[LCK – 18h00, 13/7/2017] SKT vs SSG: Lấy lại niềm tin
Trận đấu đáng mong chờ nhất LCK tuần này giữa hai cái tên vừa gây thất vọng trong tuần qua.
LCK/LPL | July 13, 2017 | By Green

Samsung – Khắc tinh của nhà vô địch thế giới

samsung-ava

Không ngoa khi nói rằng, kể từ thời điểm lượt về của LCK Mùa Xuân 2017, Samsung dường như có vẻ bắt thóp được SKT T1. Chúng ta thấy SKT đánh với những đội tuyển khác hoành tráng bấy nhiêu, khi đối mặt với Samsung thì họ lại ngoan ngoãn bấy nhiêu.

Thời điểm hiện tại, có thể nói khó có một đội tuyển nào đủ sức snowball được SKT từ đầu cho tới cuối ván đấu hoặc kết thúc được nó ở phút 30. Thế nhưng, Samsung GALAXY đã làm thế không chỉ một lần. Hai chiến thắng liên tiếp với tỉ số 2-0 trong những loạt Bo3 đủ để thấy SKT kị dơ đội tuyển này như thế nào. Samsung hiện đang sở hữu cho mình một xạ thủ Ruler “càng đánh càng hay” kết hợp ăn ý cùng CoreJJ và chính cặp đôi này đã không ít lần giúp họ đặt tay vào chiến thắng. Điểm yếu duy nhất của Samsung hiện tại có vẻ như nằm ở vị trí đi rừng khi Ambition không có được một phong độ ổn định.

Tuy nhiên, trong một cuộc đối đầu lớn như thế này, nhiều khả năng Ambition sẽ vẫn được tin tưởng bởi kinh nghiệm của anh rất quan trọng và cũng đơn giản anh đang quen với “mùi” chiến thắng trước SKT T1 trong khi người dự bị cho anh, Haru, chưa có được nhiều cảm giác thi đấu. Chỗ dựa từ quá khứ có lẽ sẽ giúp ích nhiều cho tinh thần của các tuyển thủ Samsung nhưng họ cũng không nên quá chủ quan bởi một điều rằng, họ chưa phải đối đầu với Blank hay Untara.

SKT T1 – Chiến thắng để đem lại niềm tin

blank-untara

Trở về sau một mùa Đại Chiến Khu Vực đáng quên, ngoại trừ đường dưới và người dự bị ra thì những vị trí còn lại của SKT T1 đều nhận phải rất nhiều chỉ trích, nhất là khi họ thua vì những nguyên nhân khó mà chấp nhận được. Faker phạm một sai lầm mà có lẽ anh bao giờ để nó xuất hiện lần thứ hai trong sự nghiệp, trong khi Huni lẫn Peanut đều không đáp ứng được như những gì mà người thầy Kkoma mong muốn. Khi niềm tin lung lay dữ dội như bây giờ, rất khó để nói trước về tương lai của hai chàng tân binh này nhưng trước một trận đấu lớn, Kkoma sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc dùng người.

Từ Mùa Xuân đến giờ, Peanut luôn là người được đối đầu với Samsung chứ không phải Blank và dường như, lối chơi của SKT với phiên bản này đã bị Samsung bắt bài. Một Blank đang đạt phong độ cao và thi đấu ổn định sẽ là lời giải cho câu hỏi làm thế nào để phá được dớp trước Samsung GALAXY. Không những thế, người đi rừng của Samsung lúc này cũng đang trở thành điểm yếu có thể khai thác và Blank sẽ vô cùng hữu dụng với khả năng kiểm soát cũng như hỗ trợ tuyệt vời của mình.

Cả SKT lẫn SSG đều là hai cái tên khiến LCK chịu thua trong trận chung kết vừa qua và chiến thắng sẽ là mục tiêu mà họ hướng tới để giúp người hâm mộ đội nhà nguôi ngoai phần nào và đó cũng là một bước tiến dài cho cuộc đua vị trí dẫn đầu ở trên bảng xếp hạng hiện tại. Samsung đã có một chiến thắng 2-0 và họ đang rất muốn kết thúc tuần thi đấu của mình một cách hoàn hảo trong khi đó, SKT T1 không đời nào muốn thêm một thất bại nữa nhất là trước một đối thủ lớn như Samsung GALAXY.

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn