[LCK – 15h00, 3/8/2017] SKT vs KT: Không đơn giản là một trận đấu
Với KT, một chiến thắng đồng nghĩa với việc có được tất cả nhưng SKT chưa bao giờ là một đối thủ dễ chơi.
LCK/LPL | August 3, 2017 | By Green

Ngày hôm nay sẽ tiếp tục chứng kiến trận đấu siêu kinh điển giữa kt Rolster và SKT T1 diễn ra, dù rằng vị thế của hai đội đã rất khác khi một bên nuôi hy vọng đứng đầu còn một bên đang an bài tại vị trí thứ tư bất chấp kết quả gì xảy ra.

Liệu “dải ngân hà” có làm được?

kt-rolster

Với kt Rolster, chiến thắng ngày hôm nay không chỉ mang ý nghĩa danh dự mà đó sẽ là một trận đấu giúp họ có được vị trí đứng đầu sau khi vòng bảng kết thúc, đồng nghĩa với việc có mặt tại trận chung kết LCK Mùa Hè 2017 và một tấm vé đến thẳng Chung Kết Thế Giới sẽ diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Nói cách khác, kt Rolster sẽ là đội có nhiều thứ phải đánh đổi hơn so với đối thủ của mình. Trong kịch bản xấu nhất, họ có thể rơi xuống vị trí thứ hai kéo theo đó là khả năng vắng mặt tại trận chung LCK là cực kỳ cao. Chắc chắn đó không phải là điều mà KT mong muốn nên bằng mọi giá, họ phải kết liễu được SKT T1 ngày hôm nay để mang về chiến thắng quan trọng nhất của mùa giải.

Thời điểm này, họ có điểm sáng ở mọi vị trí khi Smeb vẫn thi đấu cực kỳ thăng hoa, Pawn và Deft cho thấy sự tự tin trong từng pha xử lý khi luôn trở thành nguồn sát thương chủ lực xé tan đội hình của đối phương. Đáng tiếc nhất có lẽ là ở vị trí của Score khi người đi rừng được đánh giá là số một tại LCK gần đây đang gặp phải một số vấn đề về tâm lý. Tuy nhiên, đẳng cấp của một tuyển thủ hàng đầu chính là biết tự mình vượt qua những áp lực và trong một trận đấu quan trọng, trước một đối thủ lớn như SKT, vai trò đi rừng của Score vẫn sẽ là yếu tố then chốt giúp KT có được lợi thế sau giai đoạn đi đường để hạn chế sức mạnh của SKT T1.

Sự trở lại của SKT

Faker-Bang-SKT

Không may cho kt Rolster khi thời điểm mà SKT T1 khủng hoảng đã trôi qua. Quay trở lại hai tuần trước, có lẽ nếu phải gặp một đối thủ như kt Rolster, cửa thắng của những nhà đương kim vô địch thế giới sẽ gần như không có. Đó là thời điểm mà cảm tưởng như SKT có thể thua bất kỳ đội nào nhưng may thay, họ đã kịp thời trở lại với hai chiến thắng liên tiếp.

Rất nhiều người mong chờ điều này bởi một trận đấu được gọi là siêu kinh điển sẽ không còn gì hấp dẫn nếu hai đội thi đấu quá chênh lệch. SKT T1 trở lại với những màn trình diễn hủy diệt báo hiệu một trận đấu mà họ sẽ thi đấu với tinh thần không còn gì để mất. Vị trí thứ tư của SKT đã được đảm bảo nhưng chặng đường từ đó đến với chung kết LCK Mùa Hè 2017 có vẻ như còn rất xa, chính vì thế họ cần những cú hích về tinh thần như cuộc chiến ngày hôm nay với kt Rolster. Đó sẽ là một chiến thắng phần nhiều mang ý nghĩa về danh dự khi họ đã cách quá xa vị trí cạnh tranh trong top đầu. Lẽ dĩ nhiên, người gặp những vấn đề về áp lực chính là KT và một đội tuyển kỵ dơ như SKT thừa biết phải làm gì để biến những áp lực đó thành sai lầm của đối phương.

Wolf

Cả một mùa giải chưa từng nếm mùi thất bại trước KT, đó sẽ là tiền đề tốt để SKT T1 nhập cuộc một cách tự tin. KT dù thi đấu hay nhưng không phải là không có những điểm yếu đặc biệt là trong những tình huống ra quyết định tấn công những mục tiêu lớn. Sự thiếu quyết đoán của Score có thể là chìa khóa giúp SKT lật ngược thế cờ khi gần đây, ngôi sao của KT thường xuyên mắc lỗi khi trừng phạt. Phía bên này, SKT cũng chưa hẳn trở về với 100% phong độ và nếu thi đấu thiếu cẩn trọng, họ thậm chí sẽ không thể có được một chiến thắng dù chỉ mang ý nghĩa danh dự này.