vũ khí cực kỳ lợi hại của đội tuyển tân binh này. Tuy nhiên, bước sang tuần thi đấu thứ 3, chắc chắn họ sẽ bị nghiên cứu rất kỹ lối chơi và việc bước vào trận đấu với tư cách cửa trên sẽ tạo ra áp lực không nhỏ với những cái tên còn non nớt của Griffin.

griffin

Đó cũng dường như là bất lợi duy nhất của họ trước những ngôi sao kỳ cựu bên phía KT Rolster nhưng chỉ nhiêu đó thôi cũng là đủ để bầy sói già kia có thể mở khóa những điểm yếu của Griffin. Mặt khác, đây cũng sẽ là trận đấu giữa hai thế hệ tuyển thủ, một bên với kinh nghiệm đầy mình, một bên có sức trẻ và sự táo bạo. Hẳn sẽ rất thú vị để xem xem, điều gì là đóng vai trò cốt yếu hơn trong bộ môn này: Kinh nghiệm hay sức trẻ?